Tiêu chí để chọn máy toàn đạc điện tử tốt nhất

tiêu chí chọn máy toàn đạc điện tử

Để chọn máy toàn đạc điện tử loại tốt nhất, khi mua bạn cần chú ý đến một số tiêu chí cụ thể. Vậy những tiêu chí đó là gì?. Câu trả lời sẽ được trình bày ở bài viết dưới đây của Công ty Thắng Lợi. Mời bạn cùng tìm hiểu!.

Sơ lược về máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc là một thiết bị quang học điện tử, được sử dụng để đo đạc và khảo sát. Về chức năng, thiết bị này có thể đo được nhiều phép đo khác nhau. Cụ thể như; đo độ chênh cao, đo góc, đo tọa độ và đo khoảng cách. Thiết bị này thường được ứng dụng trong các công việc xây dựng và khảo sát đo vẽ thành lập bản đồ. Hiện nay, máy toàn đạc được chia làm 2 loại. Đó là máy toàn đạc điện tử thủ công và máy toàn đạc điện tử tự động( Robotic). Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có 3 thương hiệu máy toàn đạc được coi là phổ thông nhất gồm: Topcon/Sokkia – Leica và Nikon.

tiêu chí chọn máy toàn đạc điện tử

Những tiêu chí để chọn máy toàn đạc điện tử tốt nhất

Như đã nói ở trên, hiện ở Việt Nam có nhiều thương hiệu máy toàn đạc khác nhau. Mỗi 1 thương hiệu lại có vô vàn model máy với thông số kỹ thuật cao thấp khác nhau. Do đó, để mua được máy toàn đạc điện tử chất lượng, bạn cần lưu ý nhiều yếu tố.

Chọn máy toàn đạc điện tử phù hợp với nhu cầu công việc (Độ chính xác)

Máy toàn đạc có độ chính xác đo góc càng nhỏ (1”, 2”) thì giá bán của chúng càng cao. Trước khi mua máy toàn đạc, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu công việc đo của bạn là gì. Từ đó, biết được cụ thể những tiêu chí về độ chính xác cho phép là bao nhiêu. Sau đó chọn máy toàn đạc có độ chính xác phù hợp. Tránh gây lãng phí khi phải mua máy có độ chính xác cao trong khi yêu cầu công việc chỉ cần độ chính xác trung bình.

chọn máy toàn đạc có độ chính xác phù hợp với công việc

Chọn máy toàn đạc được cung cấp bởi những đơn vị có kinh nghiệm

Chọn máy toàn đạc điện tử tại những cơ sở cung cấp uy tín và kinh nghiệm. Cũng là một tiêu chí giúp bạn chọn được chiếc máy chất lượng, chính hãng. Những đơn vị đã làm lâu năm trong mảng cung cấp máy toàn đạc họ thường sẽ là đại diện phân phối của một hãng máy toàn đạc nào đó. Hơn nữa, khi mua máy toàn đạc của những đơn vị này bạn sẽ đươc hỗ trợ kỹ thuật lẫn chế độ hậu mãi nhanh nhất. 

Chọn máy toàn đạc điện tử của thương hiệu nổi tiếng

Bạn nên chọn máy toàn đạc của những thương hiệu nổi tiếng. Bởi chúng đã được khẳng định với người sử dụng qua thời gian. Thương hiệu nổi tiếng thường đồng hành cùng chất lượng.

 

Chọn máy toàn đạc – cần lưu ý một số vấn đề khác

Chú ý tới các loại giấy tờ đi kèm máy; CO&CQ

Chứng chỉ xuất xưởng và chứng chỉ nhập khẩu là 2 loại giấy tờ quan trọng đối với bất kì một thiết bị nhập khẩu nào. Đối với máy toàn đạc điện tử cũng vậy, những loại giấy tờ này sẽ chứng minh được nguồn gốc cũng như độ chính xác của máy.

Chú ý tới phụ kiện của máy toàn đạc

Khi mua máy toàn đạc đôi khi người dùng không nắm bắt được phụ kiện của máy. Thông thường sẽ có 2 phần phụ kiện là phụ kiện kèm theo đầu máy chính và phụ kiện lựa chọn mua thêm. Phần phụ kiện theo máy chính thường sẽ nằm trong catalog đi kèm máy. Bạn nên kiểm tra cẩn thận xem chúng đã đầy đủ hay chưa. Phần phụ kiện mua thêm bao gồm: chân máy, gương + sào gương.

Kiểm tra các bộ phận, thông số cơ bản của máy toàn đạc

Khi mua máy toàn đạc điện tử bạn cũng nên cẩn thận vì đây là khoản đầu tư không nhỏ với bạn. Việc bạn kiểm tra máy sẽ loại bỏ bớt những rủi ro không mong muốn. Khi chọn máy toàn đạc bạn nên kiểm tra các bộ phận máy kỹ lưỡng xem có trầy xước hay bị va đập gì không, ống kính máy có bị mờ không…

Hãy kiểm tra máy từ những bài toán đơn giản do chính bạn thực hiện. Để xem máy có đảm bảo ra được kết quả nhanh chóng và chính xác như thông số kỹ thuật hay không.

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đại diện phân phối máy toàn đạc chính hãng Topcon tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi thành lập năm 1993. Từ lâu được biết đến là đại diện phân phối độc quyền thiết bị đo đạc khảo sát của hãng Topcon tại Việt Nam. Máy toàn đạc cùng với tất cả các loại thiết bị đo đạc khảo sát khác của Topcon hiện đang được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp tù hãng với đầy đủ các loại giấy tờ chứng thực. Nên nếu có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Đảm bảo, bạn sẽ tìm được thiết bị phù hợp cùng mức giá ưu đãi nhất hiện nay.

đại diện phân phối thiết bị đo đạc khảo sát hãng topcon

Chúng tôi cam kết

  • 100% tất cả các thiết bị chính hãng Topcon/Sokkia. Có đầy đủ giấy tờ CO & CQ.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết