Hioki sẽ cho ra mắt 3 sản phẩm mới dùng để kiểm tra chất lượng Pin

Tháng 4 năm 2022, Hãng hioki sẽ tung ra 3 thiết bị đo lường mới để phát hiện các khuyết tật tiềm ẩn trong quá trình kiểm tra chất lượng trên dây chuyền sản xuất pin (pin lithium-ion). Bao gồm 3 model chính là BT5525, ST5680RM3546.

Vì sao cần phải có các thiết bị kiểm tra chất lượng Pin?

Các sáng kiến ​​tập trung vào việc đưa xã hội vượt ra khỏi sự phụ thuộc vào nhiên liệu dựa trên carbon đang được tiến hành nhanh chóng khi các quốc gia trên toàn thế giới nỗ lực để đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050. Việc các nhà sản xuất ô tô lớn đang chuyển hướng sang các loại xe điện không thải khí CO2, đang thúc đẩy nhu cầu về Pin lithium-ion (LiB) cung cấp năng lượng cho chúng.

Tuy nhiên, nguy cơ hỏa hoạn do pin bị lỗi đang gia tăng ngay cả khi LiB làm phong phú thêm cuộc sống của người tiêu dùng.

Các lỗi về cách nhiệt

Bên trong một LiB, các mặt điện cực âm và dương của pin chứa đầy các chất điện phân khác nhau và được cách điện bởi một dải phân cách. Việc nhiễm bột sắt hoặc hình thành các gờ trong quá trình sản xuất có thể dần dần làm hỏng bộ phân cách, tạo ra các khuyết tật cách điện cực nhỏ, nơi dòng điện ngắn mạch có thể chạy qua, sinh ra nhiệt. Nếu dải phân cách bị rách, dòng điện lớn sẽ chạy qua, tạo ra nhiệt lượng vượt quá thông số thiết kế. Trạng thái thoát nhiệt dẫn đến có thể gây ra hỏa hoạn bằng cách đốt cháy chất điện phân.

Các lỗi về mối hàn

Các vật liệu tạo nên LiB được hàn cùng với kim loại để tạo điều kiện cho dòng điện chạy qua. Mối hàn kém chất lượng có thành phần điện trở cao hơn cản trở dòng điện, dẫn đến tổn thất nhiệt. Sự thất thoát nhiệt không chỉ làm giảm hiệu suất nhiệt của pin mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn do nhiệt có thể dẫn đến suy giảm chất lượng và cuối cùng là hỏng hóc. Bởi vì các mối hàn trong LiB được sử dụng trong xe điện mang dòng điện lớn trong quá trình sạc nhanh và khi đang lái xe, ngay cả một khuyết tật mối hàn nhỏ cũng có thể gây ra hiện tượng nóng và cháy.

Phát triển các công cụ có thể phát hiện nguyên nhân của các lỗi ở Pin

Để giải quyết những rủi ro này, Hioki sẽ tạo ra khả năng sản xuất pin có độ an toàn cao bằng cách phóng các thiết bị có khả năng phát hiện nguyên nhân của các khuyết tật có thể dẫn đến hỏa hoạn. Bằng cách thúc đẩy cải tiến chất lượng trong thử nghiệm trên dây chuyền sản xuất pin khi thị trường toàn cầu cho LiB phát triển, công ty đang giúp hiện thực hóa một xã hội khử cacbon trong đó mọi người có thể sống yên tâm hơn.

Tính năng chính của các sản phẩm mới

Thiết bị kiểm tra cách nhiệt Pin Model BT5525

Thiết bị kiểm tra cách nhiệt Pin Model BT5525 có thể phát hiện các đoản mạch bên trong, có thể gây quá nhiệt và cháy, ở giai đoạn sản xuất pin LiB. Nhờ vào mức độ chính xác phát hiện cực cao, thiết bị có thể phát hiện các lỗi nhỏ gây ra bởi các hiện tượng như nhiễm bẩn vật liệu kim loại và vết rách trong chất cách điện, mà cho đến nay rất khó phát hiện.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Thiết bị kiểm tra HIPOT DC ST5680

Thiết bị kiểm tra HIPOT DC ST5680 có thể tạo ra các phán đoán đạt / không đạt dựa trên trạng thái cách điện của các LiB thành phẩm sau khi đóng gói. Hơn nữa, nó có thể hiển thị và ghi lại kết quả kiểm tra dưới dạng sóng. Bằng cách giúp người vận hành phân tích nguyên nhân của các khuyết tật sau khi thử nghiệm, thiết bị có thể giảm nhẹ khối lượng công việc của nhân viên kiểm soát chất lượng.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Thiết bị đo điện trở hàn Model RM3546

Thiết bị đo điện trở hàn Model RM3546 thể đưa ra các đánh giá đạt / không đạt dựa trên chất lượng của mối hàn nối các vật liệu tạo nên LiBs. Nhờ hiệu suất đo lường cực kỳ cao của thiết bị, nó có thể phát hiện các khuyết tật mối hàn thậm chí là các lỗi rất nhỏ. Ngoài ra, chức năng hiệu chỉnh cho phép đo chính xác các mối hàn mới ngay cả khi vẫn còn nóng giúp bạn có thể kiểm tra các bộ phận mà không cần đợi chúng nguội trước.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

ứng dụng chính của các sản phẩm mới

Kiểm tra độ bền cách điện, kiểm tra điện áp chịu đựng, kiểm tra chất lượng mối hàn và các kiểm tra khác trong quy trình sản xuất LiB.

Để sản xuất pin hiệu suất cao với chất lượng ổn định

Việc chuyển đổi liên tục sang hệ thống truyền động điện và công nghệ tự lái cho ô tô đang đẩy chất lượng linh kiện lên cao, dẫn đến các yêu cầu khắt khe hơn về độ tin cậy đối với ắc quy ô tô.
Điều quan trọng là phải phát hiện ra các lỗi trên dây chuyền sản xuất để có thể sản xuất pin an toàn hơn nhằm giải quyết các mối lo ngại về nguy cơ cháy do lỗi của pin.

Để tăng hiệu quả sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng

Các thiết bị của Hioki có thể thực hiện việc kiểm tra pin cẩn thận để phát hiện các lỗi nhỏ mà không ảnh hưởng đến tốc độ sản xuất.
Để đáp ứng nhu cầu pin ngày càng tăng nhanh, điều cần thiết là phải nhận ra những cải tiến về cả chất lượng và hiệu quả sản xuất.

Bạn có thể mua các thiết bị kiểm tra chất lượng pin hãng Hioki này ở đâu?

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi – Là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của Hãng Hioki tại thị trường Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt hàng nếu như bạn có nhu cầu mua các thiết bị dùng để kiểm tra chất lượng pin này, hoặc các thiết bị đo điện khác của hãng Hioki như: Ampe kìm, hay  Đồng hồ vạn năng, hoặc các thiết bị đo điện khác phù hợp với yêu cầu công việc của bạn. Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, chúng tôi cam kết luôn đem đến cho khách hàng các thiết bị chính hãng với chất lượng và các chính sách bán hàng và sau bán hàng tốt nhất. 

Bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị đo điện do chúng tôi cung cấp tại đây:

Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị Hioki chính hãng vui lòng liên hệ: 

Hotline: Kỹ sư Mr Hùng 0934683566 – Mr Hoàn 0917047888

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3976 1588

Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết