Cách kiểm tra sơ bộ khi mua máy thủy bình

Việc kiểm tra bất kì một thiết bị nào trước khi chúng ta quyết định mua chúng là 1 khâu vô cùng quan trọng. Nhờ có sự kiểm tra, chúng ta mới biết được thiết bị đó có tốt hay không?, có đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cơ bản cho công việc của mình hay không?.. hoặc thiết bị bạn mua có phải là hàng chính hãng hay không?. Ở bài viết này, Công Ty  Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra  máy thủy bình khi bạn đi mua chúng.

Máy thủy bình là gì?

Máy thủy bình là một loại máy được sử dụng trong ngành trắc địa, nó là thiết bị chuyên dùng để xác định độ chênh cao giữa các điểm trên cùng 1 mặt phẳng. Bạn có thể dùng máy thủy bình để xác định cao độ dầm sàn, bulong, chuyển cao độ thiết kế ra thực địa hoặc dùng nó để lập lưới khống chế cao độ, thi công san lấp mặt bằng và quan trắc lún công trình.

Máy thủy bình có tác dụng rất lớn đối với các công việc thi công xây dựng độ chính xác cao. Chính vì vậy, hầu như công ty xây dựng nào cũng phải mua rất nhiều máy thủy bình để phục vụ cho công việc của họ. Tuy vậy, không phải ai khi đi mua máy thủy bình cũng đều biết kiểm tra máy.

Bạn có thể xem chi tiết tại đây

Cách kiểm tra máy thủy bình

Hình thức bên ngoài

  • Quan sát tổng thể của máy, 1 chiếc máy chuẩn chính hãng sẽ có màu sơn đặc trưng của hãng đó, sơn rõ nét không mờ hay nhòe.
  • Các bộ phận của máy phải làm việc bình thường, ốc cân máy, vít vi động không bị rơ, không chặt quá.
  • Máy phải vững chắc khi quay bộ phận ngắm, các bộ phận quang học, lưới chữ thập phải sạch và rõ.

Yếu tố kỹ thuật

Kiểm tra kỹ thuật đối với máy thủy bình là chúng ta cần kiểm tra các yếu tố như: bọt thủy của máy, màng chữ thập của máy và con lắc tự động.

  • Về bọt thủy: chúng ta sẽ kiểm tra bằng cách đặt máy ở vị trí cân bằng, quay máy quanh trục của nó thì bọt nước tròn không vượt khỏi vòng trung tâm của bọt thủy tại bất kỳ vị trí nào.
  • Kiểm tra màng chỉ chữ thập của máy thủy bình: Màng chỉ chữ thập phải thỏa mãn điều kiện: chỉ đứng phải nằm trong mặt phẳng chứa trục quay của máy và chỉ ngang phải vuông góc với chỉ đứng.
  • Kiểm tra độ ổn định của con lắc tự động: Bạn cần cân bằng máy thật chuẩn và ngắm ống kính vào một điểm cố định nào đó, có thể là một vạch khắc trên mia. Sau đó bạn tiến hành vặn một trong ba ốc chân đi 1/4 vòng tròn và lại trả lại vị trí ban đầu để bọt thủy tròn lệch đi, sau đó bạn để ý xem vạch khắc trên mia có bị thay đổi hay không, nếu bọt thủy lệch và tia ngắm không thay đổi vị trí ban đầu thì hệ thống con lắc hoạt động bình thường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các kết quả đo đạc của thiết bị máy thủy bình này.

Cách căn chỉnh máy thủy chuẩn

Kiểm tra giấy tờ, chứng chỉ của máy

tất cả các loại máy thủy bình của bất kì một hãng nào, nếu là hàng chính hãng đều có chứng chỉ xuất xưởng của hãng đó cung cấp. Ngoài ra sẽ có giấy tờ nhập khẩu nếu chiếc máy  đó là hàng nước ngoài. Để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, khi đi mua máy thủy bình bạn nên đòi hỏi nơi cung cấp các loại giấy tờ liên quan này để chứng minh nguồn gốc của chiếc máy mà bạn đang muốn mua.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi –  Cung cấp máy thủy bình chính hãng Topcon Nhật Bản

Bạn đang có nhu cầu mua máy thủy bình hoặc các thiết bị trắc địa khác của Topcon mà chưa tìm được địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi – Chúng tôi là đại diện phân phối độc quyền các sản phẩm trắc địa của hãng Topcon tại thị trường Việt Nam. 

xem thông tin chúng tôi làm đại diện phân phối sản phẩm của Topcon tại đây:

Việc mua các thiết bị đo đạc – khảo sát chính hãng của Topcon sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Bạn không cần phải băn khoăn suy nghĩ về nguồn gốc cũng như chất lượng của hàng nữa. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn các sản phẩm phù hợp với yêu cầu của mình 1 cách tiết kiệm nhất.

Liên hệ 

Hotline: (Mr.sơn) 0979.217.856 hoặc (Mr.Tùng) 0982.826.667 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã ,P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng
Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập,Q Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết