Tại sao nên chọn các thiết bị của Hach để đo độ đục của nước?

Độ đục là 1trong những chỉ tiêu dùng để đánh giá chất lượng nước. Để đo được chỉ tiêu này, người ta có nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp để đo độ đục chính xác nhất, nhanh gọn nhất là sử dụng các thiết bị đo độ đục của hãng Hach sản xuất. Vậy các thiết bị đo độ đục này là những thiết bị như thế nào? Và chúng có ưu điểm gì so với các loại thiết bị khác? Hãy cùng Công Ty Cổ Phần thiết Bị Thắng Lợi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao nên chọn thiết bị của hãng Hach để đo độ đục?

Như chúng ta đã biết, một nguồn nước có độ đục cao sẽ giảm nồng độ DO (oxy hòa tan), cản trở quá trình quang hợp, gây hại đối với sự phát triển của các sinh vật có lợi trong nước…Vì thế việc phát hiện được chính xác mức độ đục giúp nhanh chóng tìm ra các biện pháp xử lý, cải tạo kịp thời các rủi ro có khả năng ảnh hưởng đến môi trường sống.  

Với những sản phẩm được nghiên cứu bởi các kỹ sư tài năng, Hach mang đến các thiết bị phục vụ nhu cầu đo độ đục với độ tin cậy cao cùng khả năng tương ứng với từng loại môi trường đo khác nhau. Cụ thể, với từng nhu cầu đo lường bạn có thể lựa chọn máy đo độ đục để bàn Hach hoặc máy đo độ đục cầm tay Hach. Ngoài ra, các thiết bị đo độ đục của Hach còn cho kết quả phân tích, đo nhanh mà tất cả các thiết bị của hãng khác chưa làm được.

Hiện tại, các dòng máy đo độ đục Hach được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: đo độ đục trong các môi trường nước nuôi trồng thủy hải sản, đo độ đục của nước thải sinh hoạt với nhiều chương trình đo khác nhau cho bạn dễ lựa chọn để phù hợp với yêu cầu phân tích của bạn.

Các thiết bị đo độ đục của Hach hoạt động theo nguyên tắc nào?

Hach mang đến sự hài lòng tuyệt đối khi người dùng có thể lựa chọn từng dòng máy khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các thiết bị đo độ đục vẫn dựa trên nguyên tắc về sự tán xạ ánh sáng. Dựa vào các phân loại máy các phương pháp này được áp dụng thành những nguyên lý hoạt động khác nhau như: giao thoa ánh sáng tán xạ, tán xạ bề mặt,tán xạ vuông góc… Các máy đo độ đục Hach dựa vào các nguyên lý này sẽ nhận biết được sự thay đổi về hình dạng, kích cỡ, nồng độ các chất lơ lửng có trong nước. Từ đó, thể hiện được những giá trị cụ thể tương ứng với từng mức độ đục. Tùy vào từng dòng mà thời gian ghi nhận được kết quả này sẽ khác nhau.

Nên sử dụng dòng máy Hach nào cho nhu cầu đo độ đục?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng máy đo độ đục, Công Ty Thắng Lợi xin phép giới thiệu đến bạn 2 dòng máy đo độ đục của Hach phổ biến hiện nay: máy đo độ đục để bàn máy đo độ đục cầm tay.

 • Các dòng máy đo độ đục cầm tay thường được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những với việc đo lường các mức độ đục ngoài hiện trường không cần thông qua kết nối nguồn điện và sự hỗ trợ của phụ kiện. 1 số model máy cầm tay của Hach dùng để đo độ đục được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất là: HQ40D, HQ30D, HQ14D, HQ11D.

 • Các dòng máy đo độ đục để bàn thường phù hợp sử dụng trong việc phân tích độ đục tại các phòng thí nghiệm. Với kích thước lớn hơn, khả năng phân tích chi tiết và mang lại kết quả chính xác cao. Khác với dòng máy đo độ đục cầm tay Hach, các máy đo độ đục để bàn Hach đòi hỏi tính ổn định trong quá trình hoạt động và cần có sự kết nối của nguồn điện. 1 số model máy đo độ đục để bàn của Hach nổi bật như: DR6000, DR3900, DR1900 hoặc DR900..

 

Tìm mua thiết bị đo độ đục của Hach ở đâu?

Hiện nay, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi đang nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm của hãng HACH tại thị trường Việt Nam. các sản phẩm đầy đủ từ hóa chất thuốc thử đến các loại máy đo chỉ tiêu nước cầm tay, các loại máy đo để bàn như máy quang phổ.. nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để tìm được các loại hóa chất và thiết bị phù hợp nhất với yêu cầu phân tích nước của mình với mức giá cạnh tranh nhất.

Chúng tôi cam kết

 • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng. Có đầy đủ giấy tờ CO&CQ chứng thực.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Vui lòng liên hệ Hotline để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 • Mr. Đỗ Minh Hoàng (quản lý khu vực miền Bắc): 0944 266 577
 • Mr. Lê Minh Hoàng (quản lý khu vực miền Nam): 0908 854 537

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẮNG LỢI

Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Trụ sở chính VP Hà Nội

VPĐD TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết