Thiết bị đo, dụng cụ nào cần có đối với kỹ thuật viên ngành điện?

Dũng sỹ cần gươm, nông dân cần cày, cuốc ..Vậy, kỹ thuật viên ngành điện cần có những thiết bị đo, dụng cụ nào để hành nghề?. Câu trả lời sẽ được trình bày chi tiết ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Kỹ thuật viên ngành điện là gì?, thiết bị đo, dụng cụ cho ngành điện là gì?

Kỹ thuật viên ngành điện là những người phụ trách việc lắp đặt, điều khiển, khắc phục sự cố của các thiết bị điện và mọi công việc liên quan tới điện. Những người này được đào tạo và có kiến thức chuyên môn rất vững vàng về điện cũng như các thiết bị sử dụng điện.

Như đã nói ở trên, ngành nghề nào cũng cần có những công cụ và thiết bị chuyên dụng. Kỹ thuật viên ngành điện cũng vậy, để làm tốt công việc của mình, ngoài sự am hiểu về điện và các thiết bị sử dụng điện ra thì họ cũng cần sự hỗ trợ của một số thiết bị và dụng cụ chuyên dụng. Chúng được gọi chung là thiết bị đo, dụng cụ cho ngành điện.

Một số thiết bị đo và dụng cụ mà kỹ thuật viên ngành điện cần có

Thiết bị đo

Ampe kìm

Ampe kìm là thiết bị đo điện được thiết kế dạng cầm tay nhỏ gọn. Bề ngoài, thiết bị này có hình dạng giống như những chiếc kìm, có gọng hàm có thể đóng mở để kẹp vào các dây dẫn. Về chức năng, Ampe kìm được sử dụng dể đo điện áp, dòng điện, dòng rò, điện trở. Đặc biệt, khả năng đo dòng cực đại lên tới 2000A với độ chính xác cao. Ngoài ra, một số ampe kìm tiên tiến hiện nay còn có thêm chức năng hiện đại như đo tần số, nhiệt độ, kiểm tra dẫn điện…

thiết bị đo điện ampe kìm

Đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng hay còn có tên gọi khác là đồng hồ VOM hay vạn năng kế… Đúng như tên gọi, thiết bị này có chức năng đo đa dạng. Trong đó, các phép đo cơ bản mà nó có thể thực hiện được là đo cường độ dòng điện, đo điện áp, đo điện trở. Ngoài ra, với các dòng đồng hồ VOM hiện đại còn có thêm một số tính năng như đo tần số, đo điện dung, kiểm tra diode, đo thông mạch…

Đồng hồ vạn năng có được chia ra làm 2 loại. Đó là đồng hồ vạn năng điện tử hiện số và đồng hồ vạn năng chỉ thị dạng kim.

thiết bị đo điện - đồng hồ vạn năng

Máy hiện sóng

Máy hiện sóng hay còn được gọi là máy ghi dao động, dao động ký. Đây là thiết bị có khả năng hiển thị các tín hiệu điện dưới dạng đồ thị. Và cho biết các tín hiệu đó thay đổi như thế nào theo thời gian. Chính vì vậy, thiết bị này có giá khá đắt so với những thiết bị đo điện còn lại. Để sử dụng máy hiện sóng, đòi hỏi các kỹ thuật viên phải có trình độ nhất định.

thiết bị đo điện - máy hiện sóng

Nguồn 1 chiều

Nguồn 1 chiều cung cấp nguồn điện cho các bo mạch và bo mạch chính xác bạn đang cần đo kiểm. Bộ nguồn có công suất 100W và biến đổi được 3,3 V đến 36 V là có thể dùng được.

Dụng cụ tháo lắp

Dụng cụ tháo lắp thiết bị

Bao gồm; tua vít, cờ lê, búa, kìm chết.. Chúng được dùng để mở các thiết bị được khóa bằng các vít, ốc, bu lông, chốt cài.

Dụng cụ tháo lắp linh kiện

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đơn vị cung cấp thiết bị chất lượng cho ngành điện

Trên đây là một số những thiết bị cần có đối với những người làm trong ngành điện, điện tử. Thắng Lợi Victory cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị đo và dụng cụ sử dụng cho ngành điện hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Tại đây, chúng tôi luôn sẵn kho đa dạng các loại thiết bị, dụng cụ được sản xuất bởi những thương hiệu sản xuất thiết bị nổi tiếng trên thế giới. Nên nếu như bạn hay đơn vị của bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Đảm bảo, bạn sẽ chọn được những thiết bị và dụng cụ chính hãng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cùng mức giá ưu đãi nhất!.

thông tin liên hệ

thông tin bản quyền

Ads Manager:

  0368130886

Fanpage

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết