Tại sao cần phải phân tích chất lượng nước sinh hoạt?

phân tích chất lượng nước

Nước là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sinh tồn của con người. Hàng ngày, bạn đều phải sử dụng nước để ăn, uống và sinh hoạt. Sử dụng nguồn nước ô nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và các vật dụng. Trong khi đó, tình trạng nguồn nước sinh hoạt ở nước ra đang ngày càng xấu đi. Phân tích chất lượng nước trước khi sử dụng là cách tốt nhất đảm bảo an toàn cho người sử dụng và các vật dụng. 

Thực trạng tình hình nước sinh hoạt ở nước ta

thực trạng sử dụng nước ở nước ta

Kiểm soát chất lượng nước đầu vào chưa đảm bảo

Hiện nay các vấn đề về chất lượng nước được đặt lên hàng đầu. Sau sự cố môi trường liên quan đến chất lượng nước cấp đầu vào cho nhà máy nước sông đà thì vấn đề kiểm tra chất lượng và bảo vệ chất lượng nước đầu vào gần như bỏ ngỏ. Hầu hết các nhà máy nước không có hoặc có không đầy đủ thiết bị quan trắc online có thể đo đầy đủ các thông số theo QCVN 01-1:2018/BYT. Việc kiểm soát chất lượng nước đầu nguồn phục vụ cho nhà máy nước còn nhiều hạn chế và bất cập.

Nước ở nhiều địa phương bị ô nhiễm và không sử dụng được

Tại nhiều địa phương, người dân đã có ý kiến về chất lượng nước “sạch” có màu, mùi vị không thể sử dụng. Họ buộc phải sử dụng các thiết bị lọc nước phục vụ cho việc ăn uống, nấu nướng của gia đình. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nước tinh khiết đã được lọc giống như nước cất. Trong khi cơ thể cần 50% muối khoáng và các vi chất từ nước.  Nếu dùng nước tinh khiết trong một thời gian dài sẽ làm cơ thể bị thiếu các vi chất. Hiện tại một số đơn vị sản xuất nước tinh khiết mới chỉ sử dụng thiết bị tiệt trùng như tia cực tím để lọc vi khuẩn chứ chưa hoàn toàn tách khoáng. Do vậy, đó không được gọi là nước tinh khiết hoàn toàn mà chỉ là nước tiệt trùng. 

sử dụng nước đóng bình

Các nguồn nước ngầm ở nhiều nơi bị suy giảm và ô nhiễm

Hiện tượng suy giảm chất lượng nước ngầm cũng khá rõ. Đặc biệt là ô nhiễm Asen và vật chất hữu cơ, hợp chất nitơ. Các kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng; Sự nâng cao của nồng độ Asen trong nguồn nước ngầm không chỉ ở Hà Nội mà còn có ở các nơi khác như Hà Nam, TP.HCM… Các thành phần hóa học khác như NH4+, NO3 cũng có sự biến động rõ rệt. Với các đô thị miền Trung, nước ngầm được khai thác ở độ sâu nhỏ (khoảng 10 -25m). Lớp phủ bề mặt mỏng nên dễ bị ô nhiễm. Đáng quan ngại là tình trạng xuất hiện hàm lượng thủy ngân vượt quá giới hạn cho phép.

các nguồn nước ngầm bị ô nhiễm

Phân tích chất lượng nước để biết rõ thực trạng và đưa ra biện pháp xử lý thích hợp

Để thực sự an tâm về vấn đề nước sinh hoạt thì cần phải phân tích chất lượng của nó. Việc này phải được các đơn vị, cơ quan có đầy đủ chức năng, thiết bị chuyên dụng đảm nhiệm. Việc phân tích chất lượng nước có thể đánh giá được nước sinh hoạt ấy có khả năng sử dụng hay không. Và nếu chất lượng nguồn nước không bảo đảm, có thể đưa ra được chính xác quy trình xử lý nước bảo đảm để sử dụng một cách an toàn.

phân tích chất lượng nước 2

Phân tích chất lượng nước nhanh gọn và chính xác bằng thiết bị hãng Hach

Có thể bạn đã biết, Hach là hãng đến từ Mỹ. Họ chuyên về sản xuất các thiết bị và hóa chất dùng cho việc phân tích nước và chất lỏng. Dù là các công việc phân tích trực tiếp ngoài hiện trường hay các công việc phân tích trong phòng thí nghiệm. Với công nghệ liên tục được cải tiến trong các sản phẩm của mình, Hach đem đến cho người dùng sự đơn giản và tiện lợi nhất đối với quá trình phân tích nước. Các thiết bị của Hach bao gồm;

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi – Đơn vị phân phối thiết bị Hach tại Việt Nam

Hiện nay, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi đang là đại diện phân phối tất cả các sản phẩm của hãng Hach tại Việt Nam. Nên nếu bạn có nhu cầu về các thiết bị của Hach, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Chúng tôi đảm bảo, bạn sẽ tìm được các thiết bị phù hợp với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

đơn vị phân phối thiết bị hãng Hach

Chúng tôi cam kết;

  • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng Hach (có đầy đủ giấy tờ co&cq chứng minh)
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Vui lòng liên hệ Hotline để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

  • Mr. Đỗ Minh Hoàng (quản lý khu vực miền Bắc): 0944 266 577
  • Mr. Lê Minh Hoàng (quản lý khu vực miền Nam): 0908 854 537

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẮNG LỢI

Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Trụ sở chính VP Hà Nội

VPĐD TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết