Một số chỉ tiêu cụ thể khi quan trắc nước đầu vào

chỉ tiêu quan trắc nước đầu vào

Quan trắc nước đầu vào là việc làm quan trọng đối với tất cả các trung tâm cung cấp nước sạch. Việc quan trắc này có thể được tiến hành bởi nhiều thiết bị của nhiều hãng khác nhau. Vậy việc quan trắc này là gì và có những chỉ tiêu cụ thể nào cần xác định?. Những vấn đề này sẽ được trình bày qua bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn cùng theo dõi!.

Tại sao phải quan trắc nước đầu vào?

Có thể bạn đã biết, nguồn nước đầu vào của bất kì một trung tâm cung cấp nước sạch nào cũng bắt đầu từ 2 nguồn. 1 là nước mặt, 2 là nước ngầm. Và 2 nguồn nước này đều là nước từ tự nhiên còn lẫn nhiều tạp chất. Để tiến hành các biện pháp sử dụng hóa chất, cải tạo để đem lại một nguồn nước sạch nhất. Thì điều đầu tiên là chúng ta phải phân tích mẫu nước để biết được mẫu nước ban đầu đang chứa những chỉ tiêu nào cần loại bỏ.

quan trắc nước đầu vào 2

Ngoài ra, có thể giúp các nhà quản lý khóa ngay hệ thống nước đầu vào nếu có sự cố biến đổi chất lượng nước.

 

Trước đây, việc quan trắc nước đầu vào sẽ được thực hiện trong phòng thí nghiệm với các thiết bị công nghệ cũ. Giờ đây, việc quan trắc bằng hệ thống quan trắc nước đầu vào chính là giải pháp tối ưu giúp tối ưu nhân lực, tiết kiệm thời gian và cho kết quả nhanh chóng.

Những chỉ tiêu nào cần quan tâm khi quan trắc nước đầu vào?

Như đã nói ở trên, nước đầu vào sẽ bắt nguồn từ nước mặt và nước ngầm. Nên mỗi một nguồn nước sẽ có những chỉ tiêu khác nhau. Cụ thể;

Chỉ tiêu đối với nguồn nước đầu vào là nước mặt

Nước mặt rất dễ bị ô nhiễm bởi nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Các chỉ tiêu cơ bản bắt buộc phải quan trắc đối với nguồn nước đầu vào là nước mặt gồm: pH, Độ đục, Kim loại nặng (đồng, sắt, niken,…), lưu lượng. Ngoài ra, các chỉ tiêu như đo mức, đo nồng độ oxy hòa tan (DO), độ dẫn điện (EC) và nồng độ dầu,… có thể được xem xét thêm tùy theo nhu cầu của nhà máy nước cấp.

quan trắc nước đầu vào 1

 

Chỉ tiêu đối với nguồn nước đầu vào là nước ngầm

Tương tự với quy trình giám sát chất lượng nước đầu vào là nước mặt (sông, suối), quy trình đo và truyền dữ liệu đối với nước ngầm cũng phải tuân thủ theo đúng trình tự.

Nguồn nước ngầm khai khác luôn phải được đo lường kỹ lưỡng các chỉ tiêu đặc trưng như: pH, độ đục, kim loại năng (sắt, mangan, canxi, megie, flo), EC, lưu lượng.

Quan trắc nước đầu vào bằng thiết bị nào hiệu quả nhất?

Để quan trắc nước đầu vào hiệu quả, nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn nên sử dụng hệ thống thiết bị quan trắc nước nguồn của hãng Hach – Mỹ sản xuất

Hach là công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các thiết bị, hóa chất phân tích chất lượng nước và các loại chất lỏng khác. Dù là các công việc tại phòng thí nghiệm hay ngoài hiện trường. Đáp ứng đa dạng nhu cầu kiểm soát chất lượng nước trong các lĩnh vực công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, hoá chất, điện, môi trường, nước uống, nước thải. 

Hệ thống thiết bị quan trắc nước đầu vào của Hach gồm 1 bộ điều khiển chính và nhiều sensor để đo. Có nhiều sensor đo từng chỉ tiêu khác nhau để bạn lựa chọn. Hệ thống này mang lại những ưu điểm mà các thiết bị của hãng khác không có như;

 • Theo dõi liên tục chất lượng nước đầu vào
 • Tăng cường kiểm soát quy trình, có sự thay đổi cần thiết về lượng hóa chất sử dụng trước khi nước đi vào nhà máy để xử lý
 • Tăng cường việc kiểm soát vấn đề mùi và vị
 • Tăng cường thời gian phản ứng trước sự thay đổi của nước đầu vào
 • Có thể nâng cấp sử dụng kèm theo máy phân tích TOC hoặc bộ lấy mẫu tự động
 • Thiết kế tiện lợi để gắn cùng lúc 6 sensor
 • Có thể gắn với Even Monitor để phát hiện các biến cố một cách đơn giản
 • Phần mềm Hach CityGuard giúp xem trạng thái tại nhiều địa điểm cùng lúc trên máy tính thông qua internet.

Mua hệ thống quan trắc nước đầu vào của hãng Hach tại đâu chính hãng?

Hiện nay, hệ thống quan trắc nước đầu vào cùng với các thiết bị hóa chất dùng để phân tích nước hãng Hach đang đươc phân phối trực tiếp tại Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đại diện phân phối chính thức của hãng Hach tạị Việt Nam.

đại diện phân phối hãng Hach tại Việt Nam

Ngoài thiết bị phân tích nước, chúng tôi còn phân phối nhiều thiết bị đo môi trường khác. Nếu có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Chắc chắn, bạn sẽ mua được những thiết bi chuẩn chính hãng cùng mức giá cạnh tranh nhất.

Chúng tôi cam kết;

 • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng Hach
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ;

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi

Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

 Trụ sở chính VP Hà Nội

 VPĐD TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

 VPĐD Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện Thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết