Đồng hồ ampe kìm Hioki và 1 số câu hỏi thường gặp khi sử dụng

đồng hồ ampe kìm

Đồng hồ ampe kìm Hioki là thiết bị kiểm tra điện với độ chính xác và an toàn cao. Thiết bị này do hãng Hioki – Nhật Bản sản xuất. Có nhiều loại ampe kim với tính năng và ứng dụng cho từng công việc khác nhau. Dưới đây là tổng hợp 1 số câu hỏi mà khách hàng sử dụng thường gặp nhất. Mời bạn cùng tham khảo để sử dụng thiết bị của mình hiệu quả hơn.

Đồng hồ ampe kìm Hioki là thiết bị như thế nào?

Ampe kìm là 1 công cụ không thể thiếu đối với mỗi người công nhân, kỹ sư ngành điện. Nó là thiết bị chuyên dụng dùng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100Ma đến 2000A. Một số loại tích hợp thêm tính năng đo điện trở, tần số, nhiệt độ, kiểm tra độ dẫn điện. Tên của nó được đặt theo tên của đơn vị đo cường độ dòng điện là Ampe.

Đồng hồ ampe kìm Hioki là ampe kìm do hãng Hioki sản xuất. Chúng được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn Nhật Bản nên có độ chính xác và độ bền rất cao. Hiện nay, ampe kìm của Hioki luôn được người sử dụng lựa chọn hàng đầu mỗi khi có nhu cầu.

Một số câu hỏi và thuật ngữ thường gặp khi sử dụng đồng hồ ampe kìm Hioki

Cách xác định thời gian sản xuất của đồng hồ ampe kìm Hioki

Bạn có thể dễ dàng biết được thời gian sản xuất của chính chiếc đồng hồ ampe kìm hioki mà bạn đang sử dụng bằng cách nhìn vào số sê-ri của nó. 2 chữ số đầu tiên đại diện cho năm, 2 chữ số tiếp theo đại diện cho tháng. Tuy nhiên, ngày không thể được xác định. Ví dụ: Ampe kìm Hioki 3288 có số sê-ri: 210744898. Tức là chiếc ampe kìm này của bạn được sản xuất vào tháng 7 năm 2021.

đồng hồ ampe kìm 3288

Đồng hồ ampe kìm Hioki nào được khuyến cáo để đo đầu ra của bộ biến tần thứ cấp?

Nói chung, đầu ra biến tần sẽ có tần số thay đổi hoặc dạng sóng bị biến dạng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các loại đồng hồ kẹp True RMS có băng thông tần số đủ rộng như: CM4141, CM3291, CM3289 hoặc sê-ri CM437X (CM4371, CM4372, CM4373, CM4373, CM4375, CM4376).

cm4371 hioki

Tại sao giá trị trung bình của ampe kim Hioki 3285 và CM4374 lại khác nhau?

Giá trị trung bình của ampe kìm hioki 3285 được tính bằng cách sử dụng giá trị MAX + giá trị MIN / 2″ ngay khi REC bắt đầu. Mặt khác, dòng ampe kìm AC/DC CM4370 hiển thị giá trị trung bình của tất cả dữ liệu đo thu được ngay khi bắt đầu đo.

Điều kiện cần thiết để đo điện áp an toàn vượt quá 1000V DC trên ampe kim Hioki là gì?

Thiết bị của bạn có thể được sử dụng để đo điện áp vượt quá 1000V DC khi và chỉ khi nó đáp ứng được hai điều kiện sau đây:

  • Thứ nhất, mạch dưới được cách ly khỏi lưới điện thương mại.
  • Thứ hai, mạch đo được cách ly với mặt đất.

Ví dụ: Khi đo điện áp không tải của bảng PV, không sử dụng thiết bị với các mạch có điện áp đầu cuối vượt quá 1000V. Làm như vậy có thể dẫn đến điện giật.

đồng hồ ampe kìm hioki 1

Tại sao đồng hồ ampe kìm Hioki 3288 không hiển thị giá trị dòng điện? 

Độ phân giải của đồng hồ ampe kim Hioki 3288 là 0,1A trong phạm vi 1000A. Vì lý do này, các giá trị ở mức 5 hoặc ít hơn (0 đến 0,5) được hiển thị là 0.

RMS và TRUE RMS trên các ampe kim Hioki là gì?

  • RMS (tiếng anh đầy đủ là Root-mean-square) hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như giá trị hiệu dụng trung bình, giá trị MEAN. Đây là tính năng đo cơ bản mà hầu hết các dòng ampe kìm và đồng hồ vạn năng Hioki hiện nay đều sở hữu.

Lưu ý: Nếu trên ampe kim của bạn không có ký hiệu True RMS thì mặc nhiên nó đang sử dụng phương thức đo RMS cơ bản.

  • True RMS hay còn được gọi với cái tên khác là giá trị hiệu dụng thực, tên tiếng anh đầy đủ là True Root Mean Square. Nó dùng để chỉ giá trị hiệu dụng thực (giá trị thực tế ngay cả khi có biến dạng) với chức năng chính là tăng độ chính xác của kết quả đo khi đo các tín hiệu khó.

true rms-rms

GENNECT là gì?, GENNECT Cross là gì?

  • GENNECT là phần mềm ứng dụng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc PC để truyền dữ liệu đo, để hiển thị trong thời gian thực và để lưu.
  • GENNECT Cross là phần mềm để ghép nối điện thoại thông minh với các thiết bị đo của Hioki thông qua Bluetooth và “GENNECT Cross cho Windows” để xử lý PC.

phần mềm kết nối với thiết bị Hioki

Cả 2 phần mềm này do Hioki cung cấp, chúng đều miễn phí.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng khi sử dụng đồng hồ ampe kim Hioki. Nếu bạn có thắc mắc hay có bổ sung gì khác, vui lòng cmt xuống phía dưới phần bình luận bài viết của chúng tôi.

Địa chỉ cung cấp đồng hồ ampe kìm Hioki chính hãng, chất lượng

Để mua được đồng hồ ampe kìm chuẩn chính hãng, chất lượng cùng giá cả cạnh tranh. Bạn nên tìm đến đúng địa chỉ phân phối trực tiếp của hãng Hioki.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi là đại diện phân phối của hãng Hioki tại thị trường Việt Nam. Nên nếu bạn có nhu cầu mua đồng hồ ampe kìm hay các loại thiết bị đo điện khác của Hioki. Hãy liên hệ với chúng tôi để yên tâm chọn được thiết bị phù hợp nhất với mình.

địa chỉ bán đồng hồ ampe kìm hioki

Chúng tôi cam kết:

  • Hàng nhập khẩu chính hãng Hioki (có đầy đủ giấy tờ co&cq chứng minh)
  • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
  • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Thông tin liên hệ:

Hotline: Mr Hùng:(0934.683.566), Mr Thành: (0904.936.283) hoặc Mr Hoàn: (0902.006.658) đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn hỗ trợ bạn nhanh nhất!

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi 

Địa chỉ: Số 6 phố Hoà Mã , Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 024 3976 1588
Email: info@victory.com.vn

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH
Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP ĐÀ NẴNG
Địa chỉ: Số 234B Hà Huy Tập, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236 3811 646

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết