Cách kiểm tra khi mua cân thí nghiệm

cách kiểm tra khi mua cân thí nghiệm hiệu quả

Cách kiểm tra khi mua cân thí nghiệm rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cần phải kiểm tra những gì?, cách làm cụ thể ra sao?. Bài viết dưới đây của Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết. Mời bạn thao khảo!.

Cân thí nghiệm là gì?, có những loại nào?

Khái quát về cân thí nghiệm

Có thể bạn đã biết, phòng thí nghiệm là nơi diễn ra các hoạt động thí nghiệm, thực nghiệm nghiên cứu khoa học. Và trong trong một phòng thí nghiệm tiêu chuẩn, sẽ cần trang bị nhiều thiết bị khác nhau. Mà cân trong phòng thí nghiệm chính là một trong số những thiết bị đó. 

Cân thí nghiệm là những loại cân được sản xuất riêng. Phục vụ nhu cầu sử dụng trong các phòng thí nghiệm hoặc các trung tâm nghiên cứu khoa học. Chúng thường là những loại cân có khả năng cân được những mẫu có trọng lượng cực nhỏ với độ chính xác cực cao. Chính vì vậy, chúng được ứng dụng để xác định trọng lượng của mẫu vật thí nghiệm, hóa chất thì nghiệm.

cân thí nghiệm là gì?

Phân loại cân thí nghiệm

Cân thí nghiệm được phân loại dựa theo mục đích sử dụng và độ chính xác

Phân loại cân thí nghiệm theo mục đích sử dụng

 • Cân thô
 • Cân kỹ thuật
 • Cân phân tích

Phân loại cân thí nghiệm theo độ chính xác

 • Cân phân tích thường
 • Cân vi lượng
 • Cân bán vi lượng
 • Cân siêu vi lượng

cân thí nghiệm được phân loại làm nhiều loại

 

Cách kiểm tra khi mua cân thí nghiệm

Cách kiểm tra khi mua cân thí nghiệm – Kiểm tra ngoại quan thiết bị

 • Đầu tiên cần nhìn, sờ, cảm nhận chiếc cân mà bạn muốn mua. xem nó có trau chuốt không, các ký tự, con số in trên mặt cân có sắc nét không. Một hãng cân uy tín họ sẽ cho ra một sản phẩm tốt, trau chuốt từ hình thức cho đến chất lượng.
 • Tiếp đó, bật cân trong khoảng 3 – 5 giây và kiểm tra xem cân có ổn định và về 0 không?
 • Kiểm tra màn hình hiển thị số có bị mất nét, mờ hay hiện tượng gì khác thường không?. Nếu cân có 2 mặt màn hình trước (người dùng) và sau (khách hàng) thì nhớ kiểm tra cả 2 phía. Thông thường màn hình LCD sẽ có khả năng tiết kiệm điện đến ½ so với màn hình LED đỏ. Thời gian sử dụng cân sẽ được lâu hơn, ít phải sạc, ắc quy cũng sẽ bền hơn (vì mỗi ắc quy đều có số lần sạc nhất định), nhưng bù lại màn hình Led đỏ nhìn sẽ rõ ràng hơn.
 • Bước cuối cùng kiểm tra là kiếm một vật nặng, tùy vào tải trọng cân mà kiếm vật nặng tương đương. Đặt lên cân đôi ba lần liên tục để kiểm tra sự đồng nhất và chính xác trong các lần cân. Đồng thời kiểm tra độ đàn hồi của cảm biến và mạch xử lý tín hiệu.

Cách kiểm tra khi mua cân thí nghiệm - Kiểm tra ngoại quan thiết bị

Cách kiểm tra khi mua cân thí nghiệm – Kiểm tra về các loại giấy tờ kèm theo

Các loại cân thí nghiệm hiện nay hầu như đều là dạng cân điện tử. Và chúng hầu hết là đều được nhập khẩu từ các hãng sản xuất nước ngoài. Chính vì vậy, hàng chính hãng cần có giấy tờ nhập khẩu như; Tờ khai hải quan, C/O (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), C/Q (chứng nhận kiểm định chất lượng), Invoice, Packing List…

Cách kiểm tra khi mua cân thí nghiệm - Kiểm tra về các loại giấy tờ kèm theoNgoài ra, nếu nơi cung cấp là nhà phân phối, đại lý ủy quyền của hãng thì sẽ có giấy ủy quyền của chính hãng đó. Bạn có thể yêu cầu nơi bán cung cấp để tham khảo. Tránh trường hợp giả mạo, mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Sau này có hỏng hóc cũng không được hỗ trợ bảo hành, hoặc không có linh kiện thay thế, sửa chữa.

Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi – Đại diện phân phối cân thí nghiệm của hãng AND tại Việt Nam

Trên đây là nội dung trình bày về cách kiểm tra khi mua cân thí nghiệm đơn giản, hiệu quả. Thắng Lợi Victory cảm ơn bạn đã dành thời gian xem bài viết này!.

Chúng tôi – Công ty Cổ phần Thiết bị Thắng Lợi. Hiện đang là đại diện phân phối tất cả các loại cân của hãng AND – Nhật Bản tại Việt Nam. Tại đây, chúng tôi có sẵn kho đầy đủ các model cân của AND với cấu hình khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đảm bảo, bạn sẽ chọn được loại phù hợp với yêu cầu công việc cùng mức giá ưu đãi nhất!.

Chúng tôi cam kết:

 • 100% tất cả các thiết bị được nhập khẩu chính hãng AND.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THẮNG LỢI

Nhà Nhập khẩu và Phân phối Thiết bị khoa học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Trụ sở chính VP Hà Nội

VPĐD TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục bài viết