Bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm là gì?

bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm

Ngày nay, việc phát triển các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã được tối ưu hóa và chính xác hơn. Bởi có nhiều công cụ, thiết bị hiện đại hỗ trợ. Một trong những thiết bị đó là bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm. Vậy đây là thiết bị như thế nào?, chức năng sử dụng của chúng ra sao?. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết dưới đây của Công Ty Thắng Lợi.

Bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm là gì?

Khái niệm

Bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm hay còn gọi là bếp điện phòng thí nghiệm. Đây là thiết bị được sử dụng để hỗ trợ việc gia nhiệt trong các phản ứng thí nghiệm. Sau này hầu hết chúng có thêm chức năng khuấy từ, nên phát sinh thêm thuật ngữ tiếng Việt là máy khuấy từ gia nhiệt.

bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm 1

Nguyên lý hoạt động của bếp gia nhiệt

Thiết bị này sẽ sử dụng nguồn năng lượng( Pin hoặc điện) để biến thành nhiệt năng. Nó được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ, có thể làm nóng và kiểm soát nhiệt độ của mẫu theo yêu cầu. Duy trì điều kiện nhiệt độ cần thiết và đảm bảo chất lỏng hỗn hợp đáp ứng nhu cầu thử nghiệm. Hơn nữa, thiết bị này còn tạo ra một lực từ trường cực mạnh để khuấy đảo các dung dịch khi tiến hành làm thí nghiệm. 

Hiện nay, bếp gia nhiệt được sử dụng phổ biến trong các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu, trong trường học, các phòng kiểm nghiệm.

Cấu tạo cơ bản của một chiếc bếp gia nhiệt 

bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm 2

  • Đèn báo bật/ tắt khi gia nhiệt
  • Các nút tự động điều chỉnh nhiệt;
  • Bảo vệ quá nóng tránh gây thiệt hại cháy nổ
  • Nguồn điện vào
  • Bếp thường được phủ các lớp chất liệu đặc biệt để chống sự oxy hóa của các loại hóa chất thí nghiệm.
  • Mặt bếp thường sẽ được làm từ các vật liệu có khả năng chịu được lực lớn
  • Các bếp điện thường dùng để gia nhiệt các chất lỏng vì vậy thường được cấu tạo có đường rãnh trên thân máy được thiết kế chuyên dụng, nhằm thoát nhanh chóng dung dịch bị chảy tràn.

Chức năng của bếp gia nhiệt 

Như đã nói ở trên, các bếp gia nhiệt sẽ sử dụng năng lượng để biến thành nhiệt năng. Chính vì vậy, công dụng chính của nó là cung cấp nhiệt độ xúc tác cho các phản ứng hóa học.

Trong công nghiệp, Các bếp gia nhiệt được ứng dụng để khuấy, trộn và hâm nóng các dung dịch với lưu lượng nhỏ. Kể cả các loại dung dịch có độ nhớt cao, các dung dịch đặc, sệt. Phục vụ cho mục đích đảm bảo sự đồng nhất về nồng độ, nhiệt độ của dung dịch. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp khuấy trộn các loại dung dịch độc hại và nguy hiểm, dễ cháy nổ.

Các bếp gia nhiệt cũng hỗ trợ các thiết bị kiểm tra nước hoạt động hiệu quả hơn nhờ đảm bảo được điều kiện thử nghiệm của dung dịch mẫu.

Một số loại bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm được sử dụng nhiều hiện nay

Bếp gia nhiệt model SB300

bếp gia nhiệt SB300

SB300 là bếp gia nhiệt do hãng Cole – Parmer sản xuất. Công suất gia nhiệt 600W, khả năng gia nhiệt tối đa 300°C, khả năng khuấy tối đa 10L.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm SD162

bếp gia nhiệt SD162

SD162 là bếp gia nhiệt do hãng Cole – Parmer sản xuất. Khả năng gia nhiệt tối đa là 300°C, khả năng khuấy tối đa 15L.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Bếp gia nhiệt hồng ngoại CR302

 CR302

CR302 là bếp gia nhiệt hồng ngoại được sử dụng trong phòng thí nghiệm. Được sản xuất bởi hãng Cole – Parmer của Mỹ. Có công suất gia nhiệt 900 W,khả năng khuấy tối đa 15L.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Bếp gia nhiệt model SB161-3

 161-3

SB161-3 là bếp gia nhiệt do hãng Cole Parmer -Mỹ sản xuất. Đây là loại bếp gia nhiệt được sử dụng trong phòng thí nghiệm. Khác với các loại khác, SB161-3 là loại bếp có 3 vị trí khuấy. Khả năng khuấy tối đa là 15L. Tốc độ khuấy: 100 – 1500 vòng/phút.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Địa chỉ cung cấp bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm chính hãng Cole Parmer tại Việt Nam

Hãng sản xuất Cole Parmer là một hãng đến từ Mỹ. Đây là một hãng chuyên về sản xuất các thiết bị phòng thí nghiệm nổi tiếng. Và các loại bếp gia nhiệt phòng thí nghiệm của họ hiện đang được nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi. Nên nếu bạn có nhu cầu, vui lòng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Đảm bảo, bạn sẽ chọn được loại bếp gia nhiệt chính hãng Cole Parmer phù hợp, cùng mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

địa chỉ cung cấp bếp gia nhiệt chính hãng Cole Parmer

Chúng tôi cam kết:

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng Cole Parmer. Có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email:  info@victory.com.vn
VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694
VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết