IM3533 – Thiết bị tốt nhất dùng để kiểm tra máy biến áp

Máy biến áp là một loại thiết bị điện vô cùng quan trọng. Một khi gặp trục trặc, nó có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể cho đơn vị đang sử dụng nó. Để ngăn chặn trường hợp đó xảy ra, chúng ta cần phải kiểm tra và đánh giá chúng trong quá trình hoạt động. Đồng thời tiến hành bảo trì dưới hình thức kiểm tra và kiểm tra thường xuyên. ở bài viết này, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi hướng dẫn bạn cách dùng thiết bị IM3533 Hioki để kiểm tra máy biến áp 1 cách nhanh và đơn giản nhất.

Máy biến áp là gì?

Máy biến áp được sử dụng để thay đổi điện áp xoay chiều, bằng cách nâng hoặc hạ điện áp. Chúng cũng đóng một vai trò cách nhiệt. Trong vai trò thứ hai này, chúng bảo vệ người sử dụng thiết bị điện bằng cách cô lập các phía đầu vào và đầu ra của mạch cung cấp điện để dòng điện ở phía đầu vào không thể chạy trực tiếp sang phía đầu ra.

Máy biến áp có 2 loại: máy biến áp nhỏ mà mọi người thường hay sử dụng và máy biến áp được gắn trên cột điện.

Dùng thiết bị đo IM3533 Hioki để kiểm tra đánh giá máy biến áp cơ bản

Dưới đây là một số thông số cơ bản được sử dụng để đánh giá máy biến áp:

Đo điện cảm sơ cấp (L1) và điện cảm thứ cấp (L2)

Dụng cụ này được kết nối với phía sơ cấp và thứ cấp của máy biến áp và được sử dụng để đo điện cảm sơ cấp và thứ cấp. Tất cả các cuộn dây khác được để ở trạng thái mở trong các phép đo này.

Đo điện cảm rò rỉ

Trong một máy biến áp lý tưởng, ngắn mạch đầu ra cũng làm ngắn đầu vào, nhưng trên thực tế, điện cảm rò rỉ vẫn còn ngay cả khi đầu ra bị ngắn mạch. Điện cảm rò rỉ có thể nhận được bằng cách nối tắt phía thứ cấp và sau đó đo độ tự cảm phía sơ cấp.

Điện dung quanh co

Thử nghiệm này đo điện dung dây quấn giữa phía sơ cấp và thứ cấp của máy biến áp. Đại lượng này có thể được đo bằng cách kết nối thiết bị với từng cuộn dây, từng cuộn dây một.

Đo điện cảm lẫn nhau

 

 

Độ tự cảm lẫn nhau có thể được tính bằng (M = (La – Lo) / 4) bằng cách đo độ tự cảm với các pha giống nhau mắc nối tiếp và với các pha ngược chiều mắc nối tiếp.

Đo tỷ lệ rẽ

Có thể tính tỷ số rẽ gần đúng bằng cách nối điện trở R với phía thứ cấp và đo độ tự cảm Z ở phía sơ cấp. Phép tính là (N = √ [R / Z]).

Xem chi tiết sản phẩm IM3533 tại đây

Một số tiêu chí để kiểm tra đánh giá máy biến áp khác

Có một loạt các thử nghiệm máy biến áp ngoài các phương pháp được mô tả ở trên. Ngoài thử nghiệm chịu đựng và thử nghiệm điện trở cách điện, máy biến áp còn phải thử nghiệm để đánh giá khả năng chống động đất, thời tiết, nhiệt độ nóng, lạnh và độ ẩm. Các kỹ thuật như kiểm tra tổn thất không tải, đóng vai trò là chỉ số tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị như máy biến áp và động cơ, cũng được sử dụng.

Thiết bị đo công suất của Hioki PW3335 và PW3336 có thể đo công suất hoạt động với độ chính xác cao ở hệ số công suất thấp nhờ hiệu ứng hệ số công suất từ ​​0,1% trở xuống.

Mua thiết bị Hioki để kiểm tra máy biến áp tại đâu uy tín, chất lượng?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các thiết bị của Hioki để kiểm tra đo lường điện hoặc kiểm tra các máy biến áp mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi –  Chúng tôi là đại diện phân phối chính thức của hãng Hioki tại thị trường Việt Nam. Đến với chúng tôi, bạn sẽ tìm được các thiết bị Hioki được nhập khẩu chính hãng với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc cùng mức giá cạnh tranh nhất!.

Thông tin liên hệ:

Hotline: Mr Hùng:(0934.683.566), Mr Thành: (0904.936.283) hoặc Mr Hoàn: (0902.006.658) đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn hỗ trợ bạn nhanh nhất!

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 24 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 28 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: +84 236 3811 646

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết