Lưu ý để sử dụng Drone của DJI vào mùa đông an toàn

hướng dẫn sử dụng drone của dji vào mùa đông

Hiện nay, các loại Drone – Máy bay không người lái chuyên nghiệp của DJI đang được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, để sử dụng chúng hiệu quả, nhất là vào mùa đông, người dùng cần tuân thủ những quy tắc nhất định. Hướng dẫn sử dụng Drone của DJI vào mùa đông sẽ được trình bày chi tiết ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Những vấn đề hay gặp phải đối với Drone của DJI vào mùa đông

Nhiệt độ thấp – khiến pin của máy bay bị ảnh hưởng

Tất cả máy bay không người lái của DJI được cung cấp năng lượng bởi pin lithium. Nhiệt độ dưới 15°C sẽ làm tăng điện trở trong của pin. Dẫn đến giảm khả năng phóng điện và tăng điện áp rơi trong quá trình phóng điện. Khi bay, nếu điện áp pin giảm đáng kể, máy bay sẽ không thể duy trì tốc độ bay cao ở lực đẩy tối đa. Nếu bạn tiếp tục bay khi pin yếu, nguy cơ mất điện do tai nạn sẽ tăng lên.

Trao đổi pin mùa đông M300

Nhiệt độ thấp gây lỗi hệ thống điều khiển

Hệ thống điều khiển chuyến bay bao gồm nhiều thiết bị với độ nhạy cao. Chẳng hạn như; cảm biến tầm nhìn, cảm biến siêu âm và IMU.. Tuyết và băng có thể che khuất hoặc chặn các cảm biến này và ảnh hưởng đến hệ thống điều khiển chuyến bay.

Mùa Đông M300 Hai Phi Công

nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến hiệu suất tải trọng của Gimbal

 • Khi nhiệt độ và độ ẩm của môi trường hoạt động thay đổi, ống kính máy ảnh có thể bị sương mù, ảnh hưởng đến chất lượng chụp.
 • Khi bước vào một căn phòng ấm áp từ môi trường ngoài trời lạnh giá, những giọt nước nhỏ trên bề mặt tải trọng gimbal có thể ngưng tụ, xâm nhập và làm hỏng các bộ phận điện tử.
 • Môi trường lạnh sẽ làm đông đặc mỡ giảm chấn, ảnh hưởng đến chất lượng giảm chấn của gimbal. Điều này khiến cho hình ảnh bị rung và chất lượng bị giảm xuống. 

Hướng dẫn sử dụng Drone của DJI vào mùa đông

Hướng dẫn sử dụng Drone của DJI vào mùa đông – Chuẩn bị cất cánh

Sạc đầy pin của bạn

Đảm bảo rằng pin của bạn đã được sạc đầy trước khi cất cánh và đảm bảo rằng điện áp pin ở mức bình thường.

Làm ấm trước pin của bạn

Sử dụng bộ làm nóng trước pin hoặc bật nguồn trước cho pin để làm nóng pin trước ở nhiệt độ trên 15°C (59°F), nhờ đó làm giảm điện trở trong của pin.

Hướng dẫn sử dụng Drone của DJI vào mùa đông - Chuẩn bị cất cánh

Làm sạch mọi băng và tuyết và chất lỏng trên máy bay

Làm sạch tuyết và băng trên bề mặt máy bay. Nếu tìm thấy bất kỳ chất lỏng nào trên bề mặt cảm biến, hãy nhanh chóng lau khô chúng để tránh bị đóng băng do nhiệt độ thấp khi đang bay trên không.

Làm nóng máy bay

Sau khi bật nguồn máy bay không người lái của bạn, hãy làm nóng nó trong khoảng 1 phút trước khi cất cánh để đảm bảo hoạt động bình thường của các cảm biến khác nhau. Nếu thấu kính tải trọng bị sương mù, hãy bật nguồn máy bay để làm nóng trước và làm tiêu tan hơi nước trên thấu kính.

 

Hướng dẫn sử dụng Drone của DJI vào mùa đông – Trong khi cất cánh

Di chuyển để làm nóng

Ngay sau khi cất cánh, hãy di chuyển khoảng 1 phút để làm nóng hoàn toàn pin.

Theo dõi chặt chẽ những thay đổi về mức pin

Tránh lái máy bay khi pin yếu và dự trữ nhiều năng lượng pin hơn cho quá trình RTH so với điều kiện nhiệt độ bình thường.

 

Duy trì thái độ bay ổn định

Để ngăn chặn điện áp pin giảm đột ngột, hãy tránh những chuyến bay dài với tốc độ cao ở lực đẩy tối đa

Hướng dẫn sử dụng Drone của DJI vào mùa đông - Trong khi cất cánh

Hãy cảnh giác với những thay đổi trong môi trường bay

Tránh bay trong môi trường có nhiệt độ thay đổi mạnh để ngăn ngừa các mối nguy hiểm về an toàn như lỗi cảm biến và đóng băng các bộ phận. Ngoài ra, để ngăn cảm biến hình ảnh gặp trục trặc, hãy tránh bay ở độ cao thấp (trong vòng 5m) phía trên lớp tuyết dày hoặc có độ phản chiếu cao.

Làm việc có trách nhiệm

Hãy chú ý đến thông tin thời tiết khắc nghiệt như lạnh giá và bão tuyết. Nếu ứng dụng chuyến bay nhắc bất kỳ thông báo lỗi nào khi đang bay, hãy nhanh chóng hạ cánh.

Tìm kiếm cứu nạn mùa đông M200

Hướng dẫn sử dụng Drone của DJI vào mùa đông – Bảo quản

Lau sạch máy bay để giữ khô ráo

Sự chênh lệch nhiệt độ có thể gây ra sự ngưng tụ trên bề mặt pin và thấu kính. Lúc này, hãy nhanh chóng lau và lau khô chúng để tránh làm hỏng những linh kiện này.

Bảo quản máy bay an toàn

Sau khi nhiệm vụ kết thúc, hãy cất máy bay không người lái của bạn vào hộp bảo vệ. Bảo quản nó ở môi trường khô ráo với khoảng nhiệt độ không đổi khoảng từ 10 đến 20°C.

Hướng dẫn sử dụng Drone của DJI vào mùa đông - Bảo quản

Thực hiện kiểm tra bảo trì định kỳ

Hoạt động ở nhiệt độ thấp sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa và hư hỏng. Bạn nên thực hiện kiểm tra bảo trì định kỳ chiếc máy bay không người lái của mình. Từ đó, mọi vấn đề tiềm ẩn đều có thể được phát hiện và giải quyết sớm. Đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của máy bay không người lái trong mùa đông.

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đơn vị phân phối Drone của DJI tại Việt Nam

Trên đây là một số những lưu ý để sủ dụng Drone của dji vào mùa đông được hiệu quả. Thắng Lợi  Victory cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Còn nếu bạn hay đơn vị của bạn đang có nhu cầu mua Drone của DJI để sử dụng mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo chính hãng, chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi – công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Hiện chúng tôi đang là đơn vị phân phối tất cả Drone chuyên ngành của DJI tại Việt Nam. 

Tại đây, chúng tôi luôn có sẵn kho nhiều loại máy bay không người lái cùng các loại phụ kiện cần thiết của DJI. Đảm bảo, bạn sẽ được tư vấn để chọn được loại phù hợp nhất với yêu cầu công việc cùng chi phí đầu tư của mình !

công ty cổ phẩn thiết bị Thắng Lợi

Chúng tôi cam kết

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng DJI.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

HOTLINE

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

 • Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3976 1588
 • Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG

 • Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết