Thuốc thử Nitrat trong nước loại nào tốt nhất hiện nay?

thuốc thử Nitrat trong nước

Nitrat là một trong những chỉ tiêu quan trọng cần xác định trong quá trình phân tích chất lượng nước. Và để xác định chỉ tiêu này, người ta sẽ sử dụng thuốc thử Nitrat trong nước. Vậy trong vô vàn loại thuốc thử đến từ nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau. Đâu là loại thuốc thử Nitrat cho kết quả nhanh và chính xác nhất?. Câu trả lời sẽ được trình bày ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Thuốc thử là gì? thuốc thử Nitrat trong nước là gì?

Thuốc thử là gì?

Thuốc thử được hiểu là hoá chất tinh khiết dùng để phát hiện hoặc định lượng một chất khác bằng phản ứng hoá học. Chúng được sử dụng bên trong các phòng thí nghiệm, các trung tâm, viện nghiên cứu. Độ tinh khiết của thuốc thử được phân thành 4 cấp xếp theo thứ tự cao dần: tinh khiết kĩ thuật, tinh khiết phân tích, tinh khiết hoá học, siêu tinh khiết. Ngoài ra, có một số thuốc thử mang tính đặc hiệu cho từng đối tượng riêng, do đó chúng có tên riêng.

thuốc thử là gì

Thuốc thử Nitrat trong nước là gì?

Thuốc thử Nitrat trong nước là khái niệm dùng để chỉ những hóa chất tinh khiết(hợp chất hoặc hỗn hợp). Được sử dụng để xác định chỉ tiêu Nitrat trong nước. Ứng dụng cho cả nước sinh hoạt và nước thải. Tùy vào từng thương hiệu sản xuất khác nhau mà chúng lại có hình dạng và độ tinh khiết khác nhau.

thuốc thử Nitrat trong nước

Tại sao phải thử Nitrat trong nước?

Nitrat là một chất hóa học dạng nitơ, có công thức hóa học là NO3. Nó là thành phần quan trọng của thực phẩm và phân bón. Nitrat có thể xuất hiện ở tự nhiên, trong tầng chứa nước mưa và nước ngầm. Nitrat có nhiều trong nguồn nước do hậu quả của các hoạt động nông nghiệp. Ví dụ như dùng nhiều phân bón gây dư thừa. Ngoài ra, nitrat còn có từ chất thải của người và động vật, do quá trình phân hủy thảm thực vật tự nhiên,… Có thể nói, NO3 là chất có cả trong nguồn nước sinh hoạt và nguồn nước thải.

Nếu chỉ số này vượt ngưỡng cho phép, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến cả tự nhiên và sức khỏe con người. Chính vì vậy, xác định chúng để biết rõ thực trạng nguồn nước đó ra sao. Từ đó , đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp.

nitrat trong nước vượt ngưỡng có tác hại xấu đến sức khỏe

Loại thuốc thử Nitrat trong nước nào cho kết quả nhanh và chính xác nhất hiện nay?

Hiện nay, bạn có thể thấy trên thị trường xuất hiện vô số loại thuốc thử Nitrat đến từ nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau. Nhưng được đánh giá là loại thuốc thử cho kết quả nhanh và chính xác nhất là thuốc thử model 2106169 của hãng Hach – Mỹ sản xuất.

2106169 là loại thuốc thử được sản xuất dạng bột, và đóng gói dưới dạng gói. Trong đó, mỗi gói bao gồm 100 tép nhỏ, mỗi tép tương ứng với 1 lần thử cho mẫu 10ml. Thuốc thử này có thế xác định Nitrat trong phạm vi 0,1 đến 10,0 hoặc 0,3 đến 30,0 mg /L.

Hơn nữa, 2106169 Hach còn rất an toàn cho người sử dụng. Vì những hóa chất bên trong đã được định lượng chuẩn. Người dùng chỉ việc lấy ra rồi bỏ vào mẫu rồi chờ kết quả là xong. Không cần phải cân đo hay tiếp xúc trực tiếp như những loại hóa chất thuốc thử khác trên thị trường.

thuốc thử Nitrat 2106169 hach

Mua thuốc thử Nitrat trong nước ở đâu chính hãng Hach?

Hach được thành lập năm 1947, có trụ sở chính tại Mỹ. Đây là công ty chuyên về sản xuất và phân phối các thiết bị, hóa chất phân tích dùng trong kiểm tra chất lượng nước. Đáp ứng đa dạng nhu cầu kiểm soát chất lượng nước trong nhiều lĩnh vực như; công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, hoá chất, điện, môi trường, nước uống, nước thải. Và tất cả các thiết bị cùng hóa chất của Hach hiện đang được phân phối tại Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Chúng tôi là đại diện phân phối của hãng Hach tại thị trường Việt Nam. Nên nếu bạn có nhu cầu mua thuốc thử Nitrat trong nước. Hoặc bất kì thiết bị nào khác của Hach, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

đơn vị phân phối thiết bị hãng hach

Chúng tôi cam kết;

  • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng HACH
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ;

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi

Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

 Trụ sở chính VP Hà Nội

 VPĐD TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3910 4694

 VPĐD Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết