Tổng đầu tư vào thiết bị bay không người lái tăng vọt năm 2021

Theo Cơ sở dữ liệu đầu tư về thiết bị bay không người lái hàng năm của nhóm nghiên cứu và phân tích Drone Industry Insights có trụ sở tại Đức. Năm 2021 là một năm tăng trưởng kỷ lục đối với ngành công nghiệp thiết bị bay không người lái. Nó tiếp tục phá vỡ kỷ lục về đầu tư vào ngành thiết bị bay không người lái được thống kê hàng năm. Hãy cùng Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé.

Tổng số tiền đầu tư vào thiết bị bay không người lái drone tăng vọt bao nhiêu?

Theo Drone Industry Insights (DII): Tổng số tiền đầu tư liên quan đến máy bay không người lái vào năm 2021 lên tới gần 7 tỷ đô la. Trong khi đó, năm 2020 chứng kiến ​​kỷ lục 2,4 tỷ đô la trong các thương vụ đầu tư bằng máy bay không người lái . Theo số liệu thống kê này, ta có thể thấy việc đầu tư bằng thiết bị bay không người lái vào năm 2021 đã phá kỷ lục mà còn tăng gần gấp ba lần so với năm 2020.

Lưu ý rằng các thống kê của DII chỉ mang tính chất tham khảo và độ chính xác của các chỉ số này chỉ ở một mức độ nào đấy. Tuy nhiên, việc đầu tư vào ngành công nghiệp máy bay không người lái vẫn đang tăng trưởng.

Thị trường tăng trưởng cao nhất ở đâu?

Hầu hết sự tăng trưởng của thị trường máy bay không người lái sắp tới tập trung vào châu Á, dự kiến ​​sẽ tăng lên 16,5 tỷ USD. Nhưng đừng bỏ qua các nước Nam Mỹ và Ấn Độ. Thị trường Nam Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 11,3%. Phần lớn sự tăng trưởng đó đang được dẫn đầu bởi Brazil và Argentina. Cơ quan Hàng không Dân dụng Quốc gia Brazil tỏ ra khá lạc quan về máy bay không người lái

Và Ấn Độ sẽ đạt mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 20,6%. Trong số các công ty dẫn đầu ở Ấn Độ bao gồm gã khổng lồ giao thực phẩm Swiggy , đã hợp tác với ANRA để sử dụng hệ  thống quản lý không phận SmartSkies CTR và nền tảng SmartSkies DELIVERY để giao thực phẩm qua máy bay không người lái cho khách hàng.

Theo DII, điều đó “phù hợp với ý tưởng rằng nhiều quốc gia đang phát triển sẽ bắt đầu hưởng lợi ngày càng nhiều hơn từ công nghệ máy bay không người lái”.

Hướng dẫn sử dụng 1 số phần mềm dùng để xử lý dữ liệu từ UAV

Những công ty nào nhận được nhiều khoản đầu tư từ Drone nhất năm 2021?

Hầu hết số tiền đầu tư cho máy bay không người lái vào năm 2021 là dành cho phần cứng. Các công ty bay không người lái tập trung vào phần cứng đã thu về tổng cộng 5 tỷ đô la Mỹ từ nhà đầu tư, con số này cao gấp đôi so với năm ngoái.

Các công ty cung cấp dịch vụ bay không người lái đã nhận được 1 tỷ đô la vào năm 2021, một mức tăng lớn so với 160 triệu đô la mà họ đã mang lại vào năm 2020.

Các công ty máy bay không người lái tập trung vào phần mềm đã thu về 639 triệu đô la.

Mặc dù một phần tương đối nhỏ của câu đố đầu tư là các công ty UTM chỉ thu được 38 triệu đô la trong số đô la đầu tư vào máy bay không người lái vào năm 2021, con số này đã tăng gần gấp 3 lần (tăng từ 13 triệu đô la vào năm 2020).

Và những công ty nào đạt được lợi nhuận lớn nhất trong năm 2021?

Beta Technologies đã huy động được số tiền cao nhất về đầu tư mạo hiểm vào năm 2021, thu về hơn 511 triệu đô la trong năm. Công ty tư nhân 300 người có trụ sở tại Burlington, Vermont đang phát triển máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện cho ngành vận tải hàng hóa và hậu cần. Trong khi họ cũng đang chế tạo máy bay chở khách, công ty cũng chế tạo máy bay giao hàng tự động.

Máy bay giao hàng của Beta Technologies

Thương vụ đầu tư có tổng doanh thu cao nhất thuộc về Archer, thu về 857,6 triệu USD. Archer là một công ty có trụ sở tại Palo Alto hoạt động trên lĩnh vực di chuyển hàng không bền vững để vận chuyển mọi người xung quanh các thành phố thông qua máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL). Vào tháng 9 năm 2021, Archer kết thúc hợp tác kinh doanh với Atlas, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, Atlas đổi tên thành “Archer Aviation Inc.” Archer giao dịch với mã “ACHR.” 600 triệu đô la trong số tiền thu được từ thương vụ PIPE trị giá 857,6 triệu đô la sẽ giúp tài trợ cho tầm nhìn của Archer về việc đưa phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng chạy điện (eVTOL) ra thị trường.

Một chiếc máy bay của Archer

1 số model Drone của DJI có thể bạn quan tâm

Tương lai vẫn tiếp tục tăng trưởng

“Đây vẫn là mức tăng trưởng tương đối ổn định”, báo cáo của DII cho biết.

Hãy xem tăng trưởng việc làm như một chỉ số: Các công ty bay không người lái tiếp tục phát triển trong năm qua, tăng trung bình 15% nhân viên vào năm 2020 .

 “Do đó, rõ ràng là việc thiếu hoạt động kinh tế trên các thị trường không khiến các nhà đầu tư sợ hãi khỏi công nghệ máy bay không người lái,” theo DII. “Có lẽ các nhà đầu tư đã thấy cách máy bay không người lái có thể giúp thúc đẩy quá trình loại bỏ công việc và hợp lý hóa các quy trình kinh doanh.”

DII cũng đưa triển vọng thị trường máy bay không người lái vào bối cảnh xa hơn, so sánh với thị trường máy bay trực thăng toàn cầu, hiện  được Statista định giá 48,2 tỷ USD . “Thiết bị bay không người lái có thể sẽ đạt đến con số này trong vòng một thập kỷ nữa mặc dù máy bay trực thăng đã xuất hiện rất lâu rồi” theo báo cáo của DII.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi – Đơn vị cung cấp các thiết bị bay không người lái Drone chính hãng DJI tại Việt Nam

Nếu bạn đang cần 1 chiếc flycam dùng để quay phim chụp ảnh tuyệt đẹp như mavic 3 mỗi khi đi chơi, đi du lịch. Hay bạn đang cần một bộ thiết bị bay không người lái dùng để đo đạc khảo sát như Phantom 4 RTK hoặc matrice 300 RTK của DJI, hãy liên hệ với chúng tôi – Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi. Chúng tôi là đại diện phân phối các sản phẩm của hãng sản xuất máy bay không người lái số 1 thế giới DJI tại thị trường Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thông tin chúng tôi làm đại diện của DJI tại đây

Hotline: Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã ,P.Phạm Đình Hổ, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng
Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập,Q Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện Thoại: 0236 3811 646

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết