Thuốc thử phân tích nước và một số lưu ý khi mua

thuốc thử phân tích nước

Thuốc thử phân tích nước được sử dụng ngày càng nhiều hiện nay. Vậy làm sao để mua được loại thuốc thử chính hãng, chất lượng?. Câu trả lời sẽ được trình bày ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Thuốc thử phân tích nước là gì?

Thuốc thử phân tích nước được hiểu là những hóa chất tinh khiết. Được sử dụng để phát hiện hoặc định lượng một chất khác trong nước bằng phản ứng hóa học. Chúng được sản xuất dưới dạng bột hoặc dạng lỏng tùy vào loại và tùy vào từng thương hiệu sản xuất.

Hiện nay, dựa vào các chỉ tiêu cần phân tích trong nước mà người ta sản xuất từng loại thuốc thử tương ứng với từng chỉ tiêu khác nhau. Cụ thể;

 • Thuốc thử Clo
 • Thuốc thử sắt, đồng
 • Thuốc thử Mangan
 • Thuốc thử nồng độ ô xy hòa tan, oxy sinh hóa..
 • Thuốc thử Photpho
 • Thuốc thử amoni…..Và còn nhiều loại thuốc thử các chỉ tiêu cụ thể khác nữa.

Có những hãng thuốc thử phân tích nước nào nổi trội ở Việt Nam hiện nay?

Ở Việt Nam hiện nay, có 1 số thương hiệu nổi tiếng về thuốc thử phân tích nước như; Hach – Mỹ, Hanna – Ý, Merck – Đức. Cụ thể;

Hãng sản xuất Hach – Mỹ

HACH được thành lập vào năm 1947 tại Ames, Iowa, Hoa Kỳ. Bởi 2 vợ chồng ông Clifford Hach và bà Kitty Hach-Darrow.

HACH hiện là công ty chuyên về sản xuất các thiết bị, hóa chất dùng trong kiểm tra chất lượng nước. Đáp ứng đa dạng nhu cầu kiểm soát chất lượng nước trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể tên như; công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, hoá chất, điện, môi trường, nước uống, nước thải.

thuốc thử phân tích nước hãng Hach - Mỹ

Hãng Merck – Đức

Merck là một thương hiệu chuyên sản xuất hóa chất, công nghệ, khoa học lớn trên thế giới. Ra đời năm 1668 tại Đức, hơn 350 năm tồn tại trong ngành, sở hữu 50,000 nhân viên trên 70 quốc gia. 3 lĩnh vực chính của Merck bao gồm; Sức khỏe (y tế), Hóa học và khoa học đời sống.

thuốc thử phân tích nước hãng Merck

Hãng Hanna – Ý

Hanna Instruments là nhà sản xuất thiết bị phân tích toàn cầu. Được thành lập năm 1978 tại Limena, Ý bởi Oscar và Anna Nardo. Hiện nay, Hanna có mạng lưới hơn 40 công ty con tại 32 quốc gia trên thế giới. Trụ sở chính hiện nay của Hanna tại Woonsocket, Rhode Island, Mỹ.

thuốc thử phân tích nước hãng Hanna

Khi mua thuốc thử phân tích nước cần chú ý những gì?

Khi mua thuốc thử phân tích nước cần chú ý đến hạn sử dụng

Hạn sử dụng là tiêu chí đầu tiên cần chú ý khi mua thuốc thử. Thuốc thử hết hạn sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến kết quả thí nghiệm mà còn có thể nguy hại đến người nghiên cứu khi dùng chúng. Hơn nữa, khi bạn mua về chưa hẳn đã dùng hết ngay 1 lần. Bạn nên chọn những loại thuốc thử còn hạn sử dụng dài.


Khi mua thuốc thử cần chú ý đến thương hiệu

Không chỉ riêng gì thuốc thử, với tất cả các mặt hàng khác cũng vậy. Thương hiệu luôn đi kèm với chất lượng. Một thương hiệu mà được người sử dụng lựa chọn nhiều chứng tỏ nó tốt. Thuốc thử không nằm ngoài quy luật này.

Khi mua thuốc thử phân tích nước cần chú ý đến tài liệu CO&CQ

Hiện nay, đa số các hóa chất và thuốc thử tinh khiết nước ta chưa sản xuất được, mà phải nhập khẩu từ nước ngoài. CO&CQ cho biết thành phần, nguồn gốc, chất lượng của hóa chất và thuốc thử. Đây là tài liệu quan trọng vì chứa đựng nhiều thông tin của chất đó nhất. Vui lòng tham khảo trước khi mua hoặc sử dụng.

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đại diện phân phối thuốc thử phân tích nước hãng Hach tại Việt Nam

Trên đây là bài viết về thuốc thử phân tích nước và những chú ý khi mua chúng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để chọn cho mình những loại thuốc thử tốt nhất.

Còn nếu bạn đang có nhu cầu mua hóa chất thuốc thử, mà chưa biết mua ở đâu. Thì Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi là một gợi ý tin cậy mà bạn có thể lựa chọn. Chúng tôi hiện là đơn vị đại diện phân phối chính thức tất cả các sản phẩm của hãng Hach – Mỹ tại Việt Nam. Một hãng chuyên về sản xuất hóa chất, thuốc thử cùng thiết bị chuyên dùng để phân tích nước hàng đầu thế giới hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá với mức ưu đãi!.

địa chỉ cung cấp Hóa chất phân tích kim loại hach

Chúng tôi cam kết;

 • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng HACH
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ;

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi

Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

 Trụ sở chính VP Hà Nội

 VPĐD TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

 VPĐD Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết