Biến đổi khí hậu gây tổn thất nặng nề cho Châu á như thế nào?

Biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng xấu trên toàn thế giới. Trong đó, chịu thiệt hại nặng nề nhất là khu vực Châu á. Đặc biệt là các nước đang phát triển, mà Việt Nam chúng ta là một phần trong đó.

Định nghĩa và nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu 

Biến đổi khí hậu là gì?

Biến đổi khí hậu là khái niệm dùng để chỉ sự thay đổi dài hạn về nhiệt độ và các kiểu thời tiết. Những thay đổi đó bao gồm cả tự nhiên và nhân tạo. Nó bao gồm các hoạt động của mặt trời, các vụ phun trào núi lửa. Hay việc đốt các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí đốt.

Hiện nay, hành tinh của chúng ta ngày càng nóng lên. Theo tổ chức khí tượng thế giới, 20 năm nóng nhất được ghi nhận là 20 năm vừa qua. 4 năm ấm nhất là những năm diễn ra rất gần đây, từ năm 2015 đến năm 2020. Nhiệt độ trung bình toàn cầu hiện cao hơn 1,2°C (2,16°F) so với trước đó.

Nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, biến đổi khí hậu đang được kích hoạt bởi lượng khí nhà kính cao hơn trong khí quyển. Tên của chúng bắt nguồn từ hiệu ứng nhà kính mà chúng tạo ra bằng cách làm nóng bề mặt Trái đất và không khí bên trên nó. Các khí nhà kính phổ biến nhất là hơi nước, carbon dioxide (CO2) và metan.

CO2 là loại khí nhà kính nguy hiểm và nhiều nhất. Đó là lý do tại sao việc cắt giảm lượng khí thải carbon, hoặc tìm kiếm các giải pháp thay thế carbon thấp sẽ giúp giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Châu á đang chịu tổn thất nặng nề như thế nào từ biến đổi khí hậu

Đối với Châu á

Các quốc gia Châu á sẽ bị ảnh hưởng cực lớn bởi biến đổi khí hậu. Họ sẽ phải chịu thiệt hại kinh tế lớn nếu vấn đề này không được giải quyết.

biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới châu á 1

Trong trường hợp không có hành động thay đổi, khu vực này sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng nề. Các ước tính của IPCC cho thấy Châu Á đang phát triển sẽ mất 24% GDP vào năm 2100. Ấn Độ và Đông Nam Á có mức tổn thất trung bình lần lượt là 35% và 32 % GDP vào năm 2100. Trong khi phần còn lại của Nam Á mất 24% và Trung Quốc 8%.

biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới châu á

Đối với Việt Nam

Đối với Việt Nam chúng ta, theo báo cáo quốc gia về biến đổi khí hậu vào tháng 7 năm nay. Việt Nam đã thiệt hại 10 tỷ USD( tương đương 3,2% GDP) trong năm 2020 do tác động của biến đổi khí hậu. Nếu không có các biện pháp giảm thiểu và thích ứng phù hợp. Và vấn đề này sẽ gây thiệt hại cho Việt Nam từ 12% đến 14,5% GDP mỗi năm vào năm 2050 (CCDR).

biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới việt nam

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đơn vị cung cấp thiết bị uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay

Trên đây là những thiệt hại mà biến đổi khí hậu gây ra cho Việt nam và toàn Châu á. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp thiết bị uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

đơn vị cung cấp thiết bị uy tín, hàng đầu tại Việt Nam hiện nay

Các thiết bị mà chúng tôi cung cấp được sản xuất bởi những thương hiệu sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Đáp ứng da dạng nhu cầu sử dụng ở 6 lĩnh vực khác nhau. Bao gồm;

Nên nếu bạn hay đơn vị của bạn đang có nhu cầu mua bất cứ loại thiết bị nào ở một trong những lĩnh vực trên. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, bạn sẽ mua được loại thiết bị phù hợp, chính hãng cùng mức giá ưu đãi nhất!. 

chúng tôi cam kết:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng
  • Được bảo hành và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694
VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết