Máy quang phổ phân tích nước loại nào tốt nhất hiện nay?

máy quang phổ phân tích nước

Máy quang phổ phân tích nước là thiết bị được sử dụng để xác định các chỉ tiêu trong nước với độ chính xác cao. Nhưng không phải ai cũng hiểu đây là loại thiết bị như thế nào, ứng dụng ra sao?. Loại máy của hãng nào tốt nhất hiện nay?. Hay mua chúng ở đâu để đảm bảo chính hãng, chất lượng?. Tất cả những vấn đề này, sẽ được trình bày chi tiết ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Máy quang phổ phân tích nước là thiết bị như thế nào?

Khái niệm

Máy quang phổ phân tích nước là loại máy có khả năng xác định màu sắc, kiểm tra thành phần, cấu trúc, hàm lượng các chất có trong nước bằng phương pháp phân tích dải phổ ánh sáng. Cụ thể là từ một dải phổ nhiều ánh sáng phức tạp nó sẽ phân tích thành những tia sáng đơn giản. Dựa vào cường độ, bước sóng của những ánh sáng đã được phân tách khi đi qua mẫu nước và chiếu vào bộ dò. Sau đó, qua bộ xử lý tín hiệu để hiển thị thông số phân tích trực tiếp lên màn hình của thiết bị.

máy quang phổ phân tích nước là gì

Phân loại

Máy quang phổ lăng kính

Máy quang phổ lăng kính biến những chùm tia sáng phức tạp thành những chùm tia sáng đơn giản từ đó giúp chúng ta dễ dàng xác định được những thành phần có trong vật chất. Ngoài ứng dụng trong phòng thí nghiệm, nó còn có là sản phẩm rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

máy quang phổ lăng kính

Máy quang phổ UV – VIS

Máy quang phổ UV – VIS có tên đầy đủ là máy quang phổ hấp thụ phân tử ngoại khả kiến UV – VIS. Nó được sử dụng trong thu, phân li và ghi lại phổ của một vùng phổ quang học nhất định.

Máy quang phổ UV – VIS được chia làm 2 loại:

 • Máy quang phổ UV – VIS một chùm tia
 • Máy quang phổ UV – VIS hai chùm tia

Máy quang phổ UV – VIS

Máy quang phổ huỳnh quang tia X

Máy quang phổ huỳnh quang tia X thường có dạng thiết bị cầm tay nhỏ gọn. Được sử dụng để phân tích thành phần nguyên tố trong vật liệu.

Máy quang phổ huỳnh quang tia X

Máy quang phổ phân tích nước ứng dụng để làm gì?

ứng dụng của máy quang phổ phân tích nước

Như đã nói ở trên, máy quang phổ phân tích nước giúp xác định màu sắc, kiểm tra thành phần, cấu trúc, hàm lượng các chất có trong nước. Nên hiện nay, thiết bị này được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực liên quan đến nước. Cụ thể;

 • Phân tích chất lượng nước uống, nước sinh hoạt
 • Phân tích nước thải công nghiệp
 • Phân tích nước để cung cấp cho các hoạt động sản xuất ( Công nghiệp sản xuất máy móc, chế biến thực phẩm, nông nghiệp.)
 • Phân tích nước trong các phòng thí nghiệm và các trung tâm nghiên cứu khoa học

Máy quang phổ phân tích nước loại nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Qua khảo sát 1 số trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm chuyên về phân tích nước tại Việt Nam hiện nay. Loại máy quang phổ được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất là những được sản xuất bởi thương hiệu Hach. Một thương hiệu đến từ Mỹ chuyên về sản xuất hóa chất và thiết bị phân tích nước và các loại chất lỏng khác.

Máy quang phổ phân tích nước hãng Hach

Sở dĩ, máy quang phổ phân tích nước hãng Hach được người dùng tại Việt Nam tin tưởng vì chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Cụ thể;

Máy quang phổ Hach dễ sử dụng ngay cả khi bạn là người mới

Với các quy trình hướng dẫn sử dụng có sẵn trong máy. Bạn có thể dễ dàng sử dụng máy ngay cả khi bạn chưa sử dụng thiết bị này bao giờ. Hơn nữa, các máy quang phổ Hach được thiết kế để có thể tương thích với nhiều loại Cuvet khác nhau.

Máy quang phổ Hach đa dạng

Máy quang phổ hãng Hach có nhiều model, kiểu dáng khác nhau. Phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng đặc thù khác nhau. Có loại cầm tay thích hợp cho những công việc đo trực tiếp ngoài hiện trường. Cũng có loại để bàn để phục vụ những công việc phân tích nước chuyên sâu.

Máy quang phổ phân tích nước hãng Hach 1

Có nhiều chương trình phân tích được lập trình sẵn

Máy quang phổ cầm tay Hach được lập trình sẵn từ 90 đến 220 phương pháp phân tích nước thông dụng. Và từ 220 đến 250 phương pháp đối với máy quang phổ dạng để bàn. Cho phép người dùng thực hiện hầu hết các thử nghiệm một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Máy quang phổ phân tích nước hãng Hach cực bền 

Các máy quang phổ của Hach đều đạt chỉ tiêu chống nước, chống bụi IP20 hoặc IP67. Người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng mà không lo máy bị ngấm nước. Cung cấp giá trị sử dụng lâu dài theo năm tháng.

Máy quang phổ phân tích nước hãng Hach cung cấp độ chính xác ở mức cao nhất

Công nghệ lấy trung bình 10 giá trị đọc và loại bỏ các giá trị sai lệch. Máy quang phổ Hach luôn cung cấp cho người dùng kết quả chính xác cao hơn các loại máy quang phổ hãng khác.

Máy quang phổ phân tích nước hãng Hach có những model nào phổ biến?

DR900

DR900 Hach có thiết kế nhỏ gọn, dạng cầm tay. Thiết bị này được dùng để đo nhanh nhiều chỉ tiêu chất lượng nước một cách dễ dàng. Máy dễ sử dụng với 90 phương pháp phân tích nước thông dụng được cài đặt sẵn. Ngoài ra, máy có độ bền cao, chống thấm nước và bụi theo chuẩn IP67.

DR1900

DR1900 là loại máy quang phổ cầm tay nhỏ gọn và linh hoạt nhất của Hach. Nó có trên 220 phương pháp phân tích nước được lập trình sẵn và khả năng tương thích với nhiều loại cuvet.

máy quang phổ phân tích nước Hach DR1900

DR3900

Hach DR3900 là loại máy quang phổ phân tích nước dạng để bàn. Máy được tích hợp sẵn hơn 220 phương pháp dùng để phân tích nước..các quy trình an toàn và kết quả chính xác.

DR6000

DR6000 là máy quang phổ UV-VIS hiện đại nhất hiện nay của Hach. Máy có 250 chương trình được lập sẵn với những phương pháp phân tích thông dụng nhất.

Mua máy quang phổ phân tích nước hãng Hach ở đâu chính hãng?

Trên đây là một số nội dung liên quan đến máy quang phổ phân tích nước. Công ty Thắng Lợi cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Còn nếu bạn đang có nhu cầu mua máy quang phổ Hach để phục vụ cho nhu cầu công việc của mình, mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo chính hãng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi.

công ty cổ phẩn thiết bị Thắng Lợi

Hiện nay, chúng tôi đang là đại diện phân phối chính thức tất cả các sản phẩm của hãng Hach tại thị trường Việt Nam. Chắc chắn, bạn sẽ mua được chiếc máy quang phổ chính hãng Hach cùng mức giá ưu đãi nhất!.

Chúng tôi cam kết;

 • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng Hach
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi

 Trụ sở chính VP Hà Nội

 VPĐD TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

 VPĐD Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết