Zenmuse L2 DJI mới giúp thu thập dữ liệu 3D hiệu quả hơn

zenmuse l2 dji

Sau những thành công của hệ thống cảm biến Zenmuse L1. Vừa qua, DJI đã ra mắt hệ thống cảm biến mới là Zenmuse L2. Tương thích sử dụng cho máy bay không người lái là Matrice 300 hoặc Matrice 350 RTK của DJI. Và hệ thống cảm biến mới này sẽ giúp cho việc thu thập dữ liệu 3D chính xác, hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Những thông tin chi tiết về thiết bị này sẽ được trình bày ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Zenmuse L2 DJI mới sở hữu những tính năng nổi trội gì?

Ba năm trước, DJI đã ra mắt hệ thống cảm biến Zenmuse L1. Thiết bị này đóng vai trò tối quan trọng trong việc cung cấp dữ liệu 3D theo thời gian thực. Giúp Nắm bắt hiệu quả các chi tiết của các cấu trúc phức tạp và cung cấp các mô hình(2D,3D) có độ chính xác cao. Để nâng cao hiệu quả hơn nữa cho các doanh nghiệp sử dụng, DJI đã liên tục cải tiến công nghệ của mình. Chính vì lẽ đó, Zenmuse L2 ra đời. Dưới đây là 1 số những tính năng nổi trội của thiết bị này;

Phần cứng được cải thiện để trở nên hiệu quả hơn

Trên Zenmuse L2 mới tích hợp LiDAR, hệ thống IMU tự phát triển, camera 4/3 CMOS RGB và gimbal ba trục chống rung hiệu quả. Có thể thu được thông tin không gian ba chiều, quy mô lớn trong thời gian ngắn. Giúp nâng cao phạm vi quét dữ liệu, giảm đáng kể khối lượng công việc, rút ​​ngắn thời gian đo hiện trường.

 

Luôn sẵn sàng hoạt động bất cứ khi nào bạn cần

Hệ thống IMU tự phát triển có độ chính xác cao đã được cải tiến đáng kể và sẵn sàng sử dụng ngay khi bật nguồn, mang lại trải nghiệm thực tế được tối ưu hóa. Kết hợp với hệ thống định vị RTK của máy bay không người lái để tổng hợp dữ liệu trong quá trình xử lý hậu kỳ. Giúp Zenmuse L2 truy cập vào thông tin vị trí, tốc độ và thái độ có độ chính xác cao, tuyệt đối. Ngoài ra, khả năng thích ứng môi trường nâng cao của hệ thống IMU giúp cải thiện độ tin cậy và độ chính xác khi vận hành.

Zenmuse L2 DJI có phạm vi phát hiện tốt hơn

Zenmuse L2 có phạm vi phát hiện tăng 30%. Hệ thống này có thể phát hiện các vật thể từ 250 mét với độ phản xạ 10% và 100k Lux và lên tới 450 mét với độ phản xạ 50% . Độ cao hoạt động điển hình hiện nay có thể lên tới 150 mét, đặc biệt là nâng cao tính an toàn và hiệu quả hoạt động.

Với kích thước điểm giảm xuống còn 4×12cm, chỉ bằng 1/5 so với Zenmuse L1. Zenmuse L2 không chỉ phát hiện các vật thể nhỏ hơn với nhiều chi tiết hơn, mà còn có khả năng thâm nhập vào thảm thực vật dày đặc hơn. Từ đó tạo ra các mô hình có độ chính xác cao và nhiều thông tin hơn.

zenmuse l2 DJI có phạm vi phát hiện tốt hơn

Zenmuse L2 DJI có độ chính xác được nâng cao

Zenmuse L2 có thể đạt tốc độ phát xạ đám mây điểm tối đa là 240.000 điểm mỗi giây. Cho phép thu được nhiều dữ liệu đám mây điểm hơn trong một khung thời gian nhất định.


Camera ánh xạ RGB của cảm biến có CMOS 4/3 với màn trập cơ học và kích thước pixel được mở rộng lên 3,3 μm. Các điểm ảnh hiệu quả hiện đạt tới 20MP, mang lại sự cải thiện đáng kể về hình ảnh. Thời gian chụp ảnh tối thiểu đã giảm xuống còn 0,7 giây. Camera bản đồ có số lần chụp lên tới 200.000 lần, giúp giảm hơn nữa chi phí vận hành. Nếu không cần thu thập đám mây điểm, camera RGB vẫn có thể chụp ảnh và quay video hoặc thu thập hình ảnh để lập bản đồ.
Ở độ cao 150 mét, Zenmuse L2 tạo ra mô hình 3D có độ chính xác về độ cao là 4cmđộ chính xác mặt phẳng là 5cm.

Zenmuse L2 DJI được hỗ trợ phần mềm giúp bạn làm việc hiểu quả

Trong quá trình vận hành, Zenmuse L2 sẽ được hỗ trợ cùng phần mềm DJI Terra. Với DJI Terra, Zenmuse L2 cho phép xử lý hậu kỳ hiệu quả và đáng tin cậy. Sau khi quỹ đạo của đám mây điểm được giải quyết và độ chính xác của đám mây điểm được tối ưu hóa. Mô hình 3D ở định dạng tiêu chuẩn có thể được tạo chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau đó, điểm mặt đất được phân loại và DJI Terra tạo ra mô hình độ cao kỹ thuật số (DEM). Sau đó, các chức năng kiểm tra và kiểm soát độ chính xác có thể được sử dụng để phân tích kết quả.

Zenmuse L2 DJI thích hợp sử dụng cho những công việc gì?

Như đã nói ở trên, Zenmuse L2 thích hợp sử dụng cho máy bay không người lái model Matrice 300 hoặc Matrice 350RTK của DJI. Và khi kết hợp cùng phần mềm DJI Terra, Zenmuse L2 sẽ trở thành công cụ thu thập dữ liệu cho nhiều ngành nghề khác nhau.

Khảo sát trên không và lập bản đồ địa hình

Khi được sử dụng để lập bản đồ địa hình, Zenmuse L2 có thể nhanh chóng lập bản đồ một khu vực rộng lớn. Giúp hoàn thành các khảo sát địa hình nhanh chóng và chính xác.

Sau khi dữ liệu đám mây điểm thô được thu thập, nó có thể được xử lý tự động để tạo ra nhiều kết quả, chẳng hạn như đám mây điểm 3D ở định dạng tiêu chuẩn, DEM (mô hình độ cao kỹ thuật số) và được sử dụng cho các phép đo tiếp theo.

zenmuse l2 DJI trong khảo sát và lập bản đồ

Quản lý Lâm nghiệp

Đối với các chuyên gia lâm nghiệp, LiDAR của Zenmuse L2 có thể xuyên qua tán cây. Các đặc điểm như chiều rộng tán, chiều cao cây có thể được phân tích để theo dõi sự phát triển của cây một cách linh hoạt.

zenmuse l2 DJI trong quản lý lâm nghiệp

Quản lý điện năng

Việc sử dụng phương pháp đo quang để tái tạo lại đường dây và linh kiện luôn gặp khó khăn. Giờ đây, với Zenmuse L2, dữ liệu đám mây điểm có thể được thu thập một cách hiệu quả. Ngoài ra, có thể đo khoảng cách giữa thảm thực vật và đường dây điện. Giúp phát hiện mọi rủi ro tiềm ẩn hoặc lên kế hoạch cho các nhiệm vụ kiểm tra tự động. 

zenmuse l2 DJI trong quản lý điện năng

Quản lý cơ sở hạ tầng

Các hoạt động như khảo sát đất đai, lập bản đồ quy hoạch đô thị hay trong kiến trúc và xây dựng. Zenmuse L2 DJI luôn đảm bảo cung cấp một nguồn dữ liệu đầy đủ và chính xác nhất.

zenmuse l2 DJI trong quản lý cơ sở hạ tầng

Mua Zenmuse L2 DJI ở đâu tại Việt Nam chính hãng, giá tốt?

Trên đây là những thông tin liên quan đến hệ thống cảm biến mới Zenmuse L2 của DJI. Công ty Thắng Lợi cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Còn nếu bạn hay đơn vị của bạn đang có nhu cầu mua Zenmuse L2 của DJI. Mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo chính hãng, giá tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Đơn vị phân phối chính thức tất cả các thiết bị bay không người lái chuyên ngành của DJI tại Việt Nam.

đại diện phân phối của DJI tại Việt Nam

Chắc chắn, bạn sẽ mua được thiết bị chính hãng DJI với đầy đủ giấy tờ kèm theo!.

Chúng tôi cam kết

 • 100% thiết bị chính hãng DJI 
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

Văn phòng TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: +84 28 3910 4694
 • Email: info@victory.com.vn

Văn phòng TP Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 24 3976 1588
 • Email: info@victory.com.vn

Văn phòng TP ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
 • Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết