Công suất điện là gì? phân tích công suất chính xác nhất bằng thiết bị Hioki

công suất điện là gì

Công suất điện là thuật ngữ mà chúng ta rất hay bắt gặp trong cuộc sống hiện nay. Nhưng chưa chắc ai cũng hiểu công suất điện là gì? nó có bao nhiêu loại và sẽ thay đổi như thế nào? Hãy cùng Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi tìm hiểu chi tiết về chủ đề này qua bài viết dưới đây.

Công suất điện là gì?

công suất là gì

Trước tiên chúng ta phải hiểu được khái niệm về công suất. vậy công suất là gì?

Công suất là khái niệm để chỉ tốc độ thực hiện công việc của con người, máy móc hoặc năng lượng được biến đổi trong một khoảng thời gian nhất định.

Công suất điện = công suất + điện: Có thể hiểu là tốc độ tiêu thụ điện của các thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định. Thông số này thường được các hãng sản xuất ghi trực tiếp lên các thiết bị sử dụng điện của mình. Từ đó, người dùng có thể biết được chính xác lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị là bao nhiêu và tính toán được nhu cầu sử dụng điện của gia đình mình.

Đơn vị đo công suất điện là gì?

Trong phân hệ đo lường quốc tế, đơn vị đo công suất điện là Watt (viết tắt là W), được lấy theo tên nhà khoa học James Watt. Là người đã phát minh và cải tiến máy hơi nước. Nền tảng cho các hệ máy công nghiệp hiện nay.

James-Watt

1 Watt = 1 J / s

Các chữ cái cũng được thêm vào đơn vị này để biểu thị cho các công suất nhỏ hay lớn hơn như mW (miliwatt), MW (mega watt)…

Công suất điện gồm có 3 loại: Hiệu dụng, hư kháng và biểu kiến.

Ngoài ra, một đơn vị đo công suất khác mà chúng ta thường thấy nữa dùng để đo công suất động cơ là mã lực (viết tắt là HP).

1 HP = 0,746 kW tại Anh

1 HP = 0,736 kW tại Pháp

Đơn vị đo công suất hay dùng trong truyền tải điện lưới là KVA (kilô Volt Ampe):

1 KVA = 1000 VA

Giá trị công suất điện trên thiết bị thể hiện điều gì?

Hiện nay, cơ quan quản lý năng lượng đã và đang bắt buộc các nhà sản xuất thiết bị điện dân dụng đều phải dán nhãn năng lượng cho thiết bị của mình. Nhãn này biểu thị mức độ tiêu hao điện của thiết bị. Nhãn càng có đánh giá nhiều sao thì thiết bị càng tiết kiệm điện và ngược lại.

công suất ghi trên các thiết bị

Đối với các thiết bị điện, các nhà sản xuất sẽ đề ra các chỉ số cụ thể về công suất tiêu thụ điện. Trên thực tế số W ghi trên mỗi thiết bị điện sẽ biểu thị cho công suất định mức của thiết bị đó. Nếu trên thiết bị có ghi từ 220V – 300W. Có nghĩa là thiết bị đó sử dụng điện thế là 220V và công suất tiêu thụ là 300W.

Tuy nhiên, dù là các thiết bị sử dụng trong gia đình, hay các thiết bị máy móc công nghiệp lớn trong nhà máy, xí nghiệp. Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị này đều bị xuống cấp. Chúng không còn đạt chỉ số tiêu thụ điện như ban đầu nữa, có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. Lúc này, chúng ta khó biết được con số chính xác mà các thiết bị điện tiêu thụ là bao nhiêu. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp cho các thiết bị cũng như làm cho bạn khó có thể hoạch định nhu cầu sử dụng điện trong gia đình hay doanh nghiệp của bạn. Chính vì vậy, các thiết bị đo và phân tích công suất ra đời.

Phân tích công suất chính xác và nhanh gọn bằng các thiết bị của hãng Hioki – Nhật Bản

sản phẩm hioki

Hioki là công ty tập đoàn của Nhật Bản được thành lập từ năm 1935. Đây là hãng chuyên về sản xuất các thiết bị đo và kiểm tra điện hàng đầu thế giới. Phân tích công suất là 1 trong những sản phẩm của họ. Với các model nổi trội hiện nay như: PW8001, PW6001, PW3335, PW3336PW3390… giúp các kỹ sư điện dễ dàng xác định được mức tiêu thụ điện và nhiều chỉ số liên quan khác của thiết bị nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, nó còn nhiều ưu điểm như:

  • Có thể đo từ 1 pha đến 3 pha
  • Có danh mục đo lường đầy đủ các thông số cần đo đối với công suất điện như: Điện áp, Dòng điện, công suất tác dụng, Công suất biểu kiến, Công suất phản kháng, Hệ Số công suất, Góc pha, Tần số, Hiệu suất, Tích hợp dòng điện, Tích hợp công suất tác dụng, Thời gian tích hợp, Giá trị đỉnh dạng sóng điện áp, Giá trị đỉnh dạng sóng dòng điện, Hệ số đỉnh điện áp, Hệ số đỉnh dòng điện, Dòng điện trung bình, hệ số gợn điện áp, Hệ số gợn  dòng điện
  • Có thể loại bỏ các yếu tố sóng hài để tăng độ chính xác
  • Có nhiều kênh đo
  • Có thể kết hợp với nhiều cảm biến.

Bạn có thể xem chi tiết hơn 1 số các thiết bị phân tích công suất của Hioki tại đây

Địa chỉ cung cấp thiết bị phân tích công suất chính hãng Hioki uy tín, chất lượng

Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị phân tích công suất hay bất cứ 1 thiết bị đo và kiểm tra điện nào khác của Hioki mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo chính hãng, chất lượng. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi. Chúng tôi là đơn vị đại diện phân phối chính hãng tất các sản phẩm của Hioki tại thị trường Việt Nam.  Đảm bảo, bạn sẽ tìm được thiết bị chuẩn chính hãng Hioki phù hợp nhất với công việc của mình cùng mức giá cạnh tranh nhất.

địa chỉ bán thiết bị Hioki

Chúng tôi cam kết:

  • Hàng nhập khẩu chính hãng Hioki (có đầy đủ giấy tờ co&cq chứng minh)
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ:

Hotline: Mr Hùng:(0934.683.566), Mr Thành: (0904.936.283) hoặc Mr Hoàn: (0902.006.658) 

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết