Máy toàn đạc Robotic có ưu điểm ra sao so với máy thường?

máy toàn đạc robotic

Máy toàn đạc Robotic đã xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây. Song, không phải ai cũng hiểu đây là loại máy gì?,  hoạt động ra sao?. Loại máy này mang lại những ưu điểm gì so với loại máy toàn đạc thông thường?. Hay mua ở đâu để mua được chiếc máy chính hãng, chất lượng?. Tất cả những vấn đề này, sẽ được trình bày chi tiết ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Máy toàn đạc Robotic là loại máy gì?

Để hiểu được máy toàn đạc Robotic là thiết bị như thế nào. Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu chi tiết về máy toàn đạc.

Máy toàn đạc là gì?

Có thể bạn đã biết, máy toàn đạc được gọi đầy đủ và chính xác là máy toàn đạc điện tử, tên tiếng anh là Total Station. Đây là một trong nhiều loại thiết bị chuyên dụng được dùng trong đo đạc, khảo sát. Về chức năng, máy toàn đạc là thiết bị được dùng để thiết lập các trị đo vật lý gồm góc và khoảng cách. Trên máy có các phím chức năng cùng màn hình để thể hiện kết quả đo. Cùng với đó là máy có bộ nhớ để có thể lưu trữ dữ liệu đo. Máy sử dụng nguồn điện để hoạt động bằng những viên Pin có dung lượng lớn. Để sử dụng loại máy này, bạn cần cần ít nhất 2 người. 1 người trực tiếp đứng thao tác máy, 1 người cầm gương di chuyển đến các vị trí cần đo.

Máy toàn đạc Robotic là gì?

Cùng với sự phát triển của công nghệ theo thời gian, máy toàn đạc ngày càng được hoàn thiện hơn. Bạn có thể hiểu nôm na, máy toàn đạc Robotic chính là phiên bản cao cấp nhất của máy toàn đạc điện tử. Loại máy này được thiết kế nhỏ, nhẹ hơn và được trang bị những tính năng để có thể ” chỉ cần duy nhất 1 người là có thể hoàn thành mọi công việc đo”.

máy toàn đạc robotic là gì

Máy toàn đạc Robotic hoạt động ra sao?

Quy trình hoạt động của máy toàn đạc Robotic rất đơn giản. Các máy Robotic được trang bị khả năng kết nối với thiết bị điều khiển (điện thoại, máy tính bảng, thiết bị đi theo máy..). Cùng với đó là chúng dược trang bị động cơ quay và các cảm biến để tự động bắt mục tiêu. Người sử dụng chỉ cần cầm thiết bị điều khiển và gương di chuyển đến các vị trí cần đo. Máy sẽ tự động xoay theo và bắt chính xác mục tiêu. Máy sẽ liên tục truyền thông tin về góc và khoảng cách được đo từ lăng kính tới bộ ghi dữ liệu.

Máy toàn đạc Robotic mang lại những ưu điểm gì so với máy toàn đạc thường?

An toàn hơn

An toàn là điều tối quan trọng trong bất kỳ dự án xây dựng hoặc khảo sát nào. Với khả năng điều khiển từ xa, máy toàn đạc Robotic giúp đo các điểm một cách thuận lợi. Kể cả là những nơi có địa hình nguy hiểm hoặc các công trường xây dựng đông đúc. Điều này giúp người sử dụng giảm các nguy cơ tai nạn và trở nên an toàn hơn.

Tăng năng suất

Với các động cơ tự động quay và khả năng tự động xoay theo và bắt chính xác mục tiêu. Bạn không cần mất thời gian quay máy, ngắm, lấy nét, điều chỉnh người đi gương.. như khi sử dụng các máy toàn đạc thường. Các quy trình đo được rút ngắn hơn, điều này có nghĩa là các phép đo được thực hiện với thời gian nhanh hơn. Hiệu suất công việc được cải thiện hơn.

máy toàn đạc robotic giúp tăng năng suất

Tiết kiệm nhân lực, thời gian và tiền bạc

Như đã nói ở trên, máy robotic chỉ cần duy nhất 1 người là có thể hoàn thành mọi công việc. Không như những loại máy toàn đạc thường, cần ít nhất là 2,3 người. Điều này giúp đơn vị sử dụng giảm đi được ít nhất là 1 người lao động. Cho phép họ thực hiện các công việc ở những nơi khác.

Hơn nữa, sử dụng máy Robotic sẽ giúp hoàn thành công việc trong thời gian ngắn hơn, dữ liệu đo chính xác hơn. Các chuyên gia có thể nhập và hiển thị bản vẽ kỹ thuật số, chẳng hạn như DXF/DWG hoặc một mô hình. Do đó, họ có thể làm việc trực tiếp từ bản vẽ hoặc mô hình tại chỗ. Quá trình này cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Vì nó loại bỏ nhu cầu về trợ lý kỹ thuật tại chỗ và nhu cầu phải có người nhập dữ liệu theo cách thủ công. giúp loại bỏ lỗi và các chi phí do phải đo lại..

máy toàn đạc robotic mang lại quy trình làm việc tại chỗ

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Địa chỉ cung cấp máy toàn đạc Robotic hãng Topcon tại Việt Nam

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy toàn đạc Robotic. Thắng Lợi Victory cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Còn nếu bạn hay đơn vị của bạn đang có nhu cầu mua máy toàn đạc điện tử Robotic. Mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo mua được hàng chính hãng, chất lượng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Hiện chúng tôi đang là đại diện phân phối độc quyền tất cả thiết bị đo đạc khảo sát của Topcon tại Việt Nam.

Tại đây, chúng tôi luôn sẵn kho các loại máy dùng để đo đạc của Topcon như; Máy thủy bình, máy kinh vỹ, máy đo GPS…Chắc chắn, bạn sẽ mua được chiếc máy toàn đạc Robotic chính hãng Topcon, phù hợp!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết