Phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào cần những thiết bị gì?

phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào

Phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào là loại phòng thí nghiệm như thế nào?. Bên trong loại phòng thí nghiệm này cần sử dụng những loại thiết bị gì?. Câu trả lời sẽ được trình bày chi tiết ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào là gì?

Phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào là một trong nhiều loại hình phòng thí nghiệm. Loại phòng thí nghiệm này chuyên về thực hành nuôi cấy và theo dõi sự phát triển của các loại tế bào (động vật, thực vật), nấm và vi sinh vật. Chủ yếu được áp dụng trong y tế để chẩn đoán nhiễm trùng, thử nghiệm thuốc. Và trong nông nghiệp để phục hồi và phát triển các giống cây trồng mới năng suất hơn.

Phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào là gì?

Phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào cần những thiết bị gì?

Tủ an toàn sinh học – Thiết bị phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào

Tủ an toàn sinh học đem lại sự an toàn và sạch sẽ trong các thí nghiệm nuôi cấy tế bào. Mà ở đây, sự sạch sẽ là cực kỳ quan trọng để tránh làm ô nhiễm vật liệu và thí nghiệm. Tủ an toàn sinh học giúp thực hiện điều này bằng cách ngăn chặn các chất gây ô nhiễm trong không khí xâm nhập vào không gian làm việc. Có các loại; Loại I, Loại II và Loại III tùy cấp độ bảo vệ khác nhau. Tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu mà chọn loại phù hợp.

Tủ an toàn sinh học - Thiết bị phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào

Tủ ấm

Để quan sát và kiểm tra quá trình nuôi cấy tế bào, bạn cần một buồng thích hợp để thúc đẩy sự phát triển của tế bào. Đây là lúc cần đến tủ ấm. Thiết bị này cung cấp một môi trường được kiểm soát với các điều kiện tăng trưởng thích hợp cho các tế bào mà bạn đang nghiên cứu. Bạn có thể kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và nồng độ CO2 bên trong thiết bị để kiểm tra các mẫu nuôi cấy và mẫu tế bào khác nhau.

Tủ ấm - Thiết bị phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào

Máy ly tâm – Thiết bị phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào

Máy ly tâm là thiết bị tách các hạt chất lỏng dựa trên kích thước, mật độ và độ nhớt. Sự khác biệt về tốc độ rôto cũng có thể làm thay đổi kết quả của quá trình tách. Những máy này sử dụng lực hấp dẫn và lực ly tâm để tách các hạt này. Bạn có thể tìm thấy máy ly tâm với nhiều kích cỡ, mẫu mã và thông số kỹ thuật khác nhau. 

Máy ly tâm - Thiết bị phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào

Tủ lạnh sâu phòng thí nghiệm

Việc bảo quản là cực kỳ quan trọng trong phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào. Bạn có thể bảo quản các thiết bị và dụng cụ thông thường như đồ thủy tinh và nhựa ở nhiệt độ phòng. Nhưng hóa chất, vật liệu và mẫu vật phải luôn được bảo quản ở nhiệt độ cụ thể theo nhãn của chúng. Tủ lạnh sâu là một thiết bị tuyệt vời để lưu trữ mẫu vật trong phòng thí nghiệm của bạn.

Bình đông lạnh nitơ lỏng

Khi bạn cần nhiệt độ lạnh hơn nữa để bảo quản tế bào lâu dài, hãy sử dụng bình đông lạnh nitơ lỏng. Bình đông nitơ lỏng cho phép bạn bảo vệ tế bào khỏi sự mất ổn định di truyền xảy ra theo thời gian. Bằng cách đông lạnh chúng trong bể chứa nitơ lỏng, bạn có thể bảo quản tế bào trong thời gian dài hơn so với thời gian bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào loại mẫu vật bạn đang làm việc, bạn có thể cần buồng lưu trữ nitơ pha hơi hoặc pha lỏng. 

Bể ổn nhiệt

Mặt khác, khi bạn cần làm ấm mẫu vật hoặc môi trường trước khi sử dụng. Bạn cần sử dụng thiết bị bể ổn nhiệt. Tác dụng chính của thiết bị này là làm tan tế bào đông lạnh và thuốc thử để sử dụng.

Bể ổn nhiệt - Thiết bị phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào

Kính hiển vi soi ngược

Kính hiển vi soi ngược là một thiết bị quan trọng trong nghiên cứu nuôi cấy tế bào. Thiết bị này giúp theo dõi hình dạng, cấu trúc và kích thước của tế bào. Nó cũng giúp bạn đếm tế bào, xác định tiến trình phát triển và nắm bắt các dấu hiệu ô nhiễm.

Dụng cụ nuôi cấy tế bào

Dụng cụ nuôi cấy tế bào là tập hợp các hộp nhựa cao cấp phù hợp. Chúng có nhiều kích cỡ, hình dạng và thông số kỹ thuật khác nhau. Ví dụ như; bình, đĩa và pipet đều sẽ có những cách sử dụng và ứng dụng khác nhau.

Nồi hấp tiệt trùng – Thiết bị phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào

Một thiết bị không thể thiếu bên trong phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào đó là nồi hấp tiệt trùng. Thiết bị này được sử dụng để khử trùng pipet và các thiết bị khác tiếp xúc với tế bào.

Máy đo huyết sắc tố

Máy đo huyết sắc tố là một công cụ quan trọng khác để theo dõi nuôi cấy tế bào. Máy đo huyết sắc tố hỗ trợ đếm số lượng tế bào và giúp xác định nồng độ tế bào. Giúp các thử nghiệm của bạn chính xác, hiệu quả và thành công hơn.

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đơn vị cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm hàng đầu tại Việt Nam

Giờ thì bạn đã hiểu về phòng thí nghiệm nuôi cấy tế bào và tất cả những thiết bị cần có bên trong đó. Và nếu như bạn đang cần mua những loại thiết bị này để trang bị cho phòng thí nghiệm của mình, mà chưa biết mua ở đâu uy tín chất lượng. Thì Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi là một gợi ý chất lượng cho bạn. Chúng tôi là công ty được thành lập từ năm 1993, hoạt động chuyên về cung cấp thiết bị khoa học kỹ thuật. Về mảng thiết bị phòng thí nghiệm, hiện chúng tôi đang làm đại diện phân phối của nhiều hãng sản xuất thiết bị thí nghiệm nổi tiếng trên thế giới. Với đầy đủ các loại máy và dụng cụ cùng thông số kỹ thuật cao thấp khác nhau.

Đơn vị cung cấp thiết bị phòng thí nghiệm hàng đầu tại Việt Nam

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi!. Chắc chắn, bạn sẽ tìm được những thiết bị phòng thí nghiệm chính hãng, chất lượng và phù hợp nhất!.

Chúng tôi cam kết;

  • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng (có đầy đủ giấy tờ co&cq chứng minh)
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ;

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết