Những lưu ý khi mua dụng cụ đo ph

dụng cụ đo ph

Dụng cụ đo ph được sử dụng rộng dãi ở nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Vì vậy, hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị này. Với vô vàn mẫu mã cùng kiểu dáng và thương hiệu khác nhau. Vì vậy, khi mua chúng để sử dụng, bạn cần lưu ý điều gì?. Để giải đáp vấn đề này, mời bạn đọc bài viết của Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi dưới đây nhé.

Nồng độ ph là gì? Dụng cụ đo ph là gì?

Nồng độ ph là tính chất hóa học, dùng để chỉ độ kiềm hoặc axit, bazơ của một chất. Nồng độ ph có trong nước, trong đất, trong các loại thực phẩm.. Chính vì vậy, dụng cụ đo ph được hiểu là những thiết bị dùng để xác định nồng độ này một cách chính xác nhất.

thang đo nồng độ ph

Dụng cụ đo ph bao gồm những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thiết bị đo nồng độ ph với mẫu mã, kiểu dáng và thông số kỹ thuật khác nhau. Nhưng có thể thấy điển hình là sự xuất hiện của 4 loại thiết bị đo nồng độ ph. Bao gồm:

dụng cụ đo ph

Xác định chính xác nồng độ ph đem lại những lợi ích gì?

Nồng độ ph ảnh hưởng đến tất cả các sinh vật sống, bao gồm cả con người và động thực vật. Tuy nhiên, ở mỗi môi trường, mỗi chất thì lại có quy định nồng độ ph cao thấp khác nhau. Việc xác định chính xác độ ph giúp cho chúng ta đưa ra những giải pháp, những quyết định để thay đổi.

Trong thực phẩm

Độ pH của các loại thực phẩm thể hiện tính chất, độ an toàn và chất lượng của chúng. Xác định nồng độ ph giúp chúng ta biết được loại thực phẩm đó còn tươi hay không? có sử dụng được hay không?

kiểm tra ph trong thực phẩm

Các loại thực phẩm tươi ngon có độ pH nằm trong khoảng tương ứng. Khoảng pH này đảm bảo hàm lượng các vi chất, các chất dinh dưỡng của chúng ở trạng thái tối đa, và cơ thể dễ hấp thụ nhất. Thực phẩm để lâu ngày, sẽ bị biến đổi về độ pH làm chúng trở nên kém chất lượng và gây hại cho sức khỏe. Các thực phẩm không được bảo quản đúng cách hoặc để lâu ngày sẽ bị phân hủy. Khi đó, các chất dinh dưỡng chứa trong nó bị biến đổi, độ axit của chúng cũng tăng lên gây ra mùi khó chịu và chứa nhiều các vi khuẩn gây hại.

Xác định nồng độ Ph trong môi trường đất

Trong Nông – Lâm nghiệp, mỗi loại cây lại có đặc tính sinh học và phù hợp phát triển với mỗi loại đất có nồng độ ph khác nhau. Việc đo và xác định chính xác nồng độ ph trong môi trường đất cho ta biết nó có thích hợp để trồng trọt loại cây mà mình đang muốn trồng hay không. Hoặc trong quá trình giám sát sự sinh trưởng, việc xác định chỉ số ph của đất này giúp ta biết được sự dao động. từ đó có những biện pháp thay đổi nhằm phù hợp nhằm đem lại một môi trường đất thuận lợi nhất cho sự phát triển của cây trồng.

trong đất

Nồng độ ph trong môi trường nước

Việc xác định chính xác nồng độ ph trong nước có rất nhiều lợi ích. Những lợi ích này bao gồm cả việc chăn nuôi thủy sản đến sức khỏe con người.

trong nước

Chăn nuôi thủy sản

Trong một ao nuôi tôm, xác định nồng độ ph để biết nó cao hay thấp, nó có phù hợp với điều kiện phát triển của tôm hay không. Và khi có kết quả chính xác rồi, ta sẽ đưa ra biện pháp khắc phục thích hợp. Nhằm cung cấp một môi trường nước tốt nhất cho sự phát triển của tôm.

Đối với sức khỏe con người

Con người sống đều phải uống nước và sử dụng nước để sinh hoạt hàng ngày. Về cơ bản, độ pH của nước không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, nếu uống nước có độ pH thấp (tính axit) và không qua xử lý trong một thời gian dài thì hệ men tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng xấu. Dẫn đến các hiện tượng như ợ chua, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa.

Khi mua dụng cụ đo ph cần lưu ý những gì?

Hiện trên thị trường có không ít các loại thiết bị đo pH với đủ các mẫu mã, chủng loại, thương hiệu… Nếu bạn đang có ý định mua thiết bị này thì hãy lưu những điều sau:

Nên mua dụng cụ đo ph chính hãng

Không chỉ với dụng cụ đo pH mà còn với việc mua sắm tất cả các sản phẩm, đồ điện tử. Bạn nên chọn những thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn trong khi sử dụng.

Chọn địa chỉ mua dụng cụ đo ph uy tín, tin cậy

Không chỉ mua hàng chính hãng, khi lựa chọn điểm mua cũng cần lựa chọn địa chỉ uy tín. Bạn nên mua dụng cụ đo pH từ các đại lý được ủy quyền hoặc cửa hàng uy tín. Họ chuyên cung cấp các dòng máy chính hãng, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Chọn mua dụng cụ đo pH phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước khi bạn quyết định mua một dụng cụ đo pH, bạn cần xác định số lượng bạn cần sử dụng và những yêu cầu làm việc mà thiết bị cần đáp ứng. Thiết bị tốt nhất là thiết bị phù hợp và đáp ứng các yêu cầu tối đa mà bạn cần.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi – Địa chỉ cung cấp dụng cụ đo ph trong nước chính hãng Hach – Mỹ

Hiện nay, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi là đại diện phân phối sản phẩm của hãng HACH – Mỹ tại thị trường Việt Nam. Hach là một hãng chuyên về sản xuất các thiết bị cùng hóa chất dùng để phân tích nước và chất lỏng. Tại đây, chúng tôi có các loại bút đo ph, các loại điện cực đo ph, các loại máy đo ph cầm tay. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được thiết bị phù hợp với giá cả cạnh tranh nhất.

đơn vị phân phối dụng cụ đo ph

Chúng tôi cam kết:

 • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng Hach (có đầy đủ giấy tờ co&cq chứng minh)
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Chúng tôi cam kết

 • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng. Có đầy đủ giấy tờ CO&CQ chứng thực.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Vui lòng liên hệ Hotline để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 • Mr. Đỗ Minh Hoàng (quản lý khu vực miền Bắc): 0944 266 577
 • Mr. Lê Minh Hoàng (quản lý khu vực miền Nam): 0908 854 537

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẮNG LỢI

Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Trụ sở chính VP Hà Nội

VPĐD TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết