Mua thiết bị đo đạc khảo sát ở đâu chất lượng?

Bạn đang có nhu cầu mua thiết bị đo đạc khảo sát?. Nhưng chưa biết mua loại nào phù hợp hay mua ở đâu để đảm bảo chính hãng, chất lượng?. Bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Mời bạn tham khảo!.

Thiết bị đo đạc khảo sát là thiết bị như thế nào?

Khái niệm

Thiết bị đo đạc là khái niệm để chỉ chung tất cả những thiết bị được dùng để đo đạc và khảo sát. Những thiết bị này giúp thực hiện xác định tọa độ XY và độ cao Z, phương hướng, hình dạng của địa hình, địa vật trên mặt đất theo một hệ quy chiếu. Thiết bị đo đạc khảo sát hiện nay có nhiều loại do nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau. Cùng với đó là khả năng ứng dụng trong công việc của từng loại cũng khác nhau.

Một số loại thiết bị đo đạc phổ biến hiện nay?

Máy cân bằng laser

Là thiết bị sử dụng các chùm tia Laser chiếu theo các phương ngang, dọc, vuông góc với nhau. Từ đó có thể xác lập các điểm cân bằng đường thẳng, đường ngang vuông góc đúng chuẩn mực nhất. Thiết bị này thường được sử dụng trong xây dựng như san lấp mặt bằng, thi công ốp lát, treo tranh…

thiết bị đo đạc khảo sát - máy cân bằng laser xoay

Máy thủy bình

Là thiết bị dùng để đo cạnh, đo góc, đo cao độ trong đo đạc điều tra tính toán khối lượng đào đắp công trình kiến thiết xây dựng. Máy thủy bình là loại các loại thiết bị thường được dùng trong điều tra thực địa xây dựng.

thiết bị đo đạc khảo sát - máy thủy bình

 Máy kinh vỹ

Thiết bị này có thể đo độ cao trong công tác trắc địa. Hoặc sử dụng trong ngành thiết kế xây dựng để hỗ trợ xây dựng nhanh và đúng chuẩn mực. 

thiết bị đo đạc khảo sát - máy kinh vỹ điện tử

Máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử là thiết bị quang học điện tử. Ngoài chức năng chính là đo khoảng cách ra thì thiết bị này có thể đo góc hoặc đo chênh cao. Được sử dụng thông dụng trong những ngành đo đạc điều tra địa hình và những công tác làm việc trắc địa trên khu công trình thiết kế và xây dựng.

thiết bị đo đạc khảo sát - máy toàn đạc điện tử

Máy quét laser 3D

Thiết bị này sử dụng tia laser để quét một đối tượng hoặc môi trường để thu thập dữ liệu về hình dạng, đặc tính của vật thể. Mục đích chính là tạo ra một mô hình 3D bao gồm các đám mây điểm của các mẫu hình học trên bề mặt đối tượng được quét.

thiết bị đo đạc khảo sát - máy quét laser 3d

Máy định vị vệ tinh

Là những loại máy đo và xác định vị trí bằng cách sử dụng sóng vệ tinh. Loại máy này được chia thành các máy định vị RTK  cho kết quả có độ chính xác cao. Và máy định vị GPS cầm tay cho các kết quả có độ chính xác tương đối.

thiết bị đo đạc khảo sát - máy định vị vệ tinh

Thiết bị bay không người lái

Đây là thiết bị đo đạc và khảo sát mới được nghiên cứu và sử dụng thời gian gần đây. Với khả năng bay trên không cùng với những phần mềm chuyên dụng. Thiết bị này giúp hoàn thành các công việc đo đạc khảo sát nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều chi phí và nhân lực hơn.

Thiết bị đo đạc khảo sát được ứng dụng trong những công việc cụ thể nào?

Bởi chức năng sử dụng chính là đo đạc và khảo sát, nên thiết bị này được ứng dụng cho những công việc như; xây dựng, trắc địa, đo vẽ thành lập bản đồ..Trong đó, mỗi một lĩnh vực lại được chia nhỏ làm nhiều loại hình công việc cụ thể khác nhau.

Trong xây dựng

Trong xây dựng bao gồm cả xây dựng công nghiệp hay xây dựng dân dụng thì thiết bị này được sử dụng để; khảo sát thiết kế công trình, triển khai bản vẽ thiết kế của công trình ra thực địa, phục vụ thi công và giám sát thi công xây dựng công trình đúng bản vẽ thiết kế..

Trong trắc địa (Trắc địa mỏ, ảnh, cao cấp..)

Trong trắc địa, các thiết bị đo đạc được sử dụng để đo và lập bản đồ địa hình, bản đồ địa chính. Hoặc một số loại bản đồ chuyên đề khác phục vụ cho công tác khai thác mỏ…

Trong công tác đo vẽ thành lập bản đồ

Thiết bị đo đạc được sử dụng để đo vẽ các loại bản đồ. Phục vụ cho các nhu cầu như;  công tác địa chính, bản đồ địa hình, quy hoạch xây dựng, quân sự…

Địa chỉ cung cấp thiết bị đo đạc khảo sát chất lượng

Trên đây là bài viết về những nội dung liên quan đến thiết bị đo đạc khảo sát. Còn nếu bạn đang có nhu cầu mua và sử dụng thiết bị này nhưng chưa biết mua ở đâu để đảm bảo chính hãng, chất lượng. Thì Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi là một địa chỉ uy tín cho bạn lựa chọn.

Chúng tôi là đơn vị đại diện phân phối thiết bị đo đạc của nhiều hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Có thể kể tên như;

Có đầy đủ các loại thiết bị cùng phụ kiện trắc địa đi kèm dùng để đo đạc khảo sát cho bạn lựa chọn. Chắc chắn, bạn sẽ tìm được loại thiết bị phù hợp với nhu cầu công việc của mình với mức giá ưu đãi nhất!.

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết