Hướng dẫn chỉnh bọt thủy ở cân điện tử đơn giản nhất

Chỉnh bọt thủy ở cân điện tử để làm gì?, cách làm ra sao?. Một vấn đề rất cơ bản khi sử dụng cân điện tử nhưng không phải ai cũng biết. Nếu bạn là một người mới và chưa biết căn chỉnh bọt thủy trên thiết bị này. Hãy tham khảo cách làm qua bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi.

Bọt thủy trên cân điện tử là gì?, tại sao phải chỉnh nó?

Có thể bạn đã biết, độ cân bằng là yếu tố quan trọng để đảm bảo độ chính xác mỗi khi sử dụng cân điện tử. Chính vì vậy, ở mỗi chiếc cân điện tử tiên tiến đều được trang bị một bộ phận tên là bọt thủy. Bọt thủy này tương tự như với thước thủy hoặc nivo. Chức năng chính của nó là để người dùng biết được chiếc cân của mình đã được cân bằng hay chưa. Bọt thủy thường sẽ gồm 2 vòng tròn. Vòng tròn ngoài lớn hơn để chỉnh thô và vòng tròn nhỏ hơn ở bên trong để chỉnh tinh. Chiếc cân của bạn đã được cân bằng là khi bọt thủy nằm ở tâm vòng tròn nhỏ. Điều này tùy thuộc vào vị trí đặt cân của bạn.

Hướng dẫn chỉnh bọt thủy ở cân điện tử đơn giản nhất

Thông thường các cân điện tử được thiết kế có 4 chân đỡ.Trong đó; 2 chân cố định và 2 chân có thể điều chỉnh lên xuống để căn chỉnh vị trí của bóng thủy. Nếu vị trí đặt cân của bạn khiến bọt thủy bị lệch ra khỏi vòng tròn, lúc này chiếc cân của bạn chưa được cân bằng. Bạn nên chỉnh lại bọt thủy theo hướng dẫn dưới đây;

Chỉnh bọt thủy ở cân điện tử – Khi bọt thủy lệch sang trái

Nếu bọt thủy của bạn đang bị lệch sang trái, bạn cần xoay phần chân bên phải theo chiều kim đồng đồ để bọt thủy dịch chuyển dần vào tâm vòng tròn nhỏ.

chỉnh bọt thủy ở cân điện tử lệch trái

Chỉnh bọt thủy ở cân điện tử – Khi bọt thủy lệch sang phải

Nếu bọt thủy trên chiếc cân của bạn đang bị lệch sang bên phải, bạn cần xoay phần chân bên trái theo chiều kim đồng hồ để bọt thủy dịch chuyển dần vào tâm vòng tròn nhỏ.

chỉnh bọt thủy ở cân điện tử lệch phải

Chỉnh bọt thủy ở cân điện tử – Khi bọt thủy lệch lên trên

Nếu vị trí bọt thủy trên chiếc cân của bạn đang bị lệch lên phía trên, bạn hãy xoay chân đế ở cả 2 bên theo chiều kim đồng hồ.

Một lưu ý là có thể bọt thủy sẽ lệch sang trái hoặc phải một chút vì thế bạn cần kết hợp với trường hợp 1 & 2 để có vị trí chính xác nhất.

 • Ví dụ nếu bọt thủy lệch lên trên và hơi chếch sang trái, bạn cần xoay cả 2 chân theo chiều kim đồng hồ, tuy nhiên phân chân bên phải xoay nhiều hơn.
 • Nếu bọt thủy lệch lên trên và hơi chếch sang phải, bạn cần xoay cả 2 chân theo chiều kim đồng hồ nhưng ưu tiên phần chân bên trái.

chỉnh bọt thủy ở cân điện tử lệch lên trên

Chỉnh bọt thủy ở cân điện tử – Khi bọt thủy lệch xuống dưới

Khi bọt thủy ở cân của bạn lệch xuống dưới, bạn cần xoay chân đế ngược chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, cũng sẽ xảy ra trường hợp khi bóng thủy hơi chếch sang trái hoặc sang phải.

 • Khi bọt thủy hơi chếch sang trái thì ưu tiên xoay phần chân bên phải.
 • Khi bọt thủy hơi chếch sang phải thì ưu tiên xoay phần chân bên trái.

chỉnh bọt thủy ở cân điện tử lệch xuống dưới

Sau khi hoàn tất quá trình căn chỉnh bọt thủy thì ở chế độ cân, trên màn hình sẽ hiển thị biểu tượng bọt thủy

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đại diện phân phối cân điện tử hãng AND tại Việt Nam

Trên đây là cách chỉnh bọt thủy đơn giản nhất ở cân điện tử. Thắng Lợi Victory cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Còn nếu bạn hoặc đơn vị của bạn đang có nhu cầu mua cân điện tử, cân phân tích mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo chính hãng, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi.

đại diện phân phối cân điện tử hãng and tại việt nam

Chúng tôi hiện là đơn vị phân phối chính thức tất cả các loại cân thí nghiệm của hãng cân A&D – Nhật Bản tại thị trường Việt Nam. Với sự đa dạng về mẫu mã và chủng loại. Chắc chắn, bạn sẽ tìm cho mình được chiếc cân phù hợp với nhu cầu công việc cùng mức giá ưu đãi nhất!.

Chúng tôi cam kết:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng AND.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

 • Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3976 1588
 • Website:: victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết