Hioki ra mắt 5 mẫu cảm biến dòng điện dạng kẹp mới: CT6841A, CT6843A, CT6844A, CT6845A và CT6846A

Ngày 22/2/2022 tới đây, Hioki sẽ cho ra mắt 5 mẫu cảm biến dòng điện dạng kẹp đầu tiên trên thế giới. Bao gồm: đầu dò dòng AC / DC CT6841A, CT6843A, CT6844A, CT6845A và CT6846A. Việc đo công suất sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn bao giờ hết.

1. Cảm biến dòng điện dạng kẹp ra đời từ nhu cầu của thực tế của người sử dụng

Trong những năm gần đây, các phép đo công suất có độ chính xác cao được yêu cầu trong quá trình phát triển xe điện. Chúng ta không thể cắt cáp trong xe điện đã lắp ráp để đo công suất. Cảm biến dòng điện dạng kẹp thông thường có tiện ích đo dòng điện mà không cần cắt kết nối cáp, tuy nhiên độ chính xác của phép đo cần được cải thiện.
Hioki đã đạt được cả sự tiện lợi và độ chính xác cao dựa trên cảm biến dạng kẹp được phát triển từ năm 1971. Hai tính năng này, sự tiện lợi và độ chính xác cao, rất hiệu quả cho việc đo điện chính xác của thiết bị mà không cần cắt cáp. Các cảm biến dòng điện này rất hữu ích để đo công suất của thiết bị được lắp đặt như thiết bị phát điện, thiết bị sạc nhanh và pin.

Đặc điểm thông thường của cảm biến dòng điện dạng kẹp là thuận tiện cho việc đo dòng điện mà không cần phải ngắt kết nối cáp đo. Cảm biến dòng điện dạng kẹp mới kết hợp sự tiện lợi này với các phép đo chính xác và đáng tin cậy. Các tính năng này cho phép đo mức tiêu thụ điện năng chính xác theo yêu cầu của bài kiểm tra WLTP, (Quy trình kiểm tra xe hạng nhẹ hài hòa trên toàn thế giới – tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu quốc tế dành cho ô tô).

2. Thông số kỹ thuật của 5 mẫu cảm biến dòng điện dạng kẹp mới của Hioki

Model

Dòng

Tần số

Chiều dài

Cảm biến dòng điện AC / DC CT6841A

20A

DC đến 2 MHz

3M

Cảm biến dòng điện AC / DC CT6843A

200A

DC đến 700 kHz

3M

Cảm biến dòng điện AC / DC CT6844A

500A

DC đến 500 kHz

3M

Cảm biến dòng điện AC / DC CT6845A

500A

DC đến 200 kHz

 

3M

Cảm biến dòng điện AC / DC CT6846A

1000A

DC đến 100 kHz

 

3M

3. Các tính năng chi tiết của các mẫu cảm biến dòng điện dạng kẹp Hioki

Đo dòng điện một chiều chính xác cao

Đo dòng điện một chiều có độ chính xác cao đã đạt được nhờ cải tiến cấu trúc lắp một phần của đầu kẹp và thiết kế tối ưu của mạch từ. Độ chính xác của phép đo đã được cải thiện từ ± 0,3% lên ± 0,2%. 

Không cần cài đặt đặc biệt để đo độ chính xác cao

Bạn chỉ cần kết nối các cảm biến dòng điện dạng kẹp này tùy thuộc vào phép đo mà bạn muốn với Đồng hồ đo điện có độ chính xác cao như: Thiết bị phân tích công suất PW8001.

Để đo công suất chính xác, cảm biến dòng điện phải được đặt chính xác. Các đầu dò dòng điện AC / DC mới được thiết lập tự động bằng cách kết nối đơn giản với PW8001. Các đầu dò dòng điện AC / DC mới truyền thông tin ghi bên trong, chẳng hạn như tên kiểu máy, số sê-ri, dữ liệu hiệu chuẩn và cung cấp phép đo công suất chính xác hơn nhiều so với trước đây. Chức năng này ngăn không cho phép đo sai do lỗi cài đặt của người vận hành và cho phép thực hiện các phép đo ngay lập tức.

Cải thiện hiệu suất cơ bản

Các đầu dò dòng điện dạng kẹp AC/DC mới không chỉ cung cấp độ chính xác được cải thiện mà còn cải thiện hiệu suất dải tần. CT6841A, có băng thông rộng nhất đã thành công trong việc cải thiện hiệu suất lên đến 2MHz. CT6841A cho phép đo đáng tin cậy công suất tần số cao trong xe điện và PCS (hệ thống phụ điều hòa điện năng cho năng lượng mặt trời).

4. Ứng dụng của 5 mẫu cảm biến dòng điện dạng kẹp mới của Hioki

Các mẫu cảm biến dòng điện dạng kẹp này được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau:

  • Đối với các nhà sản xuất ô tô, các loại xe điện: Đo công suất trong bài kiểm tra đánh giá hiệu suất sử dụng nhiên liệu WLTP của xe hoặc đo công suất của ắc quy.
  • Các nhà sản xuất linh kiện điện của các thiết bị như máy biến áp, động cơ và lò phản ứng.
  • Các nhà sản xuất thiết bị liên quan đến năng lượng tái tạo như máy phát điện gió và năng lượng mặt trời: Đánh giá hiệu quả của bộ biến tần PV (bộ điều hòa năng lượng mặt trời).
  • Các kỹ sư R&D xử lý thiết bị cung cấp điện

Thông tin Hioki ra mắt sản phẩm cảm biến dòng điện dạng kẹp tại đây:

5. Bạn có thể mua các cảm biến dòng điện dạng kẹp mới này tại đâu ở Việt Nam

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi – Là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của Hãng Hioki tại thị trường Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm được các thiết bị đo điện như: Ampe kìm, Đồng hồ vạn năng, hay các thiết bị đo điện khác phù hợp với yêu cầu công việc của bạn. Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, chúng tôi cam kết luôn đem đến cho khách hàng các thiết bị chính hãng với chất lượng và các chính sách bán hàng và sau bán hàng tốt nhất. 

Bạn có thể tham khảo thêm các thiết bị đo điện do chúng tôi cung cấp tại đây:

Thông tin liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị Hioki chính hãng vui lòng liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi – Victory

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3976 1588

Hotline: Kỹ sư Mr Hùng 0934683566 – Mr Hoàn 0917047888

Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: +84 236 3811 646

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết