Mua cân điện tử thí nghiệm ở đâu chất lượng?

cân điện tử thí nghiệm

Cân điện tử thí nghiệm là gì, ưu điểm của chúng ra sao?. Mua cân điện tử dùng trong phòng thí nghiệm ở đâu để đảm bảo chính hãng, chất lượng?. Sẽ là những vấn đề chính được trình bày ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Cân điện tử thí nghiệm là loại cân như thế nào?

Cân điện tử thí nghiệm là khái niệm để chỉ chung tất cả các loại cân tiểu ly điện tử được sử dụng bên trong phòng thí nghiệm hoặc các trung tâm nghiên cứu khoa học. Chúng có thể là cân kỹ thuật điện tử thông thường, hoặc cũng có thể là cân phân tích những chỉ tiêu cụ thể. Các kết quả cân được thể hiện bằng số trực tiếp trên màn hình. 1 số thương hiệu cân thí nghiệm phổ biến hiện nay có thể kể tên như; AND – Nhật Bản, Cân Ohaus – Trung Quốc, Cân shimadzu – Nhật Bản…

Việc đảm bảo đúng liều lượng sẽ dẫn đến các kết quả chính xác nhất. Chính vì vậy, ở trong phòng thí nghiệm. Loại cân này được sử dụng để xác định chính xác trọng lượng của các mẫu nghiên cứu hoặc các thành phần hóa học sẽ tham gia vào quá trình làm thí nghiệm.

Ưu điểm của cân điện tử thí nghiệm là gì?

Cân điện tử dùng trong phòng thí nghiệm sở hữu nhiều ưu điểm. Cụ thể;

 • Có độ chính xác cao, sai số nhỏ.
 • Cân được những vật có khối lượng nhỏ tới cực nhỏ.
 • Có thiết kế, hình dáng nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, bảo quản.
 • Có màn hình hiển thị kết quả bằng những con số giúp người dùng dễ dàng quan sát kết quả.
 • Đặc biệt dòng cân này còn có chức năng trừ bì theo từng sản phẩm riêng có thể lựa chọn các đơn vị khác như như tấn, kg, g,..
 • Tích hợp được nhiều tính năng đa dạng như phân tích ẩm, phân tích nhiệt độ…
 • Tiết kiệm thời gian và nhân công

Hướng dẫn sử dụng cân điện tử thí nghiệm cơ bản

Các bước sử dụng cơ bản

Cách sử dụng cân thí nghiệm không quá phức tạp. Tùy vào từng loại cân khác nhau mà có cách sử dụng riêng. Tuy nhiên, mô hình chung thì chúng sẽ đều được tiến hành theo 5 bước sau:

+ Bước 1: Lựa chọn bề mặt bằng phẳng để đặt cân. Bạn hãy nhớ rằng, độ chính xác của kết quả phụ thuộc vào các yếu tố phút, gió, bề mặt và các yếu tố bên ngoài khác.

+ Bước 2: Dùng tay nhấn nút “ON” và chờ số dư hiển thị zero phía trên màn hình số của chiếc cân.

+ Bước 3: Sử dụng kẹp hoặc gang tay để đặt bình đựng hóa chất/dụng cụ đựng mẫu lên bàn cân. Việc dùng kẹp hoặc gang tay nhằm mục đích tránh để lại dấu vân tay và các chất mỡ khác dính vào, sẽ làm tăng khối lượng của mẫu vật cần đo.

+ Bước 4: Nhấn nút Tare hoặc Zero, để máy tự động khấu trừ trọng lượng của vật chứa. Lúc này màn hình cân phân tích sẽ hiển thị kết quả đo = 0.

+ Bước 5: Tiến hành cho dung dịch hoặc mẫu vật phẩm cần cân vào vật chứa. Sau đó, quan sát trên màn hình xem kết quả đo là bao nhiêu. 

hướng dẫn sử dụng cân điện tử thí nghiệm cơ bản

Các lưu ý khi sử dụng

 • khi sử dụng cân điện tử thí nghiệm bạn hãy nhớ tránh để mẫu cân dính phải các loại mỡ hoặc bột. Vì như vậy, sẽ khiến kết quả cân không còn chuẩn xác.
 • Xác định vị trí đặt mẫu phẩm trên cân điện tử, nên đặt ở vị trí trung tâm của đĩa cân, không được đặt quá 1/3 tải trọng cân tại các góc.
 • Đặc biệt, hãy nhớ vệ sinh xung quanh chỗ đặt cân trước và sau mỗi lần sử dụng.

Mua cân điện tử dùng trong phòng thí nghiệm ở đâu chất lượng?

Bạn đang có nhu cầu mua cân thí nghiệm điện tử?. Nhưng bạn đang băn khoăn chưa biết mua cân của hãng nào hay mua ở đâu để đảm bảo chính hãng, chất lượng?. Thì Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi là một gợi ý chất lượng cho bạn.

địa chỉ cung cấp cân điện tử thí nghiệm chính hãng and - Nhật bản

Chúng tôi hiện là đơn vị phân phối chính thức tất cả các loại cân thí nghiệm của hãng AND – Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Chắc chắn, bạn sẽ tìm cho mình được chiếc cân phù hợp với nhu cầu công việc cùng mức giá ưu đãi nhất!.

Chúng tôi cam kết;

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng AND.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ

Hotline: Mr Hoàn( 0902.006.658) để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694
VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết