10 ứng dụng phổ biến của thiết bị bay không người lái

ứng dụng máy bay không người lái

Hiện nay, máy bay không người lái không người lái không tốn kém và dễ tiếp cận. Nó đang liên tục phát triển và được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới. Mời bạn cùng Công Ty Thắng Lợi-Victory tìm hiểu về 10 ứng dụng phổ biến nhất của thiết bị bay không người lái

Máy bay không người lái và 10 ứng dụng phổ biến

 

 Dữ liệu ảnh trên không

Không cần phải sử dụng thiết bị bay không người lái trực thăng và cần cẩu đắt tiền như trước kia. Trong phim ảnh, Các cảnh hành động và khoa học viễn tưởng nhịp độ nhanh được quay bằng các thiết bị bay không người lái UAV trở nên dễ dàng. Các thiết bị bay tự động này cũng được sử dụng trong lĩnh vực bất động sản và chụp ảnh thể thao. các nhà báo cũng sử dụng thiết bị bay không người lái để thu thập cảnh quay và thông tin trong các chương trình phát sóng trực tiếp.Hơn nữa chụp ảnh bằng Flycam mang lại cho người chụp và người xem những góc chụp mới lạ và độc đáo.

 

 

 Vận chuyển và giao hàng bằng thiết bị bay không người lái

Các công ty lớn như Amazon, UPS và DHL đang ủng hộ việc giao hàng bằng thiết bị bay không người lái UAV. Do nó có thể tiết kiệm rất nhiều nhân lực và chuyển giao thông đường bộ lên bầu trời. 

Vận chuyển và giao hàng bằng thiết bị bay không người lái

 

Sử dụng máy bay không người lái lập bản đồ địa lý 

Với những dòng máy bay UAV được thiết kế riêng dành cho trắc địa, nó có thể thu thập dữ liệu có độ phân giải rất cao. Đồng thời tải xuống hình ảnh ở những vị trí khó tiếp cận như đường bờ biển, đỉnh núi và hải đảo. Chúng cũng được sử dụng để tạo bản đồ 2D, 3D và đóng góp vào các ứng dụng lập bản đồ.

Thiết bị bay không người lái lập bản đồ địa lý 

Ứng dụng máy bay không người lái trong Quản lý thiên tai

Các máy bay UAV là công cụ ưu việt sau những thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo. Nó dùng để thu thập thông tin và tìm kiếm các nạn nhân bị thương. Máy ảnh với độ nét cao của nó cho phép các đội cứu hộ có tầm nhìn chi tiết hơn. 

Ứng dụng máy bay không người lái trong Quản lý thiên tai

Nông nghiệp 

Các cảm biến hồng ngoại trong máy bay UAV có thể phát hiện sức khỏe cây trồng. Cho phép nông dân phản ứng và cải thiện điều kiện cây trồng của mình. Hoặc cũng có thể sử dụng các máy bay UAV  làm công cụ bón phân hoặc phun thuốc trừ sâu hiệu quả.Trong vài năm tới, gần 80% nền nông nghiệp trên thế giới sẽ sử dụng các loại máy bay không người lái.

Flycam cho nông nghiệp

Tìm kiếm và cứu hộ

Ứng dụng drone vào hỗ trợ tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn mang lại hiệu quả cao.Thông thường việc cứu hộ cứu nạn phải sử dụng máy bay trực thăng vì điều kiện địa hình khó khăn, nhưng chính như vậy lại rất tốn kém và phức tạp. Sử dụng thiết bị Drone có thể trực tiếp truyền hình ảnh từ máy bay về trung tâm cứu nạn, chính công dụng của máy bay điều khiển Drone này khiến cho nhóm tìm kiếm đến được nạn nhân nhanh hơn và tăng cao cơ hội sống sót cho người đó.

Flycam Tìm kiếm và cứu hộ

 

Dự báo thời tiết

Các máy bay UAV đang được phát triển để giám sát thời tiết nguy hiểm và không thể đoán trước. Với các cảm biến chuyên dụng, máy bay UAV có thể được đưa vào các cơn bão và lốc xoáy. Từ đó, các nhà khoa học có được những hiểu biết mới về hành vi và quỹ đạo của chúng.

Flycam dự báo thời tiết

 

 

Giám sát độc vật hoang dã

Thiết bị bay không người lái UAV đã đóng vai trò như một biện pháp ngăn chặn những kẻ săn trộm. Chúng cung cấp sự bảo vệ chưa từng có đối với các loài động vật quý hiếm. Với camera và cảm biến nhiệt, thiết bị bay không người lái có khả năng hoạt động vào ban đêm. Điều này cho phép họ theo dõi và nghiên cứu mà không gây ra bất kỳ xáo trộn nào.

Flycam Giám sát độc vật hoang dã

 

Ứng dụng máy bay không người lái tham gia Thực thi pháp luật

Các thiết bị bay không người lái UAV cũng được sử dụng để duy trì và thực thi pháp luật. Nó giúp họ giám sát các đám đông, các hoạt động tội phạm và bất hợp pháp.

UAV tham gia Thực thi pháp luật

 

Giải trí

Ở 1 số nơi trên thế giới, các thiết bị bay không người lái UAV đang được phát triển để cung cấp giải trí như là các công cụ  chiến đấu. Các thiết bị bay không người lái UAV của họ được đấu với nhau. Hoặc có thể sử dụng để quay video và chụp ảnh selfie.

 

Khi công nghệ khoa học tiến bộ, thiết bị bay không người lái sẽ trở nên hoàn hảo hơn. Nó sẽ có thời gian bay lâu hơn và tải trọng nặng hơn. Trên đây là 10 ứng dụng phổ biến nhất của thiết bị bay không người lái. Mời các bạn đóng góp ý kiến của mình vào phần bình luận bên dưới nhé.

Đơn vị cung cấp thiết bị bay không người lái chính hãng DJI tại Việt Nam

Công Ty Cổ phần Thiết Bị Thắng Lợi đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm thiết bị bay không người lái UAV hãng DJI-Trung Quốc tại việt nam. Chúng tôi cam kết: Tất cả sản phẩm chúng tôi cung cấp là hàng nhập khẩu chính hãng DJI. Có giấy tờ CO&CQ đầy đủ với giá thành cạnh trạnh trạnh nhất. Nếu có nhu cầu, các bạn vui lòng liên hệ Hotline số: (Mr.sơn) 0979.217.856 hoặc (Mr.Tùng) 0982.826.667 để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ. hoặc bạn có thể click vào đây để tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm thiết bị bay không người lái UAV hãng DJI.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã, P. Phạm Đình Hổ, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

-VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

-VPĐD Đà Nẵng
Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP.Đà Nẵng
Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết