Cân thí nghiệm – Những lỗi hay gặp và cách khắc phục

Cân thí nghiệm là loại cân như thế nào?. Loại cân này hay gặp phải những lỗi nào?. Cách khắc phục những lỗi này ra sao?. Tất cả những vấn đề này sẽ được trình bày chi tiết ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Cân thí nghiệm là loại cân như thế nào?

Có thể bạn đã biết, cân thí nghiệm là khái niệm dùng để chỉ tất cả các loại cân tiểu ly điện tử có độ chính xác cao. Chúng được sử dụng bên trong các phòng thí nghiệm hoặc các trung tâm nghiên cứu khoa học. Loại cân này thường có thiết kế nhỏ gọn, dạng để bàn. Ngoài chức năng cân trọng lương, loại cân này còn có khả năng phân tích độ ẩm, đếm số lượng…

Những lỗi thường gặp phải ở cân thí nghiệm và cách khắc phục

Vì cân thí nghiệm là cân điện tử, nên loại cân này thường gặp một số lỗi nhất định. Dưới đây là một số lỗi thường gặp ở cân thí nghiệm và cách khắc phục;

Lỗi cân bị nhảy loạn số

Khi bạn đặt một vật lên cân nhưng kết quả thu được trên màn hình bị loạn và các số nhảy liên tục, không cho kết quả. Lỗi này xảy ra có thể là do pin bị yếu gây nên điện áp thấp và không đủ cấp nguồn nuôi hệ thống.

lỗi cân thí nghiệm bị loạn số

Để sửa được tình trạng này bạn cần làm những điều sau:

  • Kiểm tra nguồn pin và có thể thay pin cho cân điện tử.
  • Kiểm tra lại đường dẫn tín hiệu, nếu dây đứt thì nối lại.
  • Ngoài ra, nên đặt cân tại những vị trí bằng phẳng, ít rung lắc. Hoặc đặt cân ở môi trường ít từ trường để hạn chế thấp nhất lỗi cân nhảy loạn số.

Lỗi cân hiện OL, Err 01, Err 02…

Một lỗi nữa cũng hay gặp phải trên cân điện tử đó là cân báo lỗi OL, Err 01, Err 02 trên màn hình. Đây là tình trạng cân bị quá tải trọng. Vì thế, để khắc phục tình trạng này, bạn cần xem lại trọng lượng tối đa của cân và chắc chắn rằng bạn không vượt ngưỡng cho phép.

Lỗi cân thí nghiệm điện tử bị sai số

Đây cũng là một trong những lỗi thường hay gặp phải đối với cân thí nghiệm điện tử. Biểu hiện của loại lỗi này đó là cân mỗi lần một kết quả khác nhau. Hoặc cân hiển thị kết quả chênh lệch nhiều so với trọng lượng của vật.

lỗi cân thí nghiệm bị sai số

Để hạn chế tình trạng sai số bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh cân thường xuyên. Một số cách xử lý khi gặp tình trạng này bạn có thể tự thực hiện đó là:

  • Kiểm tra bàn cân, có thể cân quá tải, bàn cân bị biến dạng
  • Kiểm tra lại cảm biến của lực cân
  • Hiệu chuẩn lại cân nếu như lâu ngày bạn chưa hiệu chỉnh cân.

Cân không lên nguồn

Dấu hiệu của lỗi cân không lên nguồn là khi bạn bật công tắc nhưng cân không lên nguồn. Nguyên nhân có thể là do bạn sử dụng cân nhiều trong thời gian dài dẫn đến công tắc tắt mở bị hư. Cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác như hư bo mạch chính, nguồn điện yếu.

lỗi cân thí nghiệm không lên nguồn

Nếu gặp tình trạng này bạn có thể tự thay pin, thay bo mạch mới. Quan trọng là bảo quản đúng cách để tránh bị hư hỏng.

Nếu bạn đã thử nhiều cách nhưng cân vẫn bị lỗi thì hãy mang cân đi sửa chữa để đảm bảo cân hoạt động tốt nhất.

Nếu cần, có thể sửa cân thí nghiệm tại đâu chất lượng?

Nếu cân thí nghiệm của bạn bị những lỗi khác nặng hơn, hoặc những lỗi mà bạn không nắm rõ và cần phải đem đi sửa chữa. Nhưng bạn không biết đem đến địa chỉ nào sửa uy tín, chất lượng. Thì Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi là một gợi ý chất lượng cho bạn.

địa chỉ phân phối cân thí nghiệm and - nhật bản

Chúng tôi được biết đến là đơn vị phân phối chính thức tất cả các loại cân thí nghiệm điện tử của hãng AND – Nhật Bản tại Việt Nam. Ngoài ra, tại đây, chúng tôi còn có trung tâm kỹ thuật. Cung cấp dịch vụ hiệu chuẩn, sửa chữa cân điện tử. Với đội ngũ kỹ thuật viên đã làm việc lâu năm có tay nghề chuyên môn cao, am hiểu sâu sắc các loại cân. Chắc chắn sẽ giúp bạn bắt đúng bệnh và giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Liên hệ:

Hotline: Mr Hoàn: (0902.006.658) sẽ tư vấn hỗ trợ bạn nhanh nhất!

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết