Matrice 30T – Công cụ ưu việt để kiểm tra trong ngành năng lượng

Thiết bị bay không người lái model Matrice 30T là 1 trong 2 thiết bị thuộc dòng matrice 30 series mới được DJI ra mắt tháng 3 vừa qua. Nó là công cụ cực kì hữu ích đối với nhiều ngành công nghiệp. Với khả năng hình ảnh và camera nhiệt cho phép chúng thực hiện các công việc kiểm tra trong ngành công nghiệp năng lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi tìm hiểu chi tiết về ứng dụng của thiết bị này với ngành năng lượng qua bài viết dưới đây.

Matrice 30T có sức mạnh to lớn trong ngành năng lượng

Kiểm tra sự cố của các tấm pin mặt trời trong ngành năng lượng mặt trời

 

Các tấm pin mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo chính trên toàn thế giới, nhưng giống như hầu hết các hệ thống năng lượng, chúng yêu cầu kiểm tra thường xuyên để theo dõi hiệu suất của chúng. Theo thời gian, các tấm pin mặt trời có thể phát triển các vấn đề khó phát hiện bằng tay do kích thước của trang trại năng lượng mặt trời hoặc nếu bất kỳ tấm pin nào ở những khu vực khó tiếp cận. Thay vì sử dụng máy ảnh nhiệt cầm tay để kiểm tra thủ công từng bảng điều khiển, có thể mất nhiều ngày, Matrice 30T được trang bị máy ảnh nhiệt có thể thực hiện kiểm tra nhanh hơn hoàn toàn trong khi vẫn duy trì độ chính xác và chất lượng của dữ liệu.

Máy ảnh nhiệt của Matrice 30T có thể được sử dụng để phát hiện các vấn đề với tấm pin như sự suy giảm hoặc hỏng hóc của pin mặt trời, sử dụng định vị địa lý chính xác để giúp bạn tìm ra chính xác vấn đề mà bạn cần giải quyết. 

Kiểm tra sự cố của các tua bin gió

Gió là một dạng năng lượng tái tạo quan trọng khác cần được kiểm tra thường xuyên. Tua bin gió có thể phát triển các vết nứt, vết nứt và các vấn đề về cấu trúc khác theo thời gian có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của nó. Các cánh của tuabin gió có thể bị mòn, phát triển thành các phoi và vết nứt không chỉ làm giảm khả năng tạo ra năng lượng mà thậm chí có thể hỏng hoàn toàn và gây ra sự cố sập nguy hiểm. Máy phát điện và hộp số của tuabin gió cũng cần được kiểm tra định kỳ để phát hiện bất kỳ vấn đề nào. Bạn càng phát hiện sớm các vấn đề với tuabin gió, bạn càng tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Mavic 3 quay phim chụp ảnh tuyệt đẹp

Nếu bạn đang dựa vào kiểm tra thủ công, có rất nhiều vấn đề có thể không được phát hiện cho đến khi quá muộn để giải quyết chúng với chi phí rẻ. Thiết bị bay không người lái Matrice 30T có camera zoom có ​​thể xem các bộ phận của tuabin gió mà con người không thể tiếp cận. Khả năng chụp ảnh nhiệt sẽ có thể phát hiện bất kỳ vấn đề nào khác với tuabin gió, máy phát điện hoặc hộp số.

Kiểm tra việc rò rỉ hoặc tràn dầu trong ngành dầu khí

Không có điều gì nguy hiểm hơn là việc rò rỉ khí đốt hoặc tràn dầu, vì vậy việc kiểm tra kỹ lưỡng và thường xuyên là điều quan trọng để đảm bảo an toàn tính mạng con người. M30T với camera nhiệt có thể được sử dụng để kiểm tra nhanh chóng và an toàn các đường ống dài, bể chứa và các cấu trúc khác để tìm rò rỉ, hư hỏng và các vấn đề về cấu trúc. 

Kiểm tra đường dây điện trong ngành điện lực

Một trong những cuộc kiểm tra khó thực hiện nhất trong ngành năng lượng là kiểm tra đường dây điện. Điều này là do các đường dây điện trải dài khoảng cách rộng lớn và nằm ở độ cao cực lớn, nên việc bảo trì khó đạt được. Tuy nhiên, việc kiểm tra đường dây điện là cần thiết để ngăn ngừa sự cố lưới điện và cắt điện đến các khu vực chính. Theo cách thủ công, có thể khó kiểm tra nhiều hơn một hoặc hai đường dây điện mỗi ngày. Với Matrice 30T hiệu quả được tăng lên gấp 10 lần.

M30T với khả năng chụp ảnh nhiệt có thể giúp người vận hành kiểm tra độ dài rộng lớn của đường dây điện để tìm bất kỳ điểm nóng cục bộ nào có dấu hiệu khiếm khuyết trong đường dây điện. 

Kiểm tra trong các nhà máy điện hạt nhân

 

Ngoài ra, M30T của DJI cũng có thể dùng để kiểm tra các nhà máy điện hạt nhân để đảm bảo an toàn cho con người. Bởi trong các nhà máy điện hạt nhân có các yếu tố hạt nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. việc sử dụng 1 thiết bị bay không người lái để kiểm tra từ xa là phương án hoàn toàn tối ưu.

Thiết bị bay dùng để đo đạc khảo sát chuyên nghiệp

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, chúng ta không chỉ tìm ra các nguồn năng lượng sạch hơn và hiệu quả hơn mà còn có thể tối ưu hóa các nguồn tài nguyên này thông qua công nghệ bay không người lái. Việc kiểm tra, giám sát sẽ chỉ trở nên nhanh hơn và an toàn hơn khi ngày càng có nhiều công ty sử dụng công nghệ bay không người lái.

Địa chỉ cung cấp Matrice 30T chính hãng

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi –  Là đơn vị đại diện phân phối chính thức các sản phẩm của hãng DJI tại thị trường Việt Nam.

Nếu bạn có nhu cầu mua Matrice 30 hoặc Matrice 30T hay các loại thiết bị bay không người lái khác của DJI hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm được thiết bị ưng ý với giá cả cạnh tranh nhất.

Chúng tôi cam kết:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng DJI (có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc).
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu
  • Có đội ngũ chuyên viên kỹ thuật kiểm nghiệm chuyên môn cao, giúp khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng thiết bị.

Thông tin liên hệ:

Mr. Hữu: 0989681688 hoặc Mrs. Dương: 0903031397 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

VP TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 3910 4694

Email: info@victory.com.vn

VP TP Hà Nội

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3976 1588

Email: info@victory.com.vn

VP TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập,P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236 3811 646

 

 

One thought on “Matrice 30T – Công cụ ưu việt để kiểm tra trong ngành năng lượng

  1. Pingback: Flycam DJI Matrice 30 - Tối Ưu Hóa Khảo Sát Truyền Tải Điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết