Người đầu tiên xuất khẩu Drone Việt sang đất Mỹ

người bán drone việt đầu tiên sang mỹ

Từ đứa trẻ nhặt rác tới người giành học bổng Fulbright. Rồi sau này sáng lập Công ty Realtime Robotics, cho ra đời những phát minh đột phá về drone. Trở thành người đầu tiên xuất khẩu drone Việt sang Mỹ. Đó là hành trình của một người theo đuổi việc tự học suốt đời.

Drone Việt – Máy bay không người lái do chính người Việt sản xuất

Tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Nhiều khách tham quan bị thu hút bởi một sản phẩm đặc biệt. Đó là Drone Hera – máy bay không người lái. sản phẩm công nghệ hoàn toàn được phát minh, thiết kế, chế tạo bởi người Việt.

Hera là sản phẩm do Realtime Robotics – một công ty công nghệ Việt Nam phát triển. Tiến sĩ Lương Việt Quốc, người sáng lập nên Realtime Robotics, từng có thời gian theo học tại nước ngoài. Nhưng ít người biết rằng, để có được thành công ngày hôm nay, ông đã phải trải qua một hành trình dài.

Niềm tin vào trí thuệ người Việt

Giới thiệu về mình, Tiến sĩ Lương Việt Quốc cho biết bản thân ông là một người không ngừng theo đuổi việc học. Từng là một đứa trẻ phải đi lượm rác để kiếm sống. Thế nhưng hoàn cảnh khó khăn không khiến ông từ bỏ niềm đam mê học tập.

Tiến sĩ Lương Việt Quốc có niềm tin mãnh liệt vào trí tuệ của người Việt Nam. Ông tin rằng người Việt đủ giỏi để tham gia “cuộc chơi” trong lĩnh vực công nghệ cao. Có thể phát minh và chế tạo ra một chiếc drone việt vượt lên trên thế giới.

Nghĩ là làm, vị tiến sĩ đã lập nên Công ty Realtime Robotics với sứ mệnh rõ ràng: “Drone innovations to advance humanity” – “Sáng chế drone để phụng sự con người”. Giúp ngành nông nghiệp xanh hơn, sạch hơn. Thúc đẩy năng lượng sạch, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, giúp cho xã hội an toàn hơn, bảo vệ môi trường…, Đặc biệt, cung cấp drone trong lĩnh vực quân sự để bảo vệ tự do và chủ quyền lãnh thổ..

Drone việt mang tên Hera và những tính năng nổi trội

Giá trị của một chiếc drone nằm ở năng lực của các loại thiết bị mà nó có thể mang theo. Về mặt vật lý, muốn nâng một vật nặng lên cao thì động cơ phải to và chong chóng phải lớn.

Realtime Robotics đã giải được bài toán đó khi phát triển thành công Hera – mẫu drone nhét gọn vào ba lô nhưng lại có khả năng mang theo khối lượng thiết bị lên tới 15kg, gấp 7 lần sản phẩm cùng loại. Về không gian, các drone trên thế giới thường chỉ có đủ chỗ để gắn 1 tải hay 1 camera. Còn Hera vừa nhỏ gọn lại vừa rộng rãi, có thể gắn 4 camera ở 4 vị trí khác nhau, hoặc camera kết hợp với bệ thả… Khả năng thực thi nhiệm vụ của Hera vượt hơn hẳn các thiết bị drone đang có trên thị trường.

drone việt khi gấp gọn

 

Người đầu tiên xuất khẩu Drone Việt sang Mỹ

Hiện Realtime Robotics đã nhận được đơn đặt hàng từ RMUS – nhà phân phối drone lớn ở Mỹ. Lô sản phẩm đầu tiên RMUS đặt hàng sẽ được cung cấp cho lực lượng cảnh sát Hoa Kỳ. Giá bán cao hơn nhiều sản phẩm cùng loại đến từ Mỹ và châu Âu. Điều này đã chứng minh cho sự vượt trội về tính năng của Hera so với các sản phẩm khác. Đây cũng là bằng chứng cho thấy drone Hera đã được thị trường chấp nhận.

drone việt xuất khẩu sang mỹ

Sau Mỹ, Realtime Robotics sẽ xuất khẩu sản phẩm của mình sang thị trường châu Âu. Hera sẽ được phân phối độc quyền tại Liên minh Châu Âu (EU) bởi một đối tác chuyên cung cấp dịch vụ drone.

Tại Việt Nam, chiếc Hera đầu tiên sẽ được cung cấp cho Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Chia sẻ về tương lai, Tiến sĩ Lương Việt Quốc mong muốn Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất drone hàng đầu thế giới. Còn Realtime Robotics sẽ trở thành nhà chế tạo drone chuyên dụng sáng tạo nhất, đáng tin cậy nhất. Cũng như có mục tiêu phụng sự con người rõ ràng nhất trên thị trường.

Theo: Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết