Hach 2100 Series – Thiết bị hoàn hảo để đo độ đục của nước

đo độ đục của nước với 2100 hach

Đo độ đục của nước là một trong những việc làm quan trọng của quá trình phân tích chất lượng nước. Có nhiều loại máy, thiết bị đo độ đục với độ chính xác cao thấp khác nhau. Trong đó, 2100 series là dòng sản phẩm chuyên dụng chỉ để đo độ đục của nước. Hãy cùng Thắng Lợi – Victory tìm hiểu chi tiết những ưu điểm của dòng sản phẩm này qua bài viết dưới đây.

Độ đục là gì?, tại sao phải đo độ đục của nước?

Trước khi tìm hiểu về những ưu điểm của Series máy đo độ đục Hach 2100, thì chúng ta cần hiểu rõ độ đục là gì?.

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì độ đục của nước là một trong những tính chất phổ biến và trực quan nhất của nước.Nó thể hiện sự vẩn đục của nước mà bạn có thể dễ dàng nhận biết thông qua việc quan sát bằng mắt thường. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nước đục hoặc trong nhưng không thể đánh giá được độ đục bằng con số cụ thể.

độ đục của nước

Độ đục cao có thể ẩn chưa nhiều mầm bệnh và  gây các ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người.  Độ đục cao trong các hồ, sông và bể chứa nước cũng gây ra sự giảm lượng ánh sáng đến độ sâu thấp hơn, gây ức chế sự tăng trưởng của các thực vật thuỷ sinh ngập nước và gây ảnh hưởng đến các loài phụ thuộc vào chúng như cá và tôm cua.

Như vậy, việc đo độ đục có thể xác định 1 cách chính xác nồng độ đục là bao nhiêu.Từ dó, có biện pháp khắc phục chính xác và phù hợp để mang lại nguồn nước an toàn.

Thiết bị đo độ đục của nước Hach 2100 Series là thiết bị như thế nào?

2100 dòng sản phẩm do hãng Hach – Mỹ sản xuất. Với chức năng sử dụng chính là để đo độ đục của nước. Series này bao gồm 2 model máy là 2100Q và 2100N. 2100Q là thiết bị đo độ đục cầm tay, thích hợp sử dụng cho những loại hình công việc ngoài hiện trường. 2100N là loại máy đo độ đục để bàn, chúng thường được dùng bên trong các phòng thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu về nước và môi trường. Kết quả đo được hiển thị trên màn hình. Ngoài ra, cả 2 loại máy này đều có các phím chức năng để người sử dụng dễ dàng thao tác hoặc cài đặt chế độ. Có bộ nhớ để lưu kết quả đo.Dưới đây là những thông số cụ thể;

2100Q Hach

Thiết bị đo độ đục của nước dạng cầm tay 2100Q Hach sử dụng cảm biến Silicon Photodiode. Có thể đo được thang đo từ 0 đến 1000 NTU, với độ chính xác là ±2% giá trị đo. Bộ nhớ máy có thể lưu được 500 kết quả đo, có thể kết nối với máy tính để tải hoặc quản lý dữ liệu.

máy đo độ đục cầm tay 2100Q hach

2100N Hach

2100N Hach được thiết kế dạng để bàn, có thế đo độ đục của nước ở 2 mức. Mức thấp là từ 0 đến 1000NTU với độ chính xác là ±2% giá trị đo. Mức cao từ 1000 đến 4000NTU với độ chính xác là ±5% giá trị đo. Ngoài ra, dòng 2100N còn được Hach sản xuất thêm model 2100AN. 2100AN có thể đo mức từ 1000 đến 10.000NTU với độ chính xác là ±10% giá trị đo.

Những ưu điểm chính của thiết bị đo độ đục của nước 2100 Series Hach

ngoài những tính năng nổi trội về thông số kỹ thuật ở phía trên, 2100 Series còn sở hữu nhiều ưu điểm khác. Khiến nó trở thành thiết bị hoàn hảo để đo độ đục của nước.

Thiết bị đo độ đục của nước 2100 dễ vận hành và bảo trì

Với nút ấn ở phần phía trước máy. người sử dụng có thể tự thao tác và bảo trì máy dễ dàng.

Truyền dữ liệu đơn giản

Truyền dữ liệu đơn giản, linh hoạt với USB và không cần thêm phần mềm. Tất cả dữ liệu có thể được chuyển sang module và dễ dàng tải về máy tính của bạn thông qua ngõ kết nối USB.

Công nghệ riêng đem lại độ chính cao nhất

Các máy đo độ đục của Hach sở hữu 1 thuật toán riêng, cho phép tính độ đục dựa trên một loạt các giá trị đọc. Tự động loại trừ được các giá trị đo bị sụt giảm và ước lượng. Chính vì vậy, các kết quả mà thiết bị này cung cấp là chính xác nhất.

Tự phát hiện lỗi và hướng dẫn khắc phục

Các dòng nhắc báo lỗi được liệt kê và đi kèm với cách khắc phục lỗi.

Mua thiết bị đo độ đục của nước 2100 Series Hach ở đâu chính hãng?

Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị đo độ đục của nước 2100 Series của Hach mà chưa biết mua ở đâu chính hãng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Hiện chúng tôi đang là đại diện phân phối chính thức tất cả các sản phẩm của hãng Hach tại thị trường Việt Nam. Máy đo độ đục cùng với tất cả các thiết bị khác đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Hach. Có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, chất lượng đầy đủ. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như xuất xứ của thiết bị.

đại diện phân phối chính hãng hach

Chúng tôi cam kết;

  • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng HACH
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ;

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi

Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

 Trụ sở chính VP Hà Nội

 VPĐD TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3910 4694

 VPĐD Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Điện Thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết