Viên lọc Hydrogel – Biến nước sông hồ thành nước uống trong 1 tiếng

Viên lọc Hydrogel

Viên lọc Hydrogel được các nhà khoa học thuộc Đại học Texas nghiên cứu và chế tạo. Với viên lọc này, nó sẽ giúp lọc sạch nước sông hồ đến 99,99% sau 1 giờ đồng hồ. 

Thực trạng 1 số cách diệt khuẩn nước phổ biến được áp dụng trên thế giới hiện nay

Hiện giờ, giải pháp thường được dùng nhất để diệt khuẩn nguồn nước là đun sôi. Nhưng cách này cần lượng lớn nhiệt năng, và không khả thi ở các quốc gia nghèo. Trước đó, các nhà khoa học đã tìm ra vài cách khác để lọc nước hiệu quả hơn. Chẳng hạn như dùng tấm đun bằng ánh sáng mặt trời. Hoặc dùng lưới lọc graphene hay hệ thống xả chlorine tự động. Nhưng những giải pháp này không hiệu quả ở quy mô nhỏ, và vẫn cần năng lượng để vận hành.

Diệt khuẩn nước với viên lọc Hydrogel

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học đại học Texas đơn giản hơn nhiều. Đó là tạo ra một viên lọc có tên là Hydrogel. Chỉ cần thả viên lọc này vào nguồn nước ô nhiễm là có thể diệt khuẩn trong vòng 1 giờ đồng hồ. 1 viên lọc Hydrogel có thể khử trùng 1 lít nước sông hồ, tiêu diệt 99.999% vi khuẩn trong mẫu nước. Cách nó vận hành cũng đơn giản. Khi thả vào nước, viên hydrogel sẽ phản ứng hóa học tạo ra hydrogen peroxide. Chất hydrogen peroxide này sẽ kết hợp với những phân tử carbon động để giết chết vi khuẩn gây bệnh. Bằng cách làm rối loạn quá trình chuyển hóa của các vi sinh vật. Nhóm nghiên cứu cho biết, sau quá trình này, không có chất độc nào được tạo ra trong nước.

Viên lọc Hydrogel mở ra tương lai to lớn cho việc cung cấp nước sạch

Các nhà nghiên cứu đại học Texas cho biết, dù mới chỉ thử nghiệm viên lọc này ở quy mô nhỏ. Nhưng giải pháp viên lọc này rất dễ nâng cấp để áp dụng cho quy mô lớn. Bởi nguyên vật liệu để tạo ra chúng không đắt. Hơn nữa, còn có thể tạo ra nhiều biến thể với kích thước khác nhau phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau.

Guihua Yu, tác giả nghiên cứu cho biết: “Hydrogel đa chức năng của chúng tôi có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giảm thiểu tình trạng khan hiếm nước trên toàn cầu vì nó dễ sử dụng, hiệu quả cao và có khả năng mở rộng để sản xuất hàng loạt”.

Viên lọc Hydrogel mở ra tương lai to lớn cho việc cung cấp nước sạch

Hiện tại, họ đang nghiên cứu để tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn gây bệnh hơn nữa với giải pháp này. Và những viên lọc này đã được bán ra thị trường cho khách hàng sử dụng. 

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đơn vị cung cấp thiết bị đo, phân tích nước hàng đầu Việt Nam hiện nay

Trên đây là những thông tin liên quan đến viên lọc Hydrogel. Giúp biến nước sông hồ thành nước uống được trong vòng 1 tiếng. Thắng Lợi – Victory cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị đo và phân tích nước hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Những Thiết bị đo và phân tích nước được chúng tôi phân phối từ chính thương hiệu Hach nổi tiếng của Mỹ.

Với đa dạng sản phẩm từ Hóa chất phân tích đến các loại máy đo chỉ tiêu nước. Từ thiết bị cầm tay cho đến thiết bị để bàn..

Nên nếu bạn hay đơn vị của bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi. Bạn sẽ được tư vấn và báo giá cụ thể. Đảm bảo, bạn sẽ chọn được loại thiết bị phù hợp cùng mức giá cạnh tranh nhất!.

Chúng tôi cam kết;

  • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng Hach
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi

 Trụ sở chính VP Hà Nội

 VPĐD TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3910 4694

 VPĐD Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết