Máy đo chất lượng điện – Nên mua loại 1 pha hay 3 pha?

máy đo chất lượng điện hioki

Máy đo chất lượng điện năng hay còn gọi là thiết bị phân tích chất lượng điện năng. Đây là một thiết bị được sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất, bệnh viện hay các đơn vị doanh nghiệp lớn. Hiện nay, có 2 loại là thiết bị phân tích 1 pha và thiết bị phân tích 3 pha. Vậy câu hỏi đặt ra là: nên chọn loại nào?. Hãy cùng Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi làm rõ chủ đề này qua bài viết dưới đây.

Máy đo chất lượng điện năng là gì?

Để trả lời câu hỏi nên chọn loại máy đo chất lượng điện 1 pha hay 3 pha. Trước hết, chúng ta cần hiểu rõ chi tiết về thiết bị này.

Máy đo chất lượng điện năng là một thiết bị đo và phân tích các thông số liên quan đến hệ thống điện. Sau khi phân tích sẽ thu được các thông số để đánh giá chất lượng nguồn điện. Đồng thời phát hiện các lỗi, từ đó, có biện pháp xử lý kịp thời. Hiện nay, xét về chức năng đo lường, máy đo chất lượng điện năng được chia thành 2 loại. Đó là thiết bị phân tích chất lượng điện 1 pha và thiết bị phân tích chất lượng điện 3 pha.

 

Nên mua máy đo chất lượng điện năng một pha hay ba pha

PQ3198 Hioki

Đối với bất kì một thiết bị nào, khi bạn mua chúng, yếu tố ứng dụng sẽ được đặt lên hàng đầu. Đối với thiết bị phân tích chất lượng điện cũng vậy, không phải là loại nào tốt hơn loại nào?. Loại nào phù hợp với công việc của bạn nhất thì đó là loại thiết bị tốt nhất.

Máy phân tích chất lượng điện 1 pha

Về nguyên tắc đo, máy phân tích chất lượng điện dùng để đo 1 pha. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng 3 pha nếu tải đối xứng. Tức là, dòng điện lấy ra ở cả ba pha luôn giống nhau. Sau đó, bộ phân tích chất lượng điện năng sẽ tự tính toán tổng công suất. kết quả được hiển thị trực tiếp trên màn hình. Chúng không có bộ nhớ dữ liệu và khả năng đo lường hạn chế.

Nếu công việc của bạn chỉ đơn giản là cần đo điện 1 pha và khối lượng công việc không nhiều. Hay hệ thống điện 3 pha của bạn có tải đối xứng thì bạn nên chọn chúng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Bởi giá thành của máy đo chất lượng điện 1 pha là khá rẻ.

Một số model thiết bị phân tích chất lượng điện 1 pha và 3 pha Hioki

Máy phân tích chất lượng điện 3 pha

Máy phân tích chất lượng điện 3 pha có ít nhất 3 kẹp dòng điện hoặc cuộn dây Rogowski để đo dòng điện qua cáp kết nối của các pha. Các máy đo chất lượng điện này thường được sử dụng để giám sát vĩnh viễn các thông số mạng. Đối với kiểm toán năng lượng hoặc xác định nhu cầu năng lượng của các công ty công nghiệp.

phù hợp sử dụng trong công nghiệp

Chúng có cáp đo điện áp được kết nối trực tiếp với các điểm đầu cuối. Sau đó, bộ phân tích chất lượng điện sẽ đo các thông số: dòng điện, điện áp, tần số nguồn và góc pha, kết hợp với kẹp dòng điện.

Từ các thông số này, bộ phân tích chất lượng điện ba pha sau đó sẽ tính toán tất cả các thông số. Bao gồm các thông số công suất phản kháng và biểu kiến. Thiết bị phân tích chất lượng điện loại này thường được trang bị chức năng bộ nhớ, bộ ghi dữ liệu.

Bên cạnh đó, cũng có sẵn các bộ phân tích chất lượng điện năng lưu trữ dữ liệu đo trên thẻ nhớ SD. Điều này giúp đơn giản hóa việc phân tích dữ liệu đo lường đến mức không cần phần mềm khác để đánh giá dữ liệu đo lường dạng bảng.

thiết bị phân tích chất lượng điện 3

Mua máy đo chất lượng điện năng ở đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị phân tích chất lượng điện năng mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi. Hiện nay, chúng tôi đang phân phối tất cả các sản phẩm của hãng Hioki tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các thiết bị dùng để phân tích chất lượng điện. Với đa dạng các model và thông số kỹ thuật khác nhau để bạn lựa chọn được loại thích hợp.

địa chỉ phân phối sản phẩm Hioki

Xem chi tiết 1 số thiết bị dùng để phân tích chất lượng điện của Hioki tại đây

Chúng tôi cam kết:

  • Hàng nhập khẩu chính hãng Hioki (có đầy đủ giấy tờ co&cq chứng minh)
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ:

Hotline: Mr Hùng:(0934.683.566), Mr Thành: (0904.936.283) hoặc Mr Hoàn: (0902.006.658) 

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

2 thoughts on “Máy đo chất lượng điện – Nên mua loại 1 pha hay 3 pha?

  1. Pingback: Máy Phát Điện Xoay Chiều 3 Pha - Nguyên Lý và Ứng Dụng

  2. Pingback: Điện 1 Pha Là Gì ? Điện 3 Pha Là Gì ? Phân Loại Và So Sánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết