Các thiết bị cơ bản trong 1 phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm hay phòng thực nghiệm là một cơ sở được thiết kế và xây dựng để phục vụ cho mục đích nghiên cứu khoa học. Vậy trong các phòng thí nghiệm đó thường có các dụng cụ hay máy móc gì? chúng có tác dụng như thế nào? hãy cùng Công Ty Thắng Lợi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các thiết bị trong phòng thí nghiệm

Tùy thuộc vào mục đích của thí nghiệm hay lĩnh vực thí nghiệm mà chúng ta sẽ có những thiết bị chuyên dụng khác nhau. nhưng quy chung lại, hầu hết các phòng thí nghiệm đều có những thiết bị chung, hoặc có thể gọi là các thiết bị cơ bản của 1 phòng thí nghiệm..Dưới đây là danh sách các thiết bị cơ bản trang bị cho phòng thí nghiệm:

Thiết bị đảm bảo an toàn

 

Các nhà khoa học, nghiên cứu khi làm việc trong các phòng thí nghiệm thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Để tránh các loại hóa chất bắn vào người, gây nguy hiểm, người thực hiện cần sử dụng quần áo đảm bảo an toàn, găng tay và tấm che mặt..vv.

Các loại máy, dụng cụ phổ biến

 

Tùy vào mục đích phòng thí nghiệm mà các loại máy, dụng cụ sẽ khác nhau. Thông thường, các loại máy phổ biến trong phòng thí nghiệm là: Máy đồng hóa, máy khuấy từ, máy lắc, máy nghiền mẫu, máy ly tâm, máy đo độ nhớt, máy quang phổ, máy phân tích, các loại kính hiển vi.

Các loại cân điện tử có độ chính cao

 

Các loại cân thí nghiệm như cân phân tích, cân sấy ẩm… cho kết quả chính xác đến 4 số lẻ giúp hỗ trợ người dùng trong quá trình nghiên cứu. Bởi tất cả các nghiên cứu cần đảm bảo đúng và đủ liều lượng. Do đó, khi lựa chọn cân điện tử cho phòng thí nghiệm, bạn nên lựa chọn những loại cân chính hãng, đảm bảo tính chính xác cao.

Các loại tủ

 

Một số loại tủ thường dùng trong phòng thí nghiệm là: tủ sấy, tủ tiệt trùng, tủ hút khí độc, bể điều nhiệt, tủ chân không… Những loại tủ này không thể thiếu trong danh sách các thiết bị trong phòng thí nghiệm, bởi nó giúp đảm bảo môi trường thí nghiệm đạt nhiệt độ chuẩn nhất.

Các thiết bị đo

 

Các thiết bị đo như thiết bị đo điện trở, máy đo áp suất, đo độ mặn, máy đo độ pH…thiết cho các phòng thí nghiệm kiểm tra chuyên sâu trong từng trường hợp và loại thí nghiệm nhất định.

Thiết bị trộn và xử lý hóa chất

 

Trong phòng thí nghiệm thực hiện nghiên cứu hóa chất, cần chuẩn bị: cốc, ống nghiệm, bình trộn…  Các thiết bị này cần đảm bảo tính chính xác để việc trộn và xử lý hóa chất tốt nhất.

1 số lưu ý khi mua thiết bị thí nghiệm

Thương hiệu sản phẩm

Một sản phẩm có thể có rất nhiều thương hiệu khác nhau, tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng. Ví dụ, đối với cân kỹ thuật, bạn nên lựa chọn thương hiệu cân AND hoặc Cân Ohaus, đối với các loại máy khuấy từ, hay máy khuấy từ gia nhiệt thì bạn nên chọn của thương hiệu VELP hoặc SH Scientific.

Thông số kỹ thuật của các thiết bị

Mức độ chính xác của các thiết bị là bao nhiêu? Việc vệ sinh, bảo quản thiết bị có khó khăn không, khả năng ứng dụng của các thiết bị là điều bạn cần chú ý. Bạn nên chọn những thiết bị có chỉ số kỹ thuật phù hợp với các yếu cầu công việc và mặt bằng thực tế phòng thí nghiệm của mình.

Ngoài ra, cần chú ý lựa chọn địa điểm các nhà cung cấp các trang thiết bị chính hãng để quá trình sử dụng an toàn và cho kết quả thí nghiệm chính xác nhất. ví dụ như khi bạn muốn mua các loại hóa chất thuốc thử Hãng HACH thì nên đến đúng đại diện phân phối là Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi.

Mua thiết bị thí nghiệm ở đâu uy tín, chất lượng?

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi được thành lập năm 1993, trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị. Hiện nay, với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm và giàu năng lực, chúng tôi được biết đến là đơn vị cung cấp thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Các thiết bị mà chúng tôi cung cấp là các thiết bị được sản xuất bởi các hãng sản xuất thiết bị phòng Lab nổi tiếng trên thế giới như: hãng Hach-Mỹ chuyên về hóa chất, thuốc thử. Hãng AND của Nhật Bản chuyên về sản xuất các loại cân điện tử có độ chính xác cao. Hãng Cole-Parmer của Mỹ chuyên về sản xuất các thiết bị phân tích, các máy đo, phân tích..và còn nhiều hãng sản xuất thiết bị khác nữa.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin các hãng khác mà chúng tôi làm đại diện tại đây

Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm được các thiết bị chính hãng tốt nhất để dùng trong phòng thí nghiệm của bạn với mức giá và dịch vụ tốt nhất.

Hotline: (Mr.Sơn) 0903.202.199 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

  • Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã ,P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
  • Điện thoại: 024 3976 1588
  • Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Q Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
  • Điện thoại: +84 236 3811 646

One thought on “Các thiết bị cơ bản trong 1 phòng thí nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết