Máy quang phổ để bàn DR3900 và những thông tin xung quanh

Máy quang phổ để bàn DR3900 là loại máy đo quang phổ được sử dụng nhiều tại Việt Nam hiện nay. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về những thông tin xoay quanh loại máy này. mời bạn cùng tìm hiểu!.

Máy quang phổ để bàn DR3900 là loại máy như thế nào?

Máy quang phổ DR3900 là một trong nhiều loại máy quang phổ được sản xuất bởi thương hiệu HACH nổi tiếng của Mỹ. Đúng như tên gọi, đây là một dòng máy quang phổ để bàn. Chúng thường được sử dụng trong những phòng thí nghiệm hoặc những trung tâm nghiên cứu chuyên sâu. Cũng như những loại máy quang phổ khác, DR3900 cũng là thiết bị chuyên dùng để kiểm tra thành phần, cấu trúc, hàm lượng, màu sắc của một mẫu (dung dịch hoặc chất rắn) bất kỳ. Máy có cấu tạo vỏ ngoài màu xám, logo hãng và model máy được in ở mặt trên. Ngoài ra, máy còn có 1 cổng lan và 3 cổng cắm USB để kết nối với máy tính. Giúp người dùng dễ dàng quản lý thông tin và thao tác làm việc.

Máy quang phổ để bàn DR3900 hoạt động theo nguyên tắc nào?

Cũng giống với các loại máy quang phổ khác, máy quang phổ để bàn DR3900 Hach hoạt động theo nguyên tắc chiếu sáng qua các lọ chứa mẫu. Đồng thời ghi nhận các bước sóng và lượng ánh sáng được truyền qua tương ứng với các giá trị về độ hấp thụ, nồng độ..

DR3900 Hach phân tích quang phổ với dải bước sóng 320 – 1100 nm. Bên trong máy tích hợp sẵn 220 phương pháp phân tích cơ bản. Sử dụng nguồn điện từ 110 – 240 VAC. Máy có bộ nhớ có thể lưu được 2000 giá trị đo(Kết quả, Ngày, Giờ, ID mẫu, ID người dùng). Một bộ chuẩn gồm có; Máy chính DR3900, 2 cuvet thủy tinh vuông 1inch, bộ chuyển đổi cho cuvet, tấm chắn ánh sáng/bụi, dây cắm nguồn, sách hướng dẫn sử dụng.

Máy quang phổ để bàn DR3900 có những tính năng nổi trội gì?

Sự nổi trội về thiết kế

DR3900 có màn hình màu cảm ứng rộng

DR3900 có màn hình màu cảm ứng 17,8 cm với chế độ hiển thị chi tiết. giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác cũng như cài đặt các thông số trong quá trình sử dụng. 

máy quang phổ để bàn DR3900 có màn hình cảm ứng rộng

Máy quang phổ để bàn DR3900 Hach nhỏ gọn, chắc chắn

DR3900 có kích thước là 151mm x 350mm x 255mm và chỉ nặng vỏn vẹn 4,2kg. Nó là một chiếc máy quang phổ để bàn nhỏ và nhẹ nhất hiện nay. Cực kỳ phù hợp cho những nơi làm việc có không gian nhỏ hẹp và có thể dễ dàng di chuyển máy nếu cần phải di chuyển. Ngoài ra, vỏ máy còn được thiết kế chắc chắn đạt chuẩn IP30. Giúp máy có khả năng chống nước và chống bụi cao.

Linh hoạt trong kết nối

Máy quang phổ Hach DR3900 Có 1 cổng LAN và 3 cổng cắm USB, có thể kết nối với máy tính giúp người dùng dễ dàng quản lý thông tin thí nghiệm của mình.
máy quang phổ để bàn DR3900 linh hoạt trong kết nối

Sự nổi trội về tính năng sử dụng

Khâu chuẩn bị sử dụng đơn giản

Máy quang phổ DR3900 được sử dụng cùng với các ống chất thử TNTplus. Các hộp và ống chất thử được mã hóa màu để nhận diện thông số và thang đo, bạn chỉ cần chọn loại phù hợp với yêu cầu thử nghiệm của mình. Cùng với đó là phương pháp phân tích được minh họa từng bước và có sẵn trong menu máy.

Khả năng phân tích nhanh

Mã vạch 2D trên ống thuốc thử TNTplus được máy quang phổ DR3900 tự động đọc để xác định phương pháp thích hợp và thực hiện phép đo. Các ống thuốc thử được quay để đọc độ hấp thụ gấp 10 lần. Sau đó số đọc này sẽ được máy tính toán giá trị trung bình để cho ra kết quả chính xác.

máy quang phổ để bàn DR3900 có khả năng phân tích nhanh

Có thể tùy chỉnh

Với khả năng lưu trữ hàng trăm phương pháp do người dùng thiết lập. Bạn có thể điều chỉnh chúng để phù hợp với nhu cầu công việc thực tế của mình. 

Khả năng ghi dữ liệu toàn diện

Kết quả đo được máy quang phổ DR3900 ghi lại ở mức độ chi tiết nhất với đầy đủ các thông tin. Các thông tin này bao gồm; Mốc thời gian, ID người vận hành, chỉ số độ hấp thụ và nồng độ được tính toán.

Máy quang phổ để bàn DR3900 được ứng dụng để làm những công việc gì?

ứng dụng của máy quang phổ để bàn DR3900

Với những tính năng nổi trội phía trên, bạn có thể sử dụng máy quang phổ DR3900 Hach để làm nhiều việc khác nhau. Cụ thể;

 • Xác định nồng độ của các chất hoàn tan không màu hoặc có màu trong dung dịch.
 • Xác định tốc độ phản ứng bằng cách đo tốc độ hình thành và biến mất.
 • Có thể được sử dụng trong khoa học pháp y
 • Kiểm tra sự phát triển của vi sinh vật như vi khuẩn
 • Xác định thành phần của thuốc trong sản xuất dược phẩm.
 • Sử dụng trong ngành thực phẩm hoặc công nghiệp sơn.
 • Sử dụng để phân tích nước
 • Phân tích máu
 • Sử dụng trong chẩn đoán bệnh.
 • Dùng để phát hiện các tạp chất trong các hợp chất hữu cơ.
 • Kiểm tra thành phần cấu trúc kim loại như vàng, thép, nhôm, đồng….

Mua máy quang phổ đề bàn DR3900 ở đâu chính hãng?

Chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Hiện đang là đơn vị phân phối chính thức tất cả thiết bị của hãng Hach tại Việt Nam. Tại đây, ngoài máy quang phổ để bàn, chúng tôi còn phân phối đầy đủ các loại thiết bị khác của Hach như; máy quang phổ cầm tay, máy đo đa chỉ tiêu nước, hóa chất thuốc thử…

đại diện phân phối thiết bị hãng Hach

Nên nếu như bạn hay đơn vị của bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Đảm bảo bạn sẽ mua được những thiết bị chuẩn hãng Hach cùng mức giá ưu đãi nhất!.

Chúng tôi cam kết;

 • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng Hach
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi

 Trụ sở chính VP Hà Nội

 VPĐD TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

 VPĐD Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện Thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết