DJI cung cấp các máy bay không người lái nhìn ban đêm

Hiện nay, các cơ quan an toàn công cộng và đội kiểm tra khẩn cấp thường sử dụng máy bay không người lái trong các nhiệm vụ của mình. Bởi những lợi ích to lớn mà thiết bị này mang lại. Và thực tế, đôi khi có những nhiệm vụ được giao khi trời tối. Để có thể làm việc hiệu quả và chính xác hơn, DJI đã phát triển 1 số loại máy bay không người lái nhìn ban đêm. Hãy cùng Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết dưới đây.

Máy bay không người lái nhìn ban đêm là loại như thế nào?

Đây là các loại máy bay không người lái được trang bị các cảm biến camera có khả năng nhìn ban đêm. Chủ yếu là camera nhiệt và cảm biến ánh sao.

Máy bay không người lái nhìn ban đêm có camera nhiệt

Máy ảnh nhiệt có một hệ thống cảm biến và thấu kính rất tinh vi cho phép các tần số hồng ngoại không nhìn thấy đi qua để có thể đo nhiệt độ bề mặt của một vật thể. Dữ liệu kết quả được bộ xử lý hình ảnh sử dụng để tạo ra cái được gọi là biểu đồ nhiệt hoặc bản đồ màu hiển thị các giá trị nhiệt độ khác nhau.

camera nhiệt trên máy bay không người lái nhìn ban đêm

Vào ban đêm sau khi mặt trời lặn, nhiệt độ mặt đất và môi trường mát mẻ hơn. Trong khi cơ thể của con người sẽ ấm hơn. Sự chênh lệch nhiệt độ đó có thể phát hiện được. Điều này làm cho máy bay không người lái nhiệt trở thành một giải pháp quan trọng trong các hoạt động tìm kiếm cứu nạn ban đêm.

Máy bay không người lái với camera cảm biến ánh sáng sao

Cảm biến ánh sao hoạt động trên nguyên tắc thu thập bất kỳ lượng ánh sáng nhỏ nào có sẵn từ các nguồn như ánh sao hoặc ánh trăng và khuếch đại nó để đạt được tầm nhìn tốt hơn.

Trước đây, cảm biến ánh sáng sao sử dụng công nghệ gọi là tăng cường hình ảnh quang điện tử. Tại đây, ánh sáng sẽ đi qua một loạt thấu kính và một ống tăng cường hình ảnh sẽ chuyển đổi các photon tới thành các electron. Sau đó, các electron này sẽ va vào màn hình phủ phốt-pho, tạo ra hình ảnh màu xanh lá cây phát sáng.

cảm biến ánh sao trên máy bay không người lái nhìn ban đêm

Cảm biến ánh sáng sao hiện đại tận dụng một kỹ thuật gọi là nâng cao hình ảnh kỹ thuật số. Đây là một phiên bản mới hơn của công nghệ khuếch đại ánh sáng truyền thống. Trong nâng cao hình ảnh kỹ thuật số, cảm biến CMOS được sử dụng để chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu kỹ thuật số. Các tín hiệu này sau đó được tăng cường điện tử và phóng đại nhiều lần để rõ ràng trước khi được chiếu lên màn hình dưới dạng hình ảnh ánh sáng nhìn thấy.

Máy bay không người lái nhìn ban đêm bạn có thể làm những công việc gì?

Với chức năng có thể quan sát và nhận dạng mọi thứ ngay cả khi trời tối. Các máy bay không người lái nhìn đêm có thể làm được nhiều việc khác nhau:

  • Dùng để tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.
  • Thực thi pháp luật
  • Phản hồi khẩn cấp
  • Giám sát an ninh và kiểm tra khẩn cấp
  • Giám sát và quản lý động vật hoang dã

ứng dụng của máy bay không người lái nhìn ban đêm

Máy bay không người lái nhìn ban đêm của DJI có những loại nào?

Dưới đây là một số máy bay không người lái của DJI có khả năng nhìn ban đêm.

Mavic 2 Enterprise Advanced

Mavic 2 Enterprise Advanced nhỏ gọn nhưng linh hoạt cao này được trang bị bộ cảm biến kép. Bao gồm một máy ảnh độ phân giải nhiệt HD 640 × 512px, và một máy ảnh hình ảnh 48MP với cảm biến CMOS 1/2 ”. Bạn có thể chuyển đổi giữa các nguồn cấp dữ liệu hình ảnh, nhiệt độ hoặc chế độ xem phân chia cho các yêu cầu nhiệm vụ khác nhau.

mavic 2 enterprise

Matrice 300 RTK với Zenmuse H20T

Với thời gian bay 55 phút và camera FPV góc rộng. Matrice 300 RTK đảm bảo khả năng giám sát hiệu quả, bất kể nhiệm vụ ở xa đến đâu. Ghép nối nó với cảm biến H20T, đi kèm với một máy ảnh zoom 20MP, máy ảnh rộng 12 MP, một máy tìm khoảng cách laser bao phủ khoảng cách từ 3m-1200m và một máy ảnh nhiệt đo bức xạ 640 × 512 px. Bạn có thể thấy những gì mắt người không nhìn thấy được, cho dù bạn đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ hay đảm bảo một vị trí sau khi trời tối. 

Matrice 300 RTK + Zenmuse H20T

Matrice 300 RTK với Zenmuse H20N

Được thiết kế đặc biệt cho các hoạt động vào ban đêm. H20N là tải trọng mới nhất từ ​​DJI để sử dụng với máy bay không người lái M300 RTK. Cảm biến kết hợp hai máy ảnh cấp ánh sao với khả năng thu phóng và rộng. Cảm biến nhiệt kép 640 × 512 px với thu phóng quang học 2 × 8 × và máy đo khoảng cách laser với phạm vi phát hiện từ 3-1200m. Trong điều kiện thiếu sáng và khó khăn, bạn có thể tăng cường khả năng hiển thị bằng cách phóng to. Đồng thời trên màn hình chia đôi, gồm cả cảm biến nhiệt và cảm biến hình ảnh.

matrice 300 rtk + cảm biến H20N

Matrice 30T với camera FPV ánh sao + camera nhiệt

Matrice 30T là một máy bay không người lái công nghiệp nhỏ gọn mới của DJI. Tích hợp máy ảnh zoom cảm biến CMOS 48MP 1/2 ” với zoom quang học 16X và zoom kỹ thuật số 200x. Máy ảnh góc rộng 12MP, máy đo khoảng cách laser với phạm vi phát hiện 3-1200m. Và 640 × 512 px cho tầm nhìn ban đêm. Ngoài cảm biến nhiệt này, máy ảnh FPV của M30T đã được tối ưu hóa cho điều kiện ánh sáng yếu. Giúp bạn dễ dàng bay an toàn vào ban đêm khi thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ.

Matrice 30T với camera FPV ánh sao + camera nhiệt

 

Mavic 3 Enterprise với camera nhiệt

Mavic 3 gồm 2 model là Mavic 3E và Mavic 3T. Cả 2 model đều được trang bị Camera Zoom 12MP. Hỗ trợ tính năng Zoom Hybrid tối đa lên đến 56x để xem các chi tiết từ xa. Ngoài ra, Mavic 3T được trang bị Máy ảnh nhiệt có độ phân giải 640 × 512. Hỗ trợ đo nhiệt độ điểm và khu vực, cảnh báo nhiệt độ, bảng màu và đường đẳng nhiệt. Với loại máy bay không người lái nhìn ban đêm này, bạn có thể tìm mục tiêu và đưa ra các quyết định nhanh chóng. 

mavic 3 enterprise với camera nhiệt

Mua máy bay không người lái DJI ở đâu đảm bảo chính hãng?

Với bất kỳ một loại thiết bị nào, để mua được hàng chính hãng. Bạn nên đến những địa chỉ là đại diện phân phối được chính hãng đó ủy quyền. Hiện nay, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi đang là đại diện phân phối của DJI tại Việt Nam. Trong đó, bao gồm cả các loại máy bay không người lái nhìn ban đêm. Nếu bạn có nhu cầu mà chưa biết mua ở đâu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Đảm bảo, bạn sẽ chọn được loại Drone phù hợp với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

đại diện phân phối thiết bị DJI

Chúng tôi cam kết

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng DJI.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ

Hotline số: (Mr.sơn) 0979.217.856 hoặc (Mr.Tùng) 0982.826.667.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết