Mua Thiết bị đo điện đa năng(Ampe kìm) Hioki chính hãng ở đâu ?

Đồng hồ kẹp dòng Hioki

Thường được sử dụng để đo cả dòng rò và dòng tải, với dải đo rộng. Thiết bị có thiết kế phần hiển thị có thể dễ dàng điều chỉnh được để phù hợp với những vị trí đo và đèn nền làm cho nó dễ dàng sử dụng được ngay cả trong các điều kiện như thiếu ánh sáng.

Định nghĩa Ampe kìm

“Ampe” chính là đại lượng để đo cường độ dòng điện theo như chúng ta đã biết. Vậy thì ampe kìm cũng có chức năng như chính tên gọi của nó, đó là thiết bị chủ yếu dùng để đo cường độ dòng điện của mạch điện với phạm vi đo tương đối rộng từ 100mA cho đến 2000A, và được thiết kế có hai đầu giống như một chiếc kìm, vậy nên có tên gọi ampe kìm là như thế.

Ngoài ra thì một số thiết bị ampe kìm hiện đại còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác, giống như một chiếc đồng hồ đo điện vạn năng, như là để đo tần số, điện trở, điện áp, hiệu điện thế… Là thiết bị chuyên dụng hiện đại, sử dụng kỹ thuật số nên ampe kìm cho ra kết quả rất chính xác và nhanh chóng.

Cơ chế hoạt động và cách sử dụng

Ampe kìm hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi kiểm tra một dòng điện xoay chiều, xung quanh dòng điện này sẽ có từ trường biến thiên gây ra hiện tượng cảm ứng điện từ. Cuộn cảm nằm gần dòng điện sau khi có cảm ứng điện từ sẽ cho ra được cường độ dòng điện đang có trong mạch điện đó.

Về mặt công dụng thì chúng ta có thể thấy ampe cũng giống như một chiếc đồng hồ vạn năng. Khi sử dụng ampe kìm thì bạn chỉ cần dùng đầu kẹp kìm, kẹp vào một phần dây nơi có dòng điện chạy qua và muốn kiểm tra, trên màn hình sẽ hiển thị thông tin mà bạn cần biết. Trong trường hợp nếu như bạn muốn sử dụng ampe kìm giống như một thiết bị đo điện áp thì bạn có thể dùng que đồng thời sử dụng giống như một chiếc đồng hồ vạn năng vậy, rất tiện lợi.

Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi sử dụng ampe kìm để cho kết quả tốt nhất, đó là mắc chốt dương ( ) của ampe phải về phía cực dương của dòng điện và mắc chốt âm (-) thì về phía cực âm của dòng điện, không được mắc trực tiếp 2 chốt của ampe vào phía 2 cực của nguồn điện, khi đọc kết quả thì nên đặt mắt ở đúng vị trí quan sát để cho kết quả chính xác nhất.

Chức năng của Đồng hồ kẹp dòng Hioki

Đồng hồ kẹp dòng Hioki có chức năng chính là đo dòng điện. Ngoài ra một số loại có tích hợp thêm tính năng đo điện áp xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ (chọn thêm đầu đo nhiệt), kiểm tra dẫn điện…

Phân loại Đồng hồ kẹp dòng Hioki

Ampe kìm có 2 loại là màn hình hiển thị số điện tử và màn hình chỉ thị kim

Ampe kìm màn hình hiển thị số điện tử
Ampe kìm màn hình chỉ thị kim

Cách sử dụng đồng hồ kẹp dòng Hioki

Ampe kìm cũng giống như Đồng hồ vạn năng. Muốn đo dòng điện thì kẹp vào đoạn dây mà dòng điện chạy qua. Nếu bạn muốn sử dụng như các thiết bị điện đo áp, đo thông mạch và sau đó thêm những tham số khác thì dùng que và sử dụng như là sử dụng đồng hồ vạn năng thông thường.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ kẹp dòng Hioki

 • Chú ý khi sử dụng Ampe kìm + Mắc chốt (+) của ampe kìm về phía cực dương của nguồn điện.
 • Không mắc trực tiếp 2 chốt của ampe kìm vào 2 cực của nguồn điện.
 • Điều chỉnh kim chỉ thị đúng vạch 0.
 • Đặt mắt đọc đúng vị trí.

Mua đồng hồ kẹp dòng Hioki chính hãng ở đâu ?

Quý Đại lý, các đơn thi công, công trình có nhu cầu nhập số lượng lớn thiết bị Hioki chính hãng liên hệ:

Hotline: Kỹ sư Mr Hùng 0934683566 – Mr Hoàn 0917047888

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị đo lường Hioki chính hãng tại Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: +84 24 3976 1588
 • Email: info@victory.com.vn
VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: +84 28 3910 4694
VPĐD TP ĐÀ NẴNG
 • Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, P.Hòa Khê, Q.Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
 • Điện thoại: +84 236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết