Những lưu ý khi chọn máy bay không người lái thương mại

máy bay không người lái thương mại

Máy bay không người lái thương mại đang giúp nhiều ngành nghề hoạt động hiệu quả hơn. Từ khai khoáng đến bất động sản, từ xây dựng đến nông nghiệp. Vậy khi mua thiết bị này, bạn cần lưu ý những gì để mua được thiết bị phù hợp?. Câu trả lời sẽ được trình bày ở bài viết đưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Máy bay không người lái thương mại là gì?

Khái niệm

Máy bay không người lái thương mại là khái niệm được dùng để chỉ tất cả các loại máy bay không người lái chuyên ngành. Chúng được các nhà sản xuất trang bị nhiều tính năng cùng hệ thống tải trọng(camera, Lidar..) thích hợp để làm những công việc cụ thể. So với những loại máy bay dành cho người tiêu dùng bình thường, thì máy bay không người lái chuyên ngành thường sở hữu nhiều điểm nổi trội hơn. Và chính vì vậy, giá bán của chúng ra thị trường cũng cao hơn. 

Máy bay không người lái thương mại đang giúp các ngành nghề hoạt động hiệu quả hơn như thế nào?

Máy bay không người lái thương mại với khảo sát đất đai

Trước khi có máy bay không người lái, các chuyên gia khảo sát sử dụng những thiết bị khảo sát mặt đất truyền thống như; máy thủy bình, máy toàn đạc điện tử, máy thu GPS để thu thập dữ liệu. Những thiết bị này đều tốn thời gian, tiền bạc và nhân lực. 

Sử dụng máy bay không người lái để khảo sát, việc thu thập dữ liệu được hoàn thành nhanh hơn và chính xác hơn. Bất kể điều kiện địa hình khảo sát có khó khăn hay không. Hơn nữa, thiết bị này còn loại bỏ những nguy hiểm tiềm ẩn đối với những người làm khảo sát. Cung cấp nhiều khả năng lập bản đồ như; bản đồ 2D, 3D, bản đồ nhiệt và bản đồ đa phổ. Đáp ứng đa dạng nhu cầu đặc thù của từng loại hình công việc khác nhau.

Nghiên cứu và bảo tồn môi trường

Các nhà bảo tồn đang sử dụng máy bay không người lái để làm những việc như; chỉ ra các hệ sinh thái mỏng manh, thực hiện đếm và theo dõi các loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng. Những dữ liệu này sẽ giúp các nhà môi trường nắm được tình trạng thực tế và những lĩnh vực nào cần được quan tâm ngay lập tức. 

Máy bay không người lái thương mại với nông nghiệp

Máy bay không người lái thương mại được những người nông dân sử dụng để làm nhiều công việc. Từ sử dụng máy bay để phun thuốc trừ sâu đến phục vụ gieo trồng. Hoặc cao cấp hơn nữa là sử dụng máy bay không người lái để khảo sát. Từ đó nắm được những thay đổi của môi trường, sau đó đưa ra những quyết định quản lý đồng ruộng đúng đắn. Nhằm giảm chi phí vận hành và năng năng suất cũng như chất lượng cây trồng. 

Máy bay không người lái thương mại với hoạt động cứu hỏa

Vài năm gần đây, các vụ cháy rừng, hỏa hoạn ngày càng gia tăng trên khắp thế giới. Triển khai hệ thống máy bay không người lái trong các đám cháy sẽ mang lại tác động tích cực. Máy bay không người lái có thể giúp lính cứu hỏa có cái nhìn bao quát về địa hình của đám cháy và giúp họ xác định nơi ngọn lửa sẽ di chuyển tiếp theo. Từ đó,  cho phép họ nhanh chóng đưa ra quyết định hành động phù hợp nhất. Hơn nữa, máy bay không người lái đóng một vai trò quan trọng trong công tác phòng chống cháy rừng. Thiết bị này có thể được sử dụng để thiết lập các đám cháy có kiểm soát từ một khoảng cách an toàn. 

Máy bay không người lái thương mại với hoạt động cứu hỏa

Máy bay không người lái thương mại với ngành năng lượng

Hiện nay, máy bay không người lái chuyên ngành đang được các công ty dầu khí sử dụng để kiểm tra, giám sát xung quanh đường ống. Hoặc được sử dụng để kiểm tra các tấm pin trong các trại năng lượng mặt trời. Hoặc được sử dụng để kiểm tra giám sát hệ thống điện. Thiết bị này cung cấp cho họ những dữ liệu chính xác với thời gian nhanh nhất mà không cần tạm dừng hoạt động của bất cứ một hệ thống nào.

Máy bay không người lái thương mại với ngành năng lượng

Máy bay không người lái thương mại với ngành khai thác mỏ

Máy bay không người lái giúp các nhà khai thác mỏ thu thập nhiều thông tin một cách hiệu quả. Ví dụ: chụp ảnh đo khối lượng kho dự trữ.

Ngoài ra, thiết bị này còn giúp các nhà khai thác mỏ giữ cho nhân viên của họ an toàn hơn. Trong một ngành như khai thác mỏ, nơi có thể có nhiều địa hình khó khăn và các chất độc hại. Khả năng làm việc từ xa thực sự mang lại sự an toàn tuyệt đối. 

Máy bay không người lái thương mại với xây dựng

Với khả năng lập bản đồ và tạo các mô hình 2D,3D cùng khả năng đo chính xác các kho dự trữ. Máy bay không người lái đang giúp các nhà quản lý xây dựng có những quyết định sáng suốt.

Máy bay không người lái thương mại với xây dựng

Thực thi pháp luật

Các hoạt động như dừng giao thông đến tìm kiếm người mất tích, máy bay không người lái chuyên nghiệp giúp các nhà quản lý dễ dàng thu thập thông tin theo thời gian thực mà họ cần. Hoặc có thể theo dõi hung thủ chạy trốn, giám sát hành vi của cảnh sát giao thông.

Những người làm công việc tìm kiếm cứu nạn cũng đang sử dụng cảm biến từ xa và hình ảnh nhiệt để tìm kiếm các nạn nhân. 

máy bay không người lái thương mại với thực thi pháp luật

Máy bay không người lái thương mại với bất động sản

Các nhà môi giới bất động sản đang sử dụng máy bay không người lái để tạo ra các mô hình 3D chính xác của các ngôi nhà. Từ đó giúp khách hàng có những chuyến tham quan ảo trước khi quyết định mua hoặc thuê. Kỹ thuật này đã xuất hiện được vài năm, nhưng mức độ phổ biến của nó đã tăng lên từ khi có dịch COVID-19. Vì nó cho phép những người thuê và người mua tiềm năng xem bất động sản từ một khoảng cách an toàn. 

Bảo hiểm

Để cung cấp các định giá chính xác về tài sản, các công ty bảo hiểm cần thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Trước đây, cần phải có nhiều chuyên gia để làm việc này. Nhưng hiện nay, máy bay không người lái có thể giúp việc kiểm tra trở nên dễ dàng và nhanh hơn. Ngoài các đánh giá ban đầu, các công ty bảo hiểm sử dụng máy bay không người lái để đánh giá thiệt hại tài sản trong các thiên tai, lũ lụt. 

Máy bay không người lái thương mại với việc bảo tồn lịch sử

Máy bay không người lái đang giúp các nhà khảo cổ tạo bản đồ và mô hình cụ thể của các khu di tích. Các bản đồ và mô hình này sẽ được phân tích chi tiết trước khi đưa ra các quyết định khai thác hoặc làm việc hiệu quả. Ở Nhật Bản, các nhà khảo cổ học đã sử dụng DJI Terra để tạo ra mô hình đám mây điểm 3D của Lâu đài Karatsu. Đây là một công trình kiến ​​trúc tiêu biểu từ thế kỷ 17 của đất nước này. 

Những lưu ý khi chọn máy bay không người lái thương mại cho doanh nghiệp của bạn

Máy bay không người lái phù hợp là máy bay có những tính năng hỗ trợ công việc tốt nhất. Và để chọn 1 máy bay thương mại, sẽ có nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có 4 yếu tố quan trọng mà bạn cần chú ý khi chọn bất kì 1 loại máy bay chuyên ngành nào. Cụ thể;

Thời gian hoạt động của pin

Pin là bộ phận cung cấp năng lượng cho máy bay hoạt động. Thông thường, các công việc chuyên ngành sẽ được hoàn thành sau 1 hoặc vài chuyến bay. Để an tâm hoàn thành khối lượng công việc, bạn nên chọn những loại máy bay không người lái thương mại có pin dung lượng lớn, cho thời gian bay dài.

Hiệu suất chuyến bay

Kích thước, trọng lượng và tải trọng sẽ ảnh hưởng đến cách máy bay không người lái có thể bay. Bạn có cần 1 máy bay bay nhanh theo lộ trình đã lập sẵn?. Hay bạn cần 1 máy bay bay thẳng với tốc độ ổn định?. Hãy xác định rõ điều này trước khi quyết định mua chúng.

Độ chính xác của hình ảnh

Một số công việc đòi hỏi độ chính xác đến từng centimet, 1 số việc khác lại không. Vì vậy, bạn nên xác định trước nhu cầu công việc của mình. Sau đó, tìm kiếm loại máy bay thương mại có hình ảnh với độ chính xác phù hợp. 

độ chính xác hình ảnh của máy bay không người lái thương mại

Khả năng tải trọng

Các máy bay không người lái thương mại được thiết kế để chứa các loại tải trọng khác nhau. 1 số loại máy bay không người lái loại lớn có thể chứa nhiều tải trọng cùng lúc. 

máy bay không ngưới lái thương mại có tải trọng lớn

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đơn vị cung cấp máy bay không người lái thương mại hãng DJI

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi hiện đang là đơn vị phân phối chính thức tất cả các loại máy bay không người lái chuyên ngành của hãng DJI tại thị trường Việt Nam. Nên nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Đảm bảo, bạn sẽ mua được loại máy bay không người lái phù hợp cùng mức giá ưu đãi nhất!.

Chúng tôi cam kết

  • 100% thiết bị chính hãng DJI 
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

VP TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 3910 4694

Email: info@victory.com.vn

VP TP Hà Nội

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3976 1588

Email: info@victory.com.vn

VP TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết