Flycam bản doanh nghiệp đắt hơn Flycam bản người tiêu dùng tại sao?

Hiện nay, hầu hết các công ty sản xuất  máy bay không người lái đang sản xuất máy bay không người lái Flycam cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Trong đó, phiên bản doanh nghiệp thường đắt hơn 4 lần so với phiên bản dành cho người tiêu dùng. Vậy tại sao lại có sự chêch lệch giá cả lớn như thế? hãy cùng Công Ty Thắng Lợi tìm hiểu những nguyên nhân trong đó.

Máy bay không người lái Flycam dành cho người tiêu dùng phổ thông

Đây là các loại máy bay không người lái được nhà sản xuất tạo ra, nhằm chủ yếu phục vụ các nhu cầu đơn giản của cá nhân mà không yêu cầu đến các yếu tố như tính chính xác hay tính bảo mật. Chỉ đơn giản là điều khiển để bay giải trí hoặc quay phim chụp ảnh khi đi du lịch.

Máy bay không người lái Flycam dành cho doanh nghiệp

Đây là những loại máy bay không người lái được sản xuất với mục tiêu hướng tới là phục vụ những công việc đặc thù của các doanh nghiệp, tổ chức. Những công việc này đòi hỏi phải có tính chính xác cao cũng như yêu cầu bảo mật thông tin. Đó là các loại máy bay không người lái dùng trong đo đạc khảo sát, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, giám sát…

So sánh

Drone doanh nghiệp có rất nhiều tính năng mà các đối tác tiêu dùng của nó không có. Chẳng hạn như trong loại máy bay dùng để đo đạc khảo sát, bạn có thể dễ dàng nhận thấy sự tích hợp của bộ định vị (RTK). Đây là một kỹ thuật định vị vệ tinh được sử dụng để nâng cao độ chính xác (độ chính xác tính bằng centimet). Và trong khi hầu hết các máy bay không người lái của người tiêu dùng chỉ có camera hình ảnh tiêu chuẩn, thì phiên bản dành cho doanh nghiệp là camera nhiệt hoặc zoom. Các camera nhiệt hoặc zoom này được trang bị nhằm mục đích giúp cho các doanh nghiệp sử dụng máy bay không người lái vào mục đích giám sát, hoặc cứu nạn cứu hộ. Các camera nhiệt sẽ giúp họ dễ dàng xác định đối tượng hơn.

Dưới đây là một số khác biệt lớn nhất giữa máy bay không người lái dành cho người tiêu dùng phổ thông so với loại dành cho doanh nghiệp của nó:

Skydio

Skydio là hãng sản xuất máy bay không người lái của Mỹ. Nó rất nổi tiếng với những chiếc máy bay không người lái chống va chạm. Bởi những chiếc máy bay của hãng này có gắn cảm biến ở mọi phía để phát hiện và tránh chướng ngại vật. Họ bán máy bay không người lái Skydio 2 phiên bản người tiêu dùng với giá 1.349 USD. Trong khi đó phiên bản dành cho doanh nghiệp  Skydio X2 lại có giá 11.000 USD.

Skydio X2 (trái) và Skydio 2 (phải)

Bảng so sánh

Skydio 2 Skydio X2
Giá bán $ 1,349 $ 11,000
Máy ảnh HDR 4k60 Màu 4K60P HDR + FLIR® 320p nhiệt
Thời gian bay 23 phút 35 phút
Phạm vi không dây 200m tới điện thoại
1,5 km tới đèn hiệu
3,5 km tới bộ điều khiển
6km (5GHz) hoặc
10km (1,8GHz)
Bộ điều khiển  ($ 179) hoặc Beacon ($ 219) Bộ điều khiển dành cho doanh nghiệp
Bộ xử lý NVIDIA Tegra X2 SOC NVIDIA Tegra X2 SOC

Trong số những tính năng nổi trội lớn nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong Skydio X2 không tồn tại trong Skydio 2 là camera màu / nhiệt. Máy ảnh bao gồm FLIR® Boson 320 x 256 với zoom kỹ thuật số 8x.

Và loại máy bay này có khả năng bay chính xác ngay cả khi bị vô hiệu hóa tính năng tránh chướng ngại vật, nhờ GPS chính xác và điều hướng quán tính. Ngoài ra, Skydio X2 có khả năng kết nối không dây xa hơn.

DJI

DJI là hãng sản xuất máy bay không người lái của Trung Quốc. đây là công ty sản xuất máy bay không người lái đứng đầu thế giới cả về doanh thu lẫn sự đa dạng trong sản phẩm. Họ cũng đang cùng lúc sản xuất cả 2 phiên bản máy bay không người lái cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tại DJI, có lẽ hai máy bay không người lái dễ so sánh nhất là Mavic 2 Pro so với Mavic 2 Enterprise Advanced.

Mavic 2 Pro (ảnh trên) và Mavic 2 Enterprise Advanced (ảnh dưới)

Bảng so sánh

Mavic 2 Pro Mavic 2 Enterprise Advanced
Giá bán $ 1,599 $ 6,500
Máy ảnh 4K với CMOS 1 ” Máy ảnh nhiệt: 640 × 512 px, Tốc độ khung hình 30 Hz,
Máy ảnh 16 × : 48MP, cảm biến 1/2 ″ CMOS
và Zoom kỹ thuật số 32 ×
Thời gian bay 31 phút 31 phút
RTK? Không

Tính năng

Enterprise Advanced có các tính năng nổi bật so với Mavic 2 Pro, đáng chú ý nhất là camera nhiệt và mô-đun RTK. DJI Mavic 2 Enterprise Advanced có 2 camera: một camera trực quan và một camera nhiệt, trong khi đó Mavic 2 pro chỉ có 1 camera.

Máy ảnh nhiệt có độ phân giải nhiệt HD 640 × 512 px với tốc độ khung hình aa 30Hz, cho phép đo nhiệt độ chính xác ± 2 ° C và có khả năng thu phóng nhiệt 16x. Trong khi đó, máy ảnh trực quan chụp 48MP với cảm biến CMOS 1/2 ”và có khả năng zoom kỹ thuật số 32x. Một tính năng quan trọng khác đối với hoạt động của doanh nghiệp là bộ định vị RTK, một kỹ thuật định vị vệ tinh bắt buộc phải có cho các trường hợp sử dụng như lập bản đồ. Công việc này đòi hỏi độ chính xác rất cao, với trang bị này, dữ liệu mà các máy bay không người lái bản doanh nghiệp thu được sẽ có độ chính xác tính bằng centimet.

Tại sao các doanh nghiệp phải sử dụng loại máy bay Flycam doanh nghiệp mà không phải là máy bay tiêu dùng?

Do tính năng công nghệ được tích hợp khác nhau

Các doanh nghiệp phải sử dụng các loại máy bay không người lái phiên bản doanh nghiệp là bắt buộc. Bởi yêu cầu đặc thù của công việc của họ. Điều mà các tính năng của máy bay không người lái bản dành cho người tiêu dùng không đáp ứng được.

Bảo mật

Điều quan trọng nữa đó là tính bảo mật thông tin. Bởi dữ liệu mà các máy bay bản doanh nghiệp thu được là cực kì quan trọng, cần đến sự chính xác. Hay tránh bị đánh cắp thông tin từ phía đối thủ cạnh tranh..hoặc các dữ liệu đôi khi liên quan đến các vấn đề nhạy cảm như: an ninh quốc phòng hay phòng chống tội phạm.

Skydio X2 tuân thủ Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) của Mỹ. Nhờ các tính năng bao gồm: ổ cứng được mã hóa, bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa liên kết dữ liệu. Còn ở Mavic 2 Enterprise của DJI đã được tiến hành nâng cấp các tính năng để giảm thiểu những rủi ro và nâng cao công tác bảo mật. các tính năng bao gồm: Local Mode dữ liệu, gửi hoặc nhận bất kỳ dữ liệu qua internet. Liên kết giữa máy bay và bộ điều khiển từ xa có tính năng mã hóa AES-256. Thêm vào đó, bộ điều khiển có 24 GB bộ nhớ dữ liệu trên bo mạch và được bảo vệ bằng mật khẩu, dữ liệu sẽ được bảo vệ ngay cả khi máy bay không người lái bị xâm phạm vật lý.

Mua máy bay không người lái Flycam bản doanh nghiệp ở đâu tại việt Nam?

Hiện nay, các máy bay không người lái chủ yếu được các doanh nghiệp sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp và xây dựng. Thường là dùng máy bay không người lái để đo đạc và khảo sát. Đây là những công việc yêu cầu phải có tính chính xác và yêu cầu bảo mật thông tin rất cao. Vì vậy, việc tìm kiếm địa chỉ và mua thiết bị máy bay không người lái là vấn đề cực kì quan trọng. Công Ty cổ phần thiết bị thắng lợi – là đại diện nhập khẩu và phân phối các sản phẩm máy bay không người lái của hãng DJI tại việt nam. Tất cả các sản phẩm do chúng tôi cung cấp là hàng chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ hãng sản xuất DJI không qua bất kì một đơn vị nào khác. Hàng đầy đủ giấy tờ CO&CQ. Nên người mua có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc cũng như chất lượng thiết bị.

Xem chi tiết các sản phẩm máy bay không người lái Flycam bản doanh nghiệp do Công Ty Thắng Lợi cung cấp

Liên Hệ

Hotline số: (Mr.sơn) 0979.217.856 hoặc (Mr.Tùng) 0982.826.667

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

  • Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: +84 24 3976 1588
  • Email: info@victory.com.vn
VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
  • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: +84 28 3910 4694
VPĐD TP ĐÀ NẴNG
  • Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
  • Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết