Thiết bị đo điện mặt trời Hioki có những loại nào?

Thiết bị đo điện mặt trời Hioki là loại thiết bị như thế nào?. Chúng có bao nhiêu loại, chức năng và nhiệm vụ của từng loại ra sao?. Tất cả những vấn đề này, sẽ được trình bày chi tiết ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Thiết bị đo điện mặt trời Hioki là gì?

Hệ thống điện mặt trời là gì?

Có thể bạn đã biết, hệ thống điện mặt trời là hệ thống có tác dụng biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng thông qua các tấm pin mặt trời. Hệ thống này cung cấp một nguồn năng lượng vô hạn, không sinh ra khí thải CO2 và đặc biệt là không mất chi phí khi sử dụng. Bởi vậy, đây là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng sạch, đáng tin cậy và mang lại nhiều giá trị cho con người.

Tại sao cần sử dụng thiết bị đo điện mặt trời?

Mặc dù điện mặt trời là năng lượng tái tạo, dễ dàng có được và sạch hơn so với nhiên liệu hoá thạch. Tuy nhiên, cũng giống với các hệ thống điện khác, điện mặt trời cũng cần được giám sát để đảm bảo vận hành trơn tru và an toàn. Để làm tốt công việc này, chúng ta cần sử dụng thiết bị đo điện mặt trời.

Thiết bị đo điện mặt trời Hioki là gì?

Thiết bị đo điện mặt trời Hioki là tập hợp nhiều thiết bị đo và kiểm tra điện dành riêng cho hệ thống điện mặt trời do tập đoàn Hioki – Nhật Bản sản xuất. Chúng gồm nhiều loại thiết bị khác nhau, mỗi loại lại có chức năng và nhiệm vụ khác nhau.

Thiết bị đo điện mặt trời Hioki có những loại nào?. Chức năng và nhiệm vụ của từng loại ra sao?

Ampe kìm

Ampe kìm là thiết bị đo điện chuyên dụng. Có khả năng đo dòng điện ở dải từ 100mA – 2000A nhanh chóng, độ chính xác cao. Ngoài ra, ampe kìm cũng có thể đo điện áp, điện trở, đo tần số, thông mạch.

 Ampe kìm Hioki được thiết kế nhỏ gọn với hàm kẹp mỏng. Bạn có thể dễ dàng kẹp được nhiều loại dây dẫn. Và có thể sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau trong hệ thống điện mặt trời.

Thiết bị đo điện mặt trời Hioki - Ampe kìm

Những model ampe kìm đo điện mặt trời Hioki phổ biến là; Hioki CM4373, Hioki CM4375, Hioki CM4371, Hioki 3287

Thiết bị đo điện mặt trời Hioki – Đồng hồ vạn năng

Một trong những thiết bị đo điện mặt trời cần phải có đó là đồng hồ vạn năng Hioki. Đây là một thiết bị đo điện đa năng. Nó có thể đo cường độ dòng điện, điện áp, điện trở. Ngoài ra, còn có khả năng đo tần số, tụ điện, thông mạch, kiểm tra diode. Được thiết kế dạng cầm tay hoặc dạng bỏ túi, với trọng lượng nhẹ. Đồng hồ vạn năng Hioki là thiết bị hữu ích trong việc đo và kiểm tra hệ thống điện mặt trời. 

Thiết bị đo điện mặt trời Hioki - Đồng hồ vạn năng

Tham khảo các model đồng hồ vạn năng Hioki sau; DT4256, DT4254, DT4255, DT4253, DT4252.

Thiết bị phân tích chất lượng điện

Thiết bị phân tích chất lượng điện năng được sử dụng để đo tín hiệu công suất của hệ thống điện mặt trời. Nhằm xác định khả năng hoạt động tốt của tải với nguồn điện đó.

Thiết bị có thể đo các đường điện một pha, ba pha với tốc độ nhanh và chính xác cao. Cho phép theo dõi và phát hiện sự bất thường của nguồn điện. Giúp nhanh chóng tìm ra nguyên nhân sự cố. Từ đó đánh giá vấn đề về nguồn điện như sụt áp, chập chờn, sóng hài.. trong hệ thống điện mặt trời.

Thiết bị đo điện mặt trời Hioki - thiết bị phân tích chất lượng điện

Một số model phân tích chất lượng điện năng tốt nhất: Hioki PQ3198Hioki PQ3100Hioki PQ3100-94

Thiết bị đo điện trở cách điện, điện trở đất

Thiết bị đo điện trở đất

Đây là thiết bị giúp kiểm tra giá trị điện trở tiếp địa của điện cực nối đất. Thiết bị đo điện trở đất Hioki sở hữu ưu điểm cho phép người dùng tiến hành đo nhanh với độ chính xác cao. Chúng được thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng với hộp đựng đi kèm, dễ sử dụng và dễ mang theo bên người. Không chỉ đo điện trở, thiết bị còn có tính năng đo dòng AC, lọc dữ liệu, báo cáo và truy xuất dữ liệu…

Thiết bị đo điện mặt trời Hioki - thiết bị đo điện trở đất

Thiết bị đo điện trở cách điện

Đây là thiết bị được sử dụng để kiểm tra điện trở cách điện của thiết bị, hệ thống mạng điện, dây cáp điện. Xem nó có bị rò rỉ điện hay không, có an toàn hay không. Thiết bị mang thương hiệu Hioki Nhật Bản đều được đánh giá cao về chất lượng, đa dạng khả năng đo lường.

Tham khảo một số model như:  Hioki FT3151Hioki FT6380-50Hioki IR4053-10Hioki IR4056-21Hioki IR4057-20

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đơn vị phân phối thiết bị Hioki tại Việt Nam

Chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Còn nếu bạn đang có nhu cầu mua thiết bị đo điện Hioki mà chưa biết mua ở đâu chính hãng, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Đơn vị phân phối chính thức và duy nhất tất cả các loại thiết bị đo và kiểm tra điện của hãng Hioki tại Việt Nam. Thiết bị đo điện mặt trời cùng với nhiều thiết bị đo khác luôn có sẵn trong kho của chúng tôi với số lượng lớn. Đảm bảo, bạn sẽ mua được những thiết bị đo chính hãng Hioki, giá tốt và phù hợp nhất với yêu cầu công việc của mình.

đại diện phân phối của Hioki tại Việt Nam

Chúng tôi cam kết:

  • Hàng nhập khẩu chính hãng Hioki (có đầy đủ giấy tờ co&cq chứng minh)
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết