Máy quang phổ để bàn đa chỉ tiêu HACH DR3900

Máy quang phổ để bàn DR3900

Phân tích trắc quang hay gọi chung là các phương pháp phân tích quang học dựa trên sự hấp thụ của chất cần xác định với tia sáng thuộc vùng tử ngoại, ánh sáng khả kiến. Nguyên tắc cơ bản của phép đo màu quang phổ là dựa vào lượng ánh sáng được hấp thu để xác định được hàm lượng thành phần các chất có trong chất cần xác định. Dựa vào nguyên tắc này, sự ra đời của các máy đo màu quang phổ, tích hợp sẵn các phép đo quang đã góp phần không nhỏ trong việc đo đạc, phân tích chất lượng nước hiện nay.

Máy đo màu quang phổ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Một trong những ứng dụng quan trọng của máy quang phổ để bàn DR3900 là phân tích thành phần các chất ô nhiễm có trong nước. Việc xác định được các chất này giúp các chuyên gia nhanh chóng xác định được các phương pháp loại trừ chúng một cách nhanh chóng hơn.

Một máy quang phổ thường có những cấu tạo cơ bản sau:

 • Nguồn sáng
 • Bộ phận đơn sắc hóa
 • Buồng đo
 • Detecter

Nguyên tắc hoạt động của máy quang phổ để bàn DR3900:

 • Khi chiếu một chùm tia sáng với bước sóng nhất định. Lúc này các chất cần xác định sẽ mang một năng lượng vừa hấp thụ từ bức xạ được chiếu vào và tạo ra một phổ hấp thụ xác định. Vạch phổ này được tính toán độ hấp thụ dựa theo định luật Lambert – Beer
 • Trong cơ chế hoạt động của máy đo màu quang phổ DR3900, vạch phổ này sẽ được xác định nằm trong khoảng bước sóng từ 320nm-1100nm của DR3900.

Máy đo quang phổ DR3900 của Hach xuất xứ Mỹ được thiết kế nhỏ gọn, dễ vận hành, cùng giá thành hợp lý nên được người dùng rất ưa chuộng. DR3900 phù hợp để phân tích thành phần các loại chất có trong nước thải như Amoni, COD, phosphate, Nitrate và nhiều chất hữu cơ khác với nhiều hàm lượng khác nhau cùng khả năng chính xác gần như tuyệt đối của máy quang phổ để bàn DR3900.

Trên thực tế quang phổ được chia làm ba loại:

quang phổ liên tục, quang phổ vạch hấp thụ và quang phổ vạch phát xạ. Vì thế tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà thị trường hiện nay cũng chia thành ba loại máy quang phổ khác nhau.

 • Máy quang phổ lăng kính: cấu tạo đơn giản, dùng để phân tích chùm tia sáng thành những tia sáng đơn sắc.
 • Máy quang phổ huỳnh quang: dùng phân tích các thành phần có trong vật liệu. Thường gồm hai loại: tán xạ năng lượng tia X và tán xạ bước sóng tia X.
 • Máy quang phổ US-VIS: được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Điển hình như máy đo màu quang phổ DR3900 được sử dụng nhiều trong việc phân tích các thành phần có trong nước một cách hiệu quả, nhanh chóng.

 

DR3900 được thiết kế các thông số kỹ thuật phù hợp với nhiều chỉ tiêu đo đạc.

Một số ứng dụng nổi bật:

 • Chương trình cài đặt sẵn (stored programs)
 • Chương trình mã vạch (barcode programs)
 • Chương trình người sử dụng (User programs)
 • Chương trình ưa thích (Favorites)
 • Chế độ bước sóng đơn (Single wavelength)
 • Chế độ đa bước sóng (Multi wavelength)
 • Chế độ quét bước sóng (Wavelength scan)
 • Chế độ khảo sát thời gian (Time course)

DR3900 có thể đo được 220 chỉ tiêu nước khi có đến 220 chương trình được thiết lập sẵn cùng dữ liệu có thể ghi lại được 2000 kết quả đo. Bên cạnh đó, người dùng có thể tự cài đặt các chương trình theo nhu cầu sử dụng. Cùng khả năng quét bước sóng có bước sóng tối thiểu 1nm, DR3900 mang lại độ tin tưởng cao khi độ chênh lệch rất nhỏ chỉ  ±1.5nm.

Máy quang phổ để bàn DR3900 

Rút ngắn được thời gian thực hiện các thao tác khi có thể kết hợp linh hoạt trong việc truyền dữ liệu từ máy tính đến máy in, cùng tốc độ xử lý nhanh chóng giúp thời gian của toàn bộ quá trình phân tích nước nhanh hơn rất nhiều lần. Nếu muốn xem qua công năng này và các tính năng của DR3900 mời bạn tham khảo thêm thông tin tại Thắng Lợi Victory.

Lựa chọn sử dụng DR3900 như một giải pháp hữu hiệu cho các phòng thí nghiệm có không gian nhỏ bởi Hach đã mang đến một thiết bị chỉ có 4,2kg. Đảm bảo phục vụ công tác đo đạc nhận được kết quả tốt nhất cùng mức chi phí hợp lý nhất.

Một đặc điểm sẽ là lo ngại của rất nhiều người nhất là vấn đề thao tác khi sử dụng các máy đo quang phổ. Thế nhưng với DR3900, màn hình cảm ứng với độ rộng 7’’, chế độ hiển thị chi tiết giúp bạn có thể dễ dàng thao tác cũng như cài đặt các thông số khi sử dụng máy đo màu quang phổ DR3900.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp DR3900, để đạt được kết quả sử dụng cao nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm chính hãng của Hach. Vốn là đại lý ủy quyền của Hach – Thắng Lợi Victory luôn mang đến các sản phẩm chính hãng cùng dịch vụ tư vấn, bảo hành tốt nhất dành cho quý khách hàng.

Mọi thông tin về thuốc thử Hach hay các Thiết bị đo Hãng Hach, Quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty CP Thiết bị Thắng Lợi Victory – Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: +84 24 3976 1588 – Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 3910 4694

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết