Hội thảo xu hướng ngành kiểm nghiệm Việt Nam 2021 – 2025

Năm 2020 đi qua với vô vàn những biến động về kinh tế, chính trị và xã hội và mở ra một năm 2021 với nhiều thách thức, khó khăn.

Cùng với đó, bộ máy chính trị mới và nhiều hiệp định kinh tế mới được ký kết chắc chắn sẽ mang tới nhiều cơ hội cũng như thách thức cho nền kinh tế Việt Nam, trong đó có ngành phân tích và thí nghiệm.

“Hội thảo về cơ hội và thách thức đối với ngành phân tích & thí nghiệm giai đoạn 2021 – 2025 và những phương pháp phân tích mới trong kiểm soát ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm và dược phẩm” được tổ chức nhằm cập nhật cho các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này một bức tranh tổng thể về xu hướng phát triển ngành kiểm nghiệm trong giai đoạn 5 năm tới.

Thời gian: Ngày 29/04/2021
Địa điểm: Tầng 1, Khách sạn Novotel, số 2 Thái Hà, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Đơn vị tổ chức: Ban tổ chức triển lãm analytica Vietnam (IMAG GmbH)
Đơn vị đồng tổ chức: Hội Các phòng Thử nghiệm Việt Nam (Vinalab) & Hội hóa học Việt Nam (CSV)

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của hơn 300 đại biểu trên cả nước.

Dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Hoàng Linh, GS.TS Nguyễn Văn Nội và PGS. TS. Đỗ Quang Huy, hội thảo đã lắng nghe  ThS. Vũ Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Thông tin Khoa học & Công nghệ Quốc gia, chia sẻ về các định hướng, chính sách phát triển khoa học kỹ thuật cùng những hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ cho sự phát triển của ngành khoa học, công nghệ, đặc biệt là ngành thử nghiệm phân tích trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ về các cơ hội và thách thức của nên kinh tế nước nhà trong bối cảnh Việt Nam gia nhập nhiều hiệp định thương mại; PGS.TS Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hiệp hội Bia rượu Nước Giải Khát chia sẻ về thực trạng và xu hướng phát triển ngành Đồ uống Việt Nam trong 5 năm tới; đại diện Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương – TS. Lê Quang Thảo chia sẻ về những thay đổi, cơ hội và thách thức của lĩnh vực kiểm nghiệm dược phẩm Việt Nam trong 5 năm tới.

TS. Bùi Văn Ngọc, Phó Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm – Viện Công nghệ Sinh học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chia sẻ về Cơ hội phát triển, thách thức và những thay đổi về phương thức đầu tư của các phòng thí nghiệm nhà nước giai đoạn 2021-2025.

GS.TS Phạm Hùng Việt, Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm về Công nghệ phân tích ứng dụng trong kiểm định môi trường và an toàn thực phẩm thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên chia sẻ về nhu cầu đầu tư trang thiết bị cho lĩnh vực phân tích và kiểm nghiệm hóa học trong khối trường đại học, cùng nhiều bài tham luận khoa học chia sẻ về các phương pháp phân tích mới trong lĩnh vực kiểm soát ô nhiễm môi trường, an toàn thực phẩm và sản xuất dược phẩm.

Công nghệ mới của Hach trong phân tích TOC online/process. Nhu cầu và thực tiễn mới cho dòng thiết bị phân tích online process đối với các chỉ tiêu bắt buộc và kim loại cho việc quản lý nguồn xả thải theo thông tư 24/2017/TT-BTNMT về Quy Định kỹ thuật quan trắc môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *