Hóa chất phân tích nước hãng Hach có tốt không?

hóa chất phân tích nước hãng hach

Hóa chất phân tích nước hãng Hach được sử dụng khá nhiều ở Việt Nam hiện nay. Vậy chúng có những loại nào, ưu điểm của chúng ra sao?. Là vấn đề sẽ được trình bày qua bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Hóa chất phân tích nước hãng Hach là gì?

Hóa chất phân tích là gì?

Hóa chất phân tích là khái niệm để chỉ những hóa chất được sử dụng trong ngành khoa học hóa phân tích. Vai trò của hóa chất  phân tích là phân tích định tính, định lượng. Xác định cấu trúc, đánh giá kết quả và chất lượng sản phẩm, phân tách, làm sạch, và điều chế các hợp chất siêu tinh khiết.

Hóa chất phân tích nước hãng Hach là gì?

Là những hóa chất, thuốc thử do hãng Hach sản xuất. Được sử dụng với mục đích chính là để phân tích nước. Cụ thể là phân tích các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nước. Từ đó, nắm được chính xác tình hình chất lượng nguồn nước cần phân tích. Sau đó, có những phương án điều chính hợp lý.

hóa chất phân tích nước hãng hach

Hach là 1 công ty có trụ sở tại Mỹ. Đây là hãng có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời( được thành lập từ năm 1947). Hiện Hach chuyên cung cấp các loại hóa chất, thuốc thử và thiết bị dùng để kiểm tra chất lượng nước hoặc các loại chất lỏng khác. Đáp ứng đa dạng nhu cầu kiểm soát chất lượng nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm; công nghiệp thực phẩm, nước giải khát, hoá chất, điện, môi trường, nước uống, nước thải..

Hóa chất phân tích nước hãng Hach gồm những loại nào?

hóa chất phân tích nước hãng hach đa dạng 1

Hach có đầy đủ các hóa chất và thuốc thử để phân tích các chỉ tiêu đánh giá chất lượng nước. cụ thể;

Thuốc thử Clo

Clo là chất tẩy rửa, khử trùng nhằm ngăn chặn các bệnh lây lan truyền qua nước. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều dẫn đến tình trạng dư thừa, xuất hiện mùi lạ. Nếu sử dụng nước chứa clo lâu ngày có thể dễ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như tổn thương hô hấp, giác mạc…

Để xác định nồng độ clo dư, bạn có thể sử dụng thuốc thử Hach 2105569 hoặc 2105669.  Với thang đo từ 0.02 đến 2.00 mg/L. 2 mẫu thuốc thử này được đóng gói dạng gói, mỗi gói gồm 100 tép nhỏ. Mỗi tép có thể sử dụng cho 1 lần thử với mẫu thử 10ml.

Thuốc thử chỉ tiêu Kim loại

Kim loại nặng trong nước chủ yếu là 2 loại kim loại sắt và đồng.

Với sắt

Để biết nước có bị nhiễm kim loại sắt hay không, bạn có thể sử dụng thuốc thử sắt của Hach như 2105769. Với thang đo từ 0,02 đến 3,00 mg/L. Loại thuốc thử này được đóng gói dạng gói, mỗi gói là 100 tép nhỏ. Mỗi tép sử dụng cho 1 lần thử với mẫu thử 10ml. 

Với đồng

Để biết nước có bị nhiễm kim loại đồng hay không, bạn có thể sử dụng thuốc thử đồng của Hach như 2105869. Với thang đo từ 0,02 đến 3,00 mg/L. Loại thuốc thử này được đóng gói dạng gói, mỗi gói là 100 tép nhỏ. Mỗi tép sử dụng cho 1 lần thử với mẫu thử 10ml. 

hóa chất phân tích nước hãng hach đa dạng

Thuốc thử Ni-tơ

Hach có thuốc thử Ni-tơ model 2672245 với thang đo là 0.5 – 25.0 mg/L. Ngoài ra, còn 1 loại thuốc thử ni-tơ khác là 2714100 với thang đo 10 – 150 mg/L. Cả 2 loại thuốc thử này đều được sản xuất dưới dạng ống. Tương ứng với mỗi ống là 1 test thử.

Thuốc thử COD

COD là nhu cầu oxy hóa học trong nước. Với chỉ tiêu này, Hach có các loại thuốc thử bao gồm cả thang thấp và thang cao. Cụ thể model 2125815 và 2125825 là thuốc thử COD thang thấp. Còn 2125915 và 2125925 là thuốc thử COD thang cao.

Ngoài ra, Hach còn có các loại sau;

Thuốc thử BOD

Thuốc thử Ammonia

Thuốc thử Alkaline

Thuốc thử Mangan

Thuốc thử Photpho

Hóa chất phân tích nước hãng Hach có những ưu điểm gì?

Hóa chất phân tích nước hãng Hach đa dạng

Sự đa dạng của hóa chất phân tích nước Hach thể hiện ở sự đầy đủ các loại thuốc thử, các thang đo và số lượng trong cùng 1 loại thuốc thử. Bạn có thể dễ dàng chọn được loại phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Hóa chất Hach dễ sử dụng và an toàn

Với các loại thuốc thử chuẩn, được sản xuất và đóng gói theo dạng tép hoặc ống. Tương ứng cho mỗi tép hoặc ống là 1 lần thử. Bạn chỉ cần lấy thuốc thử đó ra và cho vào mẫu là xong, không cần cân đo như những loại hóa chất khác. Bạn không lo vấn đề tiếp xúc trực tiếp với hóa chất hay dây hóa chất vào người. Nó rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia hóa học.

hóa chất phân tích nước hãng hach dễ sử dụng

Hóa chất phân tích nước hãng Hach cho kết quả chính xác cao

Như bạn đã thấy ở phía trên, hầu như tất cả các loại hóa chất và thuốc thử của Hach đều có phạm vi đo từ 0,02 đến 2 hoặc 3mg/L.

Hóa chất, thuốc thử Hach có giá bán phù hợp

Tuy mang lại độ chính xác cao cùng khả năng sử dụng dễ dàng xong các hóa chất của Hach lại có giá bán rất vừa phải so với các loại hóa chất của hãng khác.

Mua hóa chất, thuốc thử hãng Hach ở đâu chuẩn chính hãng?

Hiện nay, Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi đang là đại diện phân phối tất cả sản phẩm của hãng Hach tại Việt Nam. Nên nếu bạn có nhu cầu mua hóa chất thuốc thử, hay các loại thiết bị, máy móc khác dùng để phân tích nước. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Chắc chắn, bạn sẽ tìm được loại phù hợp nhất với yêu cầu công việc của mình.

đại diện phân phối sản phẩm hãng hach

Chúng tôi cam kết;

  • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng HACH
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ;

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi

Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

 Trụ sở chính VP Hà Nội

 VPĐD TP. Hồ Chí Minh

  • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3910 4694

 VPĐD Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Điện Thoại: 0236 3811 646

 

One thought on “Hóa chất phân tích nước hãng Hach có tốt không?

  1. Pingback: Phân tích nước trong nông nghiệp và chăn nuôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết