Cách xử lý khí thải sinh hoạt hiệu quả nhất

Khí thải sinh hoạt là gì?. Loại khí này được tạo ra từ đâu?. Hay nó có ảnh hưởng như thế nào đến con người và môi trường sống?. Kiểm tra bằng cách nào để đem lại sự chính xác cao nhất?. Hay có cách nào để xử lý loại khí này hiệu quả?. Sẽ là những vấn đề được trình bày chi tiết ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Khí thải sinh hoạt là gì?

Khái niệm

Khí thải sinh hoạt là các loại khí thải được phát sinh từ chính những hoạt động( sinh hoạt và sản xuất) của con người. Hầu hết loại khí thải này đều là khí CO2 và 1 số loại khí độc hại khác. ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người và môi trường sống.

 

Nguyên nhân gây ra khí thải sinh hoạt là gì?

Sử dụng năng lượng không hiệu quả

Trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, con người thường sử dụng các nguồn năng lượng không hiệu quả như: sử dụng thiết bị điện gia dụng không tiết kiệm năng lượng, hệ thống làm nóng và làm lạnh không hiệu quả, sử dụng phương tiện giao thông tiêu thụ nhiên liệu không sạch hoặc việc đốt nhiên liệu hóa thạch từ các cơ sở chế biến công nghiệp…

Quản lý rác thải không hiệu quả

Nếu xử lý rác thải không đúng cách, quản lý thiếu chặt chẽ có thể dẫn đến quá trình phân hủy sinh học trong điều kiện không có oxi, tạo ra khí methane (CH4), một khí thải nhà kính mạnh gấp 25 lần so với CO2.

nguyên nhân gây ra khí thải công nghiệp

Sử dụng các chất liệu không tái chế

Túi ni lông, lon nhôm, chai nhựa là những chất liệu góp phần gia tăng khí thải sinh hoạt.

Thiếu kiến thức và ý thức quản lý 

Việc không áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng, không phân loại rác thải và không thực hiện các biện pháp che chắn ở công trường xây dựng…Sẽ góp phần gia tăng khí thải sinh hoạt rất lớn.

Ảnh hưởng của khí thải sinh hoạt

Ảnh hưởng đến con người

khi mức độ khí thải sinh hoạt vượt ngưỡng cho phép, nó sẽ trở thành ô nhiễm không khí. Con người sống trong vùng ô nhiễm này sẽ dễ mắc các bệnh như; Hô hấp, tim mạch, tim mạch, gan, khả năng sinh sản..vv. Độ tuổi càng nhỏ thì mức độ nguy hiểm cao. 

ảnh hưởng của khí thải sinh hoạt 3

Ảnh hưởng đến môi trường

Ô nhiễm không khí cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống. Nó gây mất cân bằng sinh thái. Cụ thể, các chất ô nhiễm trong không khí như amoniac, đioxit làm cho động, thực vật giảm khả sức đề kháng. Cây cối bị cháy, rụng lá, không thể đơm hoa kết trái. Ngoài ra, mưa axit gây tổn hại nghiêm trọng đối với động thực vật dưới nước. Đồng thời làm thay đổi chất lượng nước. 

ảnh hưởng của khí thải sinh hoạt 2

Thiệt hại về kinh tế

Không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và đời sống động thực vật, ô nhiễm không khí cũng gây ra hàng loạt các vấn đề về kinh tế, xã hội. Cụ thể, theo báo cáo của Ngân hàng thế giới, ô nhiễm không khí gây thiệt hại kinh tế toàn cầu khoảng 225 tỷ đô la mỗi năm. Còn tại nước ta, mức thiệt hại này khoảng 10 tỷ đô la mỗi năm.

ảnh hưởng đến môi trường

Biến đổi khí hậu

Ô nhiễm môi trường ngoài các tác động về kinh tế, đời sống, sức khỏe thì còn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu hiện nay.

ảnh hưởng của khí thải sinh hoạt

Kiểm tra nồng độ khí thải sinh hoạt bằng cách nào chính xác?

Một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay để kiểm tra và đo lường loại khí thải này đó chính là sử dụng máy lấy mẫu và phân tích khí thải. Đây là thiết bị chuyên dụng, nó sẽ cho ra kết quả chính xác về các hỗn hợp hoặc loại khí thải tại môi trường, khu vực đó. 

Kiểm tra nồng độ khí thải bằng máy chuyên dụng

Sau khi thực hiện phép đo, bạn sẽ biết được nồng độ của từng loại khí thải và đưa ra phương án xử lý phù hợp. 

Một số cách xử lý khí thải sinh hoạt hiệu quả

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí, mỗi cá nhân chúng ta hãy chung tay góp sức từ những thói quen sinh hoạt thường ngày như:

  • Đi lại bằng phương tiện công cộng.
  • Thường xuyên bảo trì xe để tránh thải khí đen độc hại ra môi trường.
  • Tích cực trồng cây xanh.
  • Đối với các công ty, nhà máy, xí nghiệp có hoạt động sản xuất sinh khói bụi, thì nên xây dựng trạm xử lý khí thải trước khi thải trực tiếp ra môi trường.

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đơn vị cung cấp thiết bị đo và phân tích khí thải uy tín, chất lượng

Trên đây là những nội dung liên quan đến khí thải và một số biện pháp xử lý hiệu quả. Thắng Lợi Victory cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Còn nếu bạn hoặc đơn vị của bạn đang có nhu cầu mua thiết bị lấy mẫu và phân tích khí, bụi mà chưa biết mua ở đâu. Thì Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi là một gợi ý chất lượng cho bạn. Tại đây, chúng tôi luôn có sẵn kho và đa dạng các loại thiết bị phân tích khí và bụi. Tất cả những thiết bị này, được sản xuất bởi 2 thương hiệu sản xuất nổi tiếng là KimotoTecora mà chúng tôi làm đại diện phân phối tại Việt Nam. Chắc chắn, bạn sẽ tìm được thiết bị phù hợp cùng mức giá ưu đãi nhất!.

Chúng tôi cam kết:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng
  • Được bảo hành và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ

Hotline (Mr.Sơn) 0903.202.199 hoặc (Mr.Hoàn) 0902.006.658 để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694
VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết