Máy khuấy từ gia nhiệt và những kiến thức cơ bản

Máy khuấy từ gia nhiệt là thiết bị không thể thiếu trong phòng thí nghiệm. vậy máy khuấy từ gia nhiệt là máy gì? Nó hoạt động như thế nào và dựa trên nguyên lý gì? ứng dụng của nó ra sao? Mời bạn cùng Công Ty Thắng Lợi tìm hiểu các thông tin này trong bài viết dưới đây.

Máy khuấy từ gia nhiệt là gì?

Máy khuấy từ gia nhiệt là thiết bị dùng để khuấy, trộn các chất lỏng, dung dịch. Và nó có cấu tạo thêm một bộ phận gia nhiệt giúp làm nóng dung dịch cần khuấy, trộn.

Máy khuấy từ gia nhiệt giúp hỗ trợ việc chuẩn bị mẫu theo yêu cầu cho các thí nghiệm, hỗ trợ các thiết bị đo chất lượng nước thực hiện các phép đo chính xác hơn bằng việc trộn mẫu, đảm bảo sự đồng nhất và tính chất của mẫu.

Nguyên lý hoạt động của máy khuấy từ gia nhiệt

Máy khuấy từ gia nhiệt hoạt động dự theo nguyên lý đó là: tạo ra từ trường và sử dụng từ trường đó để trộn mẫu.

Cụ thể là các máy khuấy từ có một nam châm điện, máy sẽ kết hợp cùng một thanh nam châm được gọi là cá từ; thanh cá từ này sẽ được thả vào trong lòng dung dịch cần khuấy và với từ trường cực mạnh quanh bề mặt mà máy khuấy từ tạo ra, chúng sẽ tương tác với các thanh cá từ trong mẫu và tác động làm chúng quay với cường độ có thể điều chỉnh được để phù hợp với dung môi khuấy. Và khi các thanh cá từ này quay, nó sẽ sinh ra lực khuấy đảo dung dịch.

 

Các máy khuấy từ gia nhiệt sẽ được trang bị thêm hệ thống kiểm soát nhiệt độ để làm nóng mẫu và kiểm soát nhiệt độ của mẫu theo yêu cầu của thí nghiệm, và duy trì điều kiện nhiệt độ cần thiết cho mẫu để đảm bảo chúng đáp ứng được yêu cầu thử nghiệm.

Cá từ của máy thường được bọc trong một chất dẻo như Teflon, hoặc trong thủy tinh khi cần dùng để khuấy các kim loại kiềm dạng lỏng hoặc các dung dịch kiềm trong Ammonia. Cá từ của máy thường có dạng thanh dài, mặt cắt hình bát giác hoặc tròn, phần lớn có một vòng lồi ra phía ngoài nằm ở đoạn giữa đóng vai trò là tâm xoay. Kích thước của nó có thể từ vài mm đến vài cm. 

Cách sử dụng máy khuấy từ

Thực hiện đúng cách sử dụng máy khuấy từ dưới đây sẽ giúp chúng ta dễ dàng vận hàng và điều khiến máy mà vẫn cho kết quả tốt nhất.

Đặt bình thí nghiệm có chứa dung dịch lên đĩa làm việc.
Tiến hành bật công tắc nguồn, đèn báo sẽ sáng.
Chọn sưởi ấm rồi bật công tắc điện sưởi ấm, điều chỉnh nút điều khiển nhiệt theo nhiệt độ mong muốn.
Tiếp theo, điều chỉnh tốc độ tăng lên theo mục đích khuấy của người dùng.
Cuối cùng, sau khi đã thực hiện xong thì chỉnh nút tốc độ về vị trí thấp nhất, công tắc nhiệt ở trạng thái không hoạt động, tắt công tắc nguồn và cắt nguồn điện.

Ứng dụng của máy khuấy từ

Máy khuấy từ gia nhiệt được ứng dụng rất phổ biển trong các lĩnh vục, ngành nghề: nông nghiệp, công nghiệp, y học, y tế, trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, các phòng thí nghiệm và phục vụ các hoạt động giáo dục….

Sử dụng máy khuấy từ gia nhiệt trong các phòng thí nghiệm để trộn các mẫu

Trong lĩnh vực hóa học, các máy khuấy từ sẽ thực hiện các thao tác khuấy, trộn dung dịch, đặc biệt là những dung dịch, độc hại và có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho con người như các axit… hay các loại hóa chất rất dễ bay hơi, các loại dung dịch cần cách ly với môi trường xung quanh.

Máy khuấy từ của hãng nào tốt? mua ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có bán vô vàn các máy khuấy từ của nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau, mỗi thương hiệu lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Có 3 thương hiệu sản xuất máy khuấy được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất là: Máy khuấy từ gia nhiệt của hãng velp- Italia, hãng SH scientific của Hàn Quốc, Hãng Cole-parme của Mỹ. Các sản phẩm máy khuấy  của 3 hãng này hội tụ đầy đủ được các tiêu chí mà người tiêu dùng hướng đến đó là: bền bỉ, chính xác và giá cả hợp lý.

Xem các loại máy khuấy từ tại đây

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi được thành lập từ năm 1993 – Là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp các thiết bị khoa học kỹ thuật tại Việt Nam. Chúng tôi nhập khẩu và phân phối tất cả các loại máy khuấy từ của 3 hãng trên ( hãng velp- Italia, hãng SH scientific của Hàn Quốc, Hãng Cole-parme của Mỹ). Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy khuấy từ để phục vụ công việc hoặc các thiết bị khác như: hóa chất thuốc thử, thiết bị đo và kiểm tra điện, thiết bị đo đạc khảo sát..Hãy liên hệ với chúng tôi để chọn được thiết bị phù hợp nhất với mình.

Bạn có thế gọi đến số hotline sau (Mr.Sơn) 0903.202.199 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã ,P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng
Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Q Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết