5 câu chuyện về Drone giúp tìm kiếm và cứu mạng người

Drone giúp tìm kiếm và cứu mạng

Sử dụng Drone giúp tìm kiếm và cứu mạng của ai đó từng được xem như một thứ gì đó lạ thường. Nhưng ngày nay, máy bay không người lái đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các tình huống tìm kiếm và cứu hộ. Chúng ta sẽ cùng nhìn lại 1 số tình huống cụ thể qua bài viết dưới đây. 

Một số câu chuyện mà Drone giúp tìm kiếm và cứu mạng người

Drone chiếu sáng để cứu một người leo núi bị mắc kẹt ở Utah

Năm 2019, một đội tìm kiếm và cứu hộ tại Công viên bang Snowy Canyon, Utah đã sử dụng một chiếc Drone để giúp giải cứu một người leo núi bị mắc kẹt trên một gờ đá vào ban đêm. Người leo núi bị mắc kẹt đã 60 tuổi.

Trong trường hợp này, Drone được sử dụng làm nguồn sáng để đội tìm kiếm và cứu hộ có thể thấy người đàn ông đang ở đâu. Khi nhân viên tìm kiếm và cứu hộ trèo đến chỗ người đàn ông và giúp ông ta xuống an toàn. chiếc máy bay không người lái lơ lửng trong không trung, cung cấp ánh sáng cho hoạt động này.

Drone giúp tìm kiếm và cứu mạng người ở utan

Drone giúp tìm kiếm và cứu mạng một người đàn ông 88 tuổi bị mất tích ở Texas 

Ông Luis Reyna Zuniga, 88 tuổi, đã được báo cáo mất tích sau khi rời nhà ở Brownsville, Texas lúc 5:30 chiều.

Các thành viên đội tìm kiếm và cứu hộ đã tập hợp những nỗ lực của họ với cảnh sát địa phương. Đồng thời triển khai một Drone có camera nhiệt để thử và tìm người đàn ông mất tích.

Drone giúp tìm kiếm và cứu mạng người mất tích

Lúc 11 giờ tối đêm đó, chiếc Drone đã tìm thấy người đàn ông trên bãi cỏ cao trên một cánh đồng bên cạnh một con đê. Một địa điểm khó để có thể tìm thấy với thông tin mà họ thu thập được bằng cách đi bộ và xe hơi.

Drone giúp tìm kiếm 2 người bị mắc kẹt ở Iceland

Năm 2018, Đội Tìm kiếm & Cứu hộ Dalvik đã sử dụng Drone để tìm hai anh em bị mắc kẹt bên sườn một ngọn núi dốc ở Dalvik, Iceland.

Một trong số hai người anh em họ đang cầm điện thoại di động làm nguồn sáng. Đội tìm kiếm và cứu hộ đã có thể dùng nguồn ánh sáng đó để xác định vị trí anh em họ với chiếc drone họ có trên không. Sau đó chuyển thông tin cho nhân viên cứu hộ trên mặt đất về cách để tìm họ.

Drone giúp tìm kiếm và cứu mạng người đàn ông bị văng khỏi xe trong vụ tai nạn

Năm 2018, các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ ở Lincolnshire – Mỹ đã sử dụng một Drone được trang bị camera nhiệt để tìm một người đàn ông bị văng khỏi xe sau 1 tai nạn xe hơi.

Đó là vào 2 giờ sáng, và cảnh sát đã dần trở nên tuyệt vọng với việc tìm nạn nhân của vụ tai nạn. Trời lạnh, anh ta có thể sẽ chết, bị hạ thân nhiệt hoặc bị mất máu.

Drone giúp tìm kiếm và cứu mạng người mất tích 2

Sử dụng drone, họ đã có thể nhanh chóng xác định vị trí của người đàn ông trong một con mương sâu sáu feet gần nơi gặp nạn. Người này đã bắt đầu bị hạ thân nhiệt khi được tìm thấy. Sau đó, anh đã được đưa đến bệnh viện để điều trị và được ra về không lâu sau đó.

Drone hỗ trợ tìm kiếm người leo núi bị mất tích ở Colarado

Năm 2017, hai người leo núi đã được báo cáo mất tích trong rừng quốc gia Pike ở Colorado.

Đội tìm kiếm và cứu hộ địa phương được gọi để tìm kiếm họ. Hơn 25 tình nguyện viên đã có mặt để giúp đỡ. Có người tìm kiếm bằng đường bộ, với những chiếc ATV, và cũng có một đội K-9.

Nhưng chính đội sử dụng UAV là đội đã tìm thấy hai người đó.

Trên đây chỉ là một số ít những câu chuyện. Trong năm 2018, DJI đã phát hành một báo cáo nhấn mạnh rằng có 65 trường hợp drone được sử dụng để cứu mạng người. Sau đó, tại sự kiện “See the Bigger Picture” của DJI, họ tuyên bố rằng con số này đã tiếp tục tăng.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi – Địa chỉ cung cấp Drone chính hãng DJI tại Việt Nam

DJI là hãng chuyên về sản xuất Drone hàng đầu đến từ Trung Quốc. Thiết bị của họ được chia làm 2 mảng. Mảng Consumer là những chiếc drone dành cho người tiêu dùng thông thường. Những chiếc drone mảng này có giá rẻ và ít tính năng. Chúng thường được sử dụng với mục đích để trải nghiệm, khám phá cho những nhu cầu cá nhân. Enterprise là những chiếc Drone dành cho doanh nghiệp. Drone mảng này thường có kích cỡ và trọng lượng lớn hơn. Ngoài ra, chúng có tích hợp nhiều chức năng hơn để làm những công việc cụ thể. Ví dụ như đo đạc lập bản đồ, khảo sát đường dây diện, hay thu thập dữ liệu để đưa ra các biện pháp tối ưu trong tìm kiếm cứu nạn.

đại diện phân phối Drone chính hãng DJI

Và hiện nay, những thiết bị của DJI đang được phân phối trực tiếp tại Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi. Chúng tôi là đơn vị được chính DJI ủy quyền phân phối thiết bị của họ tại thị trường Việt Nam. Nên nếu bạn có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Đảm bảo, bạn sẽ chọn được chiếc Flycam phù hợp với công việc cùng mức giá ưu đãi nhất.

Chúng tôi cam kết

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng DJI.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ

Hotline số: (Mr.sơn) 0979.217.856 hoặc (Mr.Tùng) 0982.826.667.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết