Ưu điểm của cân điện tử so với cân cơ học truyền thống

ưu điểm của cân điện tử

Như các bạn đã biết, để xác định trọng lượng của một vật, người ta thường sử dụng một thiết bị có tên gọi là Cân. Hiện nay, Cân được phân loại làm 2 loại chính: đó là cân cơ học truyền thống và cân điện tử. Tuy vậy, vì cân điện tử sở hữu nhiều ưu điểm. Nên chúng được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Vậy những ưu điểm của cân điện tử so với cân cơ học đó là gì?. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi.

Tìm hiểu khái niệm về từng loại cân

Cân cơ học là gì?

Cân cơ học là loại cân truyền thống được mọi người sử dụng rộng rãi, phổ biến để cân trọng lượng. Về nguyên lý hoạt động, đây là loại cân sử dụng lò xo để tính toán sự biến đổi trọng lực đè lên nhằm xác định trọng lượng của vật thể.

Cân cơ học thường chỉ có một chức năng là cân trọng lượng, không có chức năng phụ trợ khác. Và tất cả các loại cân cơ học đều  không cần sử dụng đến nguồn điện hoặc pin.

cân cơ học

Cân điện tử là gì?

Cân điện tử là loại cân hiện đại được nghiên cứu và sử dụng những năm gần đây. Nguyên tắc hoạt động của dòng cân này là dựa vào các cảm biến(loadcell hoặc Hydro)để xác định được trọng lượng của vật cần xác định trọng lượng. Cân sử dụng nguồn điện hoặc pin để hoạt động. Kết quả của cân được hiển thị thành số trên màn hình. Ngoài ra, hầu hết các loại cân điện tử đều có thế kết nối với máy tính để quản lý và theo dõi dữ liệu cân.

Hiện nay, cân điện tử được phân thành rất nhiều dòng cân khác nhau từ cân bàn điện tử giá rẻ, cân treo điện tử, cân phân tích, hay cân siêu thị,… Ngoài ra, cân cũng được phân loại thành nhiều dòng khác nhau như: cân điện tử sức khỏe, cân dân dụng hay cân điện tử công nghiệp.

cân điện tử AND

Ưu điểm của cân điện tử so với cân cơ học truyền thống

Tuy mới được sử dụng trong những năm gần đây, nhưng các loại cân điện tử đều sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các loại cân cơ học truyền thống.

Một số ưu điểm của cân điện tử

Cân điện tử cho các kết quả cân chính xác và ổn định hơn cân cơ học

Với nguyên lý sử dụng các cảm biến (loadcell hoặc Hydro) để xác định trọng lượng. Nên các kết quả của cân điện tử thường cho sai số rất nhỏ. Một số loại cân kỹ thuật hoặc cân phân tích chuyên sâu còn cho sai số bằng 1/1000g, 1/10.000g hoặc có thể nhỏ là hơn nữa.

cân điện tử có độ chính xác cao

Ưu điểm của cân điện tử là có thiết kế hiện đại và nhỏ gọn

Hầu hết các loại cân điện tử đều có thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều so với các loại cân cơ học. kích thước của các loại cân điện tử thường nhỏ bằng 1 quyển sách. Người sử dụng có thể mang tới bất cứ đâu để sử dụng một cách dễ dàng.

Ưu điểm của cân điện tử là cho kết quả hiển thị trực tiếp trên màn hình

Tất cả các loại cân điện tử đều cho kết quả được hiển thị trực tiếp trên màn hình của cân. Người sử dụng có thể dễ dàng quan sát và không lo bị sai số do mắt nhìn như khi sử dụng các loại cân cơ học.

cân điện tử hiển thị kết quả cân trên màn hình

Ưu điểm của cân điện tử là có thêm các chức năng phụ trợ 

không giống như cân cơ học chỉ sử dụng để xác định trọng lượng. 1 số loại cân điện tử còn có thể dùng để xác định 1 số thông số khác như nhiệt độ hoặc độ ẩm. Hoặc có loại cân điện tử có thể kết hợp cả chức năng sấy ẩm để tính toán lượng nước mất đi của mẫu vật. Cân sấy ẩm model MX50 của hãng AND là một minh chứng cụ thể.

Ưu điểm của cân điện tử là đều có thể kết nối với máy tính

Trên các cân điện tử, các nhà sản xuất thường thiết kế các cổng kết nối. Từ các cổng này, bạn có thể kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh để quản lý dữ liệu cân của mình. Bạn có thể xem lại chúng hoặc làm các báo cáo chi tiết cho các công việc chuyên sâu.

cân điện tử có thể kết nối với máy tính

Tuy vậy, bởi các loại cân điện tử sở hữu nhiều ưu điểm hơn nên chúng thường có giá bán cao hơn so với các loại cân cơ học truyền thống. Hơn nữa, bởi chúng có độ nhạy cao, nên dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như gió, nhiệt độ và độ ẩm.

Mua cân điện tử ở đâu chất lượng, uy tín?

Bởi các loại cân điện tử sở hữu nhiều ưu điểm. Nên chúng được người sử dụng lựa chọn nhiều hơn các loại cân cơ học. Chính vì vậy, các cơ sở cung cấp thiết bị này cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp chất lượng, uy tín là điều không hề dễ dàng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cân điện tử, hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi. Hiện nay, chúng tôi đang làm đại diện phân phối thiết bị của hãng AND. Hãng chuyên về sản xuất cân chính xác đến từ Nhật Bản. Đảm bảo, bạn sẽ chọn được chiếc cân điện tử tốt nhất với giá cạnh tranh nhất.

địa chỉ cung cấp cân điện tử and

Chúng tôi cam kết:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng AND.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ

Hotline: Mr Hoàn( 0917.047.888) để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694
VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết