Sự khác nhau giữa các tên gọi UAV, Drone và Flycam

uav drone flycam 3

Máy bay không người lái là thiết bị công nghệ mới có tính ứng dụng cao. Và Hiện nay, chúng thường được mọi người gọi chung với các tên gọi như;  UAV, Drone, Flycam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mỗi loại tên gọi này lại gắn với 1 loại máy bay không người lái khác nhau. Sự khác nhau này sẽ được trình bày ở bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Mời bạn tham khảo!.

Sự khác nhau giữa UAV, Drone, Flycam

Dưới đây là chi tiết về khái niệm của từng loại tên gọi cụ thể. Dựa vào đó, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa chúng.

UAV là gì?

UAV là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng anh “Unmanned Aerial Vehicle”. Nghĩa là Phương tiện hàng không không người lái. Đây là thuật ngữ chỉ những loại máy bay không có phi công. Như một robot có thể điều khiển từ xa bởi hệ thống phức tạp. Máy bay này sẽ đi theo các tuyến đường bay được lập trình sẵn, hoặc điều khiển bởi phi công tại trạm điều khiển trên mặt đất dựa trên cảm biến và công nghệ GPS. Những loại UAV được thiết kế với kích thước và trọng lượng tương đối lớn. Chúng thường được ứng dụng trong quân sự và phòng không. 1 số ít được sử dụng trong công tác nông nghiệp, công nghiệp, giao hàng. Những chiếc UAV thường có giá bán rất cao.

uav drone flycam

Drone là gì?

Drone là những phương tiện máy bay không người lái UAV đã được cải tiến. Những cải tiến này bao gồm tất cả cả về hình dạng, kích thước lẫn hiệu suất động cơ. Drone có thể được thiết kế với sải cánh rộng như một máy bay phản lực thu nhỏ. Và chúng được trang bị những hệ thống camera hoặc cảm biến chuyên nghiệp. Chính vì sự nhỏ gọn và cơ động, nên hiện nay Drone được sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Có thể kể tên như: Đo đạc khảo sát, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, sản xuất nông nghiệp, truyền thông, phim ảnh. Cũng như những chiếc UAV, Drone có giá bán khá cao.

uav drone flycam 2

Flycam là gì?

Flycam có lẽ là thuật ngữ mà bạn thường thấy mọi người sử dụng nhiều nhất để chỉ máy bay không người lái. Flycam chính là cụm từ kết hợp giữa Fly và Camera. Tức là sự kết hợp giữa một thiết bị bay và 1 chiếc camera. Về cấu tạo, những chiếc Flycam được thiết kế nhỏ gọn như Drone hoặc còn nhỏ hơn nữa. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy 1 số loại Flycam mini của DJI có kích thước chỉ tương đương với 1 chiếc điện thoại thông minh. Thiết bị này thường được sử dụng làm phương tiện quay phim, chụp ảnh thông thường trong những chuyến trải nghiệm, du lịch. Hoặc được sử dụng như 1 dạng đồ chơi công nghệ mới. Flycam có giá bán rẻ, thường giao động từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng. Trừ một số loại được trang bị loại camera cao cấp thì chúng có giá bán cao hơn 1 chút.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng; Tuy các thuật ngữ UAV, Drone, Flycam đều dùng để chỉ máy bay không người lái. Nhưng mỗi 1 thuật ngữ lại tương ứng với 1 loại máy bay không người lái có cấu tạo và chức năng sử dụng khác nhau.

Địa chỉ phân phối UAV, Drone, Flycam chính hãng DJI?

Có thể bạn đã biết, DJI là hãng chuyên về sản xuất thiết bị bay không người lái hàng đầu thế giới hiện nay có trụ sở tại Trung Quốc. Và tất cả các loại thiết bị bay không người lái của hãng này đang được phân phối trực tiếp tại Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đơn vị được chính DJI ủy quyền phân phối thiết bị của họ tại Việt Nam.

Nên nếu bạn có nhu cầu mua Flycam để trải nghiệm, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi đi chơi, đi du lịch. Hoặc bạn cần những chiếc Drone chuyên nghiệp để khảo sát hay đo vẽ thành lập bản đồ. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu cho mình những thiết bị chuẩn chính hãng DJI phù hợp với bạn nhất.

Chúng tôi cam kết

  • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng DJI.
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ

Hotline số: (Mr.sơn) 0979.217.856 hoặc (Mr.Tùng) 0982.826.667.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

One thought on “Sự khác nhau giữa các tên gọi UAV, Drone và Flycam

  1. Pingback: Drones: Khám phá thế giới thú vị với FPV drone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết