Máy đo oxy hòa tan DO và những nội dung liên quan

máy đo oxy hòa tan

Máy đo oxy hòa tan DO là thiết bị như thế nào?, chúng có bao nhiêu loại?. Hay loại máy đo oxy hòa tan nào đang được sử dụng nhiều tại Việt Nam hiện nay?. Tất cả những nội dung này sẽ được trình bày chi tiết ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!. 

Oxy hòa tan là gì?, tại sao phải xác định thông số này?

Oxy hòa tan, tên tiếng anh đầy đủ là Dissolved Oxygen, viết tắt là DO. Là lượng dưỡng khí oxy tinh khiết hòa tan trong nước. Nồng độ oxy này rất cần thiết cho sự hô hấp của sinh vật dưới nước như cá, tôm, động vật lưỡng cư, côn trùng. Hơn nữa, nồng độ này trong nước cũng phản ánh về chất lượng nước. Thông thường nồng độ của oxy hòa tan trong nước là 8mg/l. Nếu hàm lượng DO mà giảm xuống còn khoảng 4-5 mg/l thì hầu hết các loại sinh vật trong nước sẽ chết, hoặc số lượng bị giảm sút đi nhiều. Còn nếu lượng DO giảm còn 0 có nghĩa là trong nước sẽ diễn ra quá trình phân hủy kém, màu sắc trở thành màu đen và gây mùi rất khó chịu.

Do vậy, việc xác định chỉ số oxy hòa tan trong nước là việc làm cần thiết để biết nó đang cao hay thấp. Có đảm bảo môi trường sống cho các loài hay không?, xem nước có bị ô nhiễm hay không?. Từ đó, có các biện pháp diều chỉnh sao cho phù hợp.

Máy đo oxy hòa tan DO là gì?, có những loại nào?

Máy đo oxy hòa tan chính là những loại máy được dùng để xác định chính xác nồng độ oxy hòa tan trong nước. Máy được thiết kế dưới dạng thiết bị điện tử, có màn hình hiển thị kết quả đo. Về nguyên lý, các loại máy đo DO sử dụng một điện cực đo dòng điện trong mẫu và ứng dụng nguyên tắc: tỉ lệ giữa dòng điện đo được và lượng oxy hòa tan trong nước để xác định được lượng oxy hòa tan trong mẫu.

Trên thị trường hiện nay máy đo DO được chia làm 2 loại chính: đó chính là máy đo DO cầm tay và máy đo DO để bàn. Tùy vào mục đích sử dụng của người dùng mà quyết định nên dùng loại nào.

Máy đo oxy hòa tan DO cầm tay

Là những loại máy đo nồng độ oxy hòa tan dạng cầm tay. Chúng được thiết kế nhỏ gọn, giúp người dùng dễ dàng mang theo. Thích hợp cho những nhiệm vụ đo trực tiếp ngoài hiện trường. Toàn bộ máy và phụ kiện như điện cực, dung dịch chuẩn, pin, sách hướng dẫn sử dụng được đặt trong 1 vali.

máy đo oxy hòa tan cầm tay

Máy đo oxy hòa tan DO để bàn

Là những loại máy dùng để đo oxy hòa tan được thiết kế dạng để bàn. Chúng thường có kích thước to lớn, nên thiết bị này chủ yếu được sử dụng bên trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu chuyên sâu. Hoặc được sử dụng trong các phòng thực nghiệm của các trường học..Bởi thiết bị này mang lại độ chính xác cao hơn các loại máy đo DO cầm tay, nên giá của chúng cũng cao hơn nhiều.

máy đo oxy hòa tan để bàn

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đơn vị cung cấp máy đo oxy hòa tan DO chính hãng Hach – Mỹ 

Trên đây là một số những nội dung liên quan đến máy đo oxy hòa tan trong nước. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Còn nếu bạn hay đơn vị của bạn đang có nhu cầu mua thiết bị này. Mà chưa biết mua ở đâu để mua được máy chất lượng, chính hãng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Hiện chúng tôi đang là đại diện phân phối thiết bị của hãng Hach – Mỹ tại thị trường Việt Nam.

công ty cổ phẩn thiết bị Thắng Lợi

Hach là một hãng nổi tiếng chuyên về sản xuất các thiết bị dùng để phân tích nước và các loại chất lỏng khác. Chắc chắn, bạn sẽ mua được loại máy đo phù hợp với nhu cầu công việc cùng mức giá ưu đãi nhất!.

Chúng tôi cam kết:

  • 100% hàng nhập khẩu chính hãng Hach. Có đầy đủ CO và CQ chứng minh.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết