Lưu ý khi sử dụng máy đo oxy hòa tan(DO) của Hach

lưu ý khi sử dụng máy đo oxy hòa tan

Máy đo Oxy hòa tan của Hach là những thiết bị được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay. Để sử dụng thiết bị này tốt nhất, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề. Vậy những vấn đề đó là gì?.Bạn có thể tham khảo ở bài viết này để sử dụng máy đo DO của mình tốt hơn nhé!

Máy đo Oxy hòa tan trong nước của Hach là thiết bị như thế nào?

Máy đo Oxy hòa tan(DO) của Hach là thiết bị do hãng Hach – Mỹ sản xuất. Thiết bị bao gồm 1 máy chính + điện cực chuyên dụng. Nó cho phép bạn đo, kiểm tra và đánh giá chất lượng nước, mẫu dung dịch qua mật độ oxy hòa tan. Chúng được lựa chọn và sử dụng phổ biến tại các phòng thí nghiệm, trường học. Ngoài ra còn có các đơn vị nuôi trồng thủy, hải sản. Có thể kể tên 1 số model máy đo nổi bật của Hach như HQ30D, HQ40D.

máy đo oxy hòa tan hach

3 lưu ý khi sử dụng máy đo oxy hòa tan Hach

khi sử dụng chúng, bạn cần lưu ý 1 số vấn đề dưới đây;

Vệ sinh điện cực của máy đo Oxy hòa tan trước khi sử dụng

Điện cực chính là bộ phận được sử dụng dùng để tạo tiếp xúc với môi trường cụ thể. Trong đo Oxy hòa tan, điện cực giúp tác động vào mẫu nước để từ đó phân tích và đưa ra được kết quả đo với độ chính xác cao nhất.

điện cực đo oxy hòa tan hach

Điện cực do hãng Hach sản xuất như model LDO10101, có thân làm bằng thép không gỉ và polymer. Giúp bảo vệ điện cực không bị ảnh hưởng bởi va chạm khi sử dụng  ngoài hiện trường. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, điện cực tiếp xúc trực tiếp với mẫu dung dịch. Chính vì lẽ đó mà trước và sau khi sử dụng, người dùng cần đảm bảo đầu điện cực sạch sẽ để đảm bảo hiệu quả và độ chính xác của phép đo. 

Nếu bạn sử dụng máy với tần suất cao, thì bạn cần chú ý châm thêm hoặc thay thế dung dịch điện cực. Điều này sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động của nó. Đối với trường hợp lâu ngày không sử dụng cũng vậy.

Hiệu chuẩn máy đo Oxy hòa tan DO

Mỗi thiết bị đo sau một thời gian sử dụng đều có những sai số nhất định. Để kết quả đo đạc được đảm bảo, sau khoảng thời gian vận hành, người ta thường tiến hành hiệu chuẩn giúp thiết bị hoạt động tốt hơn.

Với máy đo Oxy hòa tan Hach, người dùng cũng cần phải hiệu chỉnh lại sau khi sử dụng. Việc này được tiến hành sau một khoảng thời gian cố định hoặc tính theo tần suất sử dụng mà có thể thực hiện hiệu chuẩn một cách chủ động nhất.

Máy đo oxy hòa tan hach

Việc hiệu chuẩn với máy đo DO là cần thiết, điều này đảm bảo độ chính xác của phép đo khi tiến hành kiểm tra, đo đạc. Đặc biệt hiệu chỉnh giúp bạn nắm được tình trạng hoạt động của thiết bị để có những phương án xử lý kịp thời, đảm bảo chất lượng sử dụng của thiết bị.

Bảo quản máy đo Oxy hòa tan DO đúng cách

Vệ sinh và bảo quản là 2 bước quan trọng, cần thiết khi sử dụng các thiết bị điện, điện tử.

 • Vệ sinh giúp máy đo của bạn sạch sẽ, hạn chế tồn đọng các dung dịch thử gây hỏng hóc hoặc ảnh hưởng tới chất lượng làm việc của thiết bị. Bộ phận cần làm sạch kỹ đó chính là điện cực để đảm bảo hoạt động ở những lần sau.
 • Bảo quản thiết bị ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, tốt nhất nên để thiết bị vào hộp dụng cụ đi kèm hoặc tủ bảo quản.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 3 lưu ý cần quan tâm khi sử dụng máy đo Oxy hòa tan của Hach. Bạn cần nắm chắc được những lưu ý này để tiến hành sử dụng, vận hành thiết bị một cách chính xác, đem lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

Công Ty Thắng Lợi – Địa chỉ cung cấp máy đo Oxy hòa tan Hach chất lượng, uy tín.

Hach là hãng chuyên về sản xuất và phân phối các thiết bị, hóa chất dùng trong kiểm tra chất lượng nước. Hoặc các loại chất lỏng khác tại phòng thí nghiệm hay ngoài hiện trường. Máy đo Oxy hòa tan là một trong những sản phẩm nổi bật của họ. Hiện nay, các sản phẩm của Hach đang được Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi nhập khẩu và phân phối trực tiếp. Nếu bạn có nhu cầu mua máy đo oxy hòa tan hay các loại thiết bị cùng hóa chất phân tích khác của Hach. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

địa chỉ bán thiết bị Hach

Chúng tôi cam kết:

 • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng Hach (có đầy đủ giấy tờ co&cq chứng minh)
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Chúng tôi cam kết

 • 100% thiết bị nhập khẩu chính hãng. Có đầy đủ giấy tờ CO&CQ chứng thực.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Vui lòng liên hệ Hotline để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

 • Mr. Đỗ Minh Hoàng (quản lý khu vực miền Bắc): 0944 266 577
 • Mr. Lê Minh Hoàng (quản lý khu vực miền Nam): 0908 854 537

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẮNG LỢI

Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Trụ sở chính VP Hà Nội

VPĐD TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết